10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2021 11:54 PM

 
  thích

Sau khi chuyển sinh sang một thế giới khác, rất nhiều nhân vật chính trong isekai anime thường phạm phải những sai lầm kinh điển

Một nhân vật chính có thể phạm sai lầm. Tuy nhiên, nếu sai lầm của họ quá quen thuộc, thì khán giả sẽ cảm thấy thật nhàm chán. Dưới đây là mười sai lầm mà phần lớn các nhân vật trong anime isekai thường mắc phải. 

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.1) - Ảnh 1.

10. Thu hút quá nhiều sự chú ý

Các nhân vật chính trong anime isekai thường thu hút đủ kiểu chú ý dù điều này không có ý nghĩa gì. Việc một nhân vật chuyển sinh hành động kỳ quặc là điều dễ hiểu khi bỗng nhiên họ bị đưa đến thế giới mới. Tuy nhiên, có quá nhiều nhân vật isekai gần như khó hòa nhập và thích nghi, ngay cả khi họ được chuyển sinh trong thân xác của người khác với trọn vẹn ký ức về cả hai cuộc đời. 

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.1) - Ảnh 2.

Rất may, các thiết lập trong anime isekai thường để cho những người xung quanh đều yêu thích những thói quen “kỳ quặc” của nhân vật chính, thay vì phản ứng theo cách tiêu cực hơn. Họ cảm thấy nhân vật chính thật “thú vị”, còn trong thực tế nếu chuyện này xảy ra thì chắc hẳn đa số mọi người đều sẽ xem nhân vật chính là thô lỗ và kỳ quái. 

9. Các nhân vật chính thường cả tin

Theo logic thông thường, một người được chuyển sinh đến thế giới mới thường sẽ có cảm giác sợ hãi, e ngại với môi trường lạ lẫm xung quanh. Đôi khi, họ sẽ dần thích nghi được nếu được những con người thân thiện chào đón. Ngược lại, họ sẽ trong trạng thái đề phòng. Tuy nhiên, các nhân vật trong anime isekai lại không nghĩ như vậy, họ thường rất cả tin, thậm chí đặt lòng tin sai người. 

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.1) - Ảnh 3.

Sự ngây thơ và cả tin của các nhân vật chính trong isekai dễ dàng dẫn đến những rắc rối sau này, khi họ không gặp được người tốt.

8. “Lỡ miệng” tiết lộ quá nhiều về thế giới hiện đại

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.1) - Ảnh 4.

Đa số các bộ anime isekai đều chọn bối cảnh thế giới ma thuật mang hơi hướm trung cổ. Việc tiết lộ quá nhiều về những tiện nghi và chiến thuật trong thế giới hiện đại mà họ sống trước đó có vẻ là cách tốt để kiếm tiền cũng như có bước đầu có một cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, bất kì phát minh mới mẻ nào dựa trên những thông tin này đều có thể trở thành vũ khí chống lại chính nhân vật. Trường hợp điển hình của tình huống này là Knights & Magic, khi kẻ thù đánh cắp các mech cường hóa từ nhân vật chính. Chẳng phải mọi quốc gia đều mong muốn được nhúng tay vào bất kỳ tiến bộ quân sự nào hay sao?

7. Chết vì những lý do không thể nhạt nhòa hơn

Mặc dù nhân vật chính có thể được chuyển sinh đến một thế giới khác và hưởng thụ cuộc sống dễ chịu hơn, nhưng nhiều người lại chỉ được trao cơ hội thứ hai sau khi đã trải qua một cái chết đau đớn. 

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.1) - Ảnh 5.

Điều đáng nói là không ít trường hợp có thể tránh được việc chết chóc. Đa số các trường hợp, nhân vật chính chết khi đi qua đường một cách lơ đãng, chết vì lao lực hoặc như trường hợp của Konosuba là vì lo sợ trước một mối đe dọa không tồn tại. 

6. Ai cũng muốn được sống thoải mái

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.1) - Ảnh 6.

Một số nhân vật có những kỳ vọng không thực tế cho lắm sau khi được chuyển sinh. Lý do có lẽ bởi họ đã từng sống một đời đau khổ nên mới quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình, gác lại mọi suy nghĩ về công việc và chọn cách sống lười biếng trong cuộc đời thứ hai. Không ít nhân vật phản diện được tái sinh với sự giàu có và chỉ muốn tận hưởng điều này, dù đã biết trước những sự kiện loạn lạc chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai. 

Xem thêm:

anime

isekai