10 phút trải nghiệm chế độ “PUBG” của Dying Light: Vừa bắn zombie, vừa bắn người… quá đã!

Nga0Du  - Theo Helino | 28/03/2018 05:04 PM

Với đấu trường 1 vs 99, đây hứa hẹn sẽ là một đối trọng mới với PUBG hay Fortnite.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, nhà phát hành của Dying Light chuẩn bị đưa chế độ chơi “Battle Royale” vào game. Với đấu trường 1 vs 99, đây hứa hẹn sẽ là một đối trọng mới với PUBG hay Fortnite.

Chế độ Battle Royale của Dying Light

Theo dự kiến, chế độ này sẽ chính thức ra mắt tron thời gian tới. Tuy nhiên không giống như những game Battle Royale cổ điển khác, ở chế độ chơi mang tên Bad Blood này, zombie đôi khi vẫn sẽ xuất hiện trong màn chơi rộng lớn và biến màn chơi trở thành một món ăn trộn lẫn giữa PvP và PvE khi vừa phải đối mặt với những người chơi khác, vừa phải né tránh những con zombie khát máu. Mô hình này có vẻ rất giống một siêu phẩm khác sắp ra mắt, đó chính là Hunt Showdown của cha đẻ Crysis, Crytek.

Ấy là chưa kể, ngoài chế độ chơi solo, bạn cùng 5 người chơi khác cũng có thể lập party squad để sinh tồn cùng nhau, điều này khiến chế độ Bad Blood trở nên vui nhộn và ấn tượng hơn so với 4 người như PUBG hay Fortnite Battle Royale.

Mới đây nhất, những thông tin thống kê cho thấy, dù đã ra mắt được 2 năm rưỡi, thế nhưng Dying Light vẫn thu hút được rất nhiều game thủ tham gia. Mỗi tuần, có tới nửa triệu người vẫn vào game, vẫn thưởng thức những màn chơi khốc liệt và thử thách mà nhà phát triển đã tạo ra.

Cần nhớ rằng, với một tựa game có tuổi đời như Dying Light, thì việc giữ chân được người chơi như thế này là một điều rất ấn tượng, vì theo những thông tin khi game ra mắt, mỗi tuần chỉ có 700 nghìn game thủ chơi Dying Light hồi tháng 02/2015 mà thôi. Việc giữ được số lượng người chơi đông đảo và ủng hộ game nhiệt thành như thế này xứng đáng là bài học cho bất kỳ hãng game nào.