10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm

Stan  - Theo Helino | 15/01/2019 03:00 PM

Sau những phiên bản Batman đen tối nhất từng xuất hiện, cùng điểm qua những phiên bản Batman ngớ ngẩn nhất mọi thời đại (hầu hết) đến từ thời kỳ Silver Age, nơi mà những câu chuyện trở nên… quá đơn giản đến mức có cảm tưởng như tác giả đang “get high” khi viết truyện.

1. Bat-Baby - khi Batman trở thành em bé

Trong một lần điều tra về một vụ trộm đá quý, Batman bị một tên tội phạm sử dụng cỗ máy chiếu tia đặc biệt của gã để biến anh trở thành một cậu bé khoảng bốn - năm tuổi. Sau đó, Batman thiết kế và làm hẳn một bộ trang phục có quần yếm, chiến đấu dưới danh nghĩa mới là Bat-Baby.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 1.

Bat-Baby - khi Batman trở thành em bé đi hành hiệp.

Với đôi chân ngắn lũn cũn, Bat-Baby đành phải sử dụng một quả bóng bay khổng lồ để bay lên nóc các nhà cao tầng ở Gotham hành hiệp. Sau khi trở lại bình thường, Batman quyết định giữ lại bộ trang phục Bat-Baby như một vật kỉ niệm trong Batcave.

2. Rainbow Batman - khi Batman mặc suit màu… cầu vồng

Tập truyện Detective Comics #241 kể lại một lần kể lại câu chuyện khi Robin bị thương ở tay trong khi cứu một cô bé khỏi vụ tai nạn. Batman quyết định mặc mỗi ngày một bộ đồ có màu sắc khác nhau và khiến cả Gotham ngạc nhiên; và đương nhiên gây ra không ít rắc rối cho Batman.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 2.

Rainbow Batman - khi Batman mặc suit cầu vồng để giúp Robin.

Cho đến cuối tập truyện, Batman mới giải thích rằng tuy những bộ đồ loè loẹt này để đánh lạc hướng mọi người, không để họ nhận ra Robin chính là Dick Grayson - cậu bé đã bị thương ở tay khi cứu cô bé thoát chết hôm trước.

3. Batman đầu to - Batman siêu thông minh từng biến Superman thành người tiền sử

Trong tập truyện World’s Finest #151, Superman tìm thấy một cỗ máy được bọc trong Kryptonite khiến anh không thể tiếp cận được. Cho rằng đây là một cổ vật của Krypton, Superman bay đến Gotham để nhờ Batman nghiên cứu. Batman phát hiện ra rằng đây là cỗ máy có thể đẩy nhanh cũng như lùi lại tiến hoá của một sinh vật.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 3.

Batman trở nên kỳ dị và… xấu tính với cái đầu quá to và quá thông minh.

Batman muốn thử nghiệm cỗ máy tiến hoá này lên bản thân anh mặc cho Superman can ngăn, và cuối cùng bị biến thành một gã người tương lai sở hữu trí tuệ của… 800.000 năm sau. Cái đầu to bự nhưng quá thông minh này khiến Batman trở nên xấu xa, hắn biến Superman thành một người tiền sử. May mắn là cả hai đã trở lại bình thường và quyết định phá huỷ cỗ máy nguy hiểm.

4. Người ngoài hành tinh Batman - khi Batman bị oan?

Một bức ảnh Batman là người ngoài hành tinh khiến siêu anh hùng này bị triệp tập đến Sở Cảnh sát, thế nhưng anh không muốn cởi bỏ mặt nạ để chứng minh mình do sợ bị lộ danh tính. Cả Gotham không ai tin Batman là con người bởi những kỳ tích mà anh đạt được ở đây.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 4.

Batman cải trang thành người ngoài hành tinh, khiến bọn tội phạm bị "gậy ông đập lưng ông."

Đương nhiên Batman không phải là người ngoài hành tinh, đây chỉ là âm mưu của những tên tội phạm ở Gotham để khiến cả thành phố xa lánh người hùng của họ. Sau khi khám phá ra điều này, Batman bèn tìm cách cải trang thành một người ngoài hành tinh thật rồi dọa cho bọn trùm tội phạm sợ mất mật, đến nỗi buộc phải ra đầu thú ở Sở Cảnh sát Gotham.

5. Batman có thể bắn acid từ mắt, biến thành một lưỡi cưa

World’s Finest #128 là câu chuyện kể lại việc khi Batman bất ngờ sở hữu những siêu năng như có thể co dãn cơ thể, bắn acid từ mắt và dị nhất là… biến thành lưỡi cưa. Tuy khá bận bịu trong việc kiểm soát Batman, nhưng Superman và Robin vẫn có thể bắt được cướp. Vậy nhưng khi Superman bay trở lại, Batman lại biến thành một lưỡi cưa và cưa đứt được cả tượng đồng ở công viên.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 5.

Batman có thể biến thành một lưỡi cưa cưa đứt cả bức tượng ở công viên.

Superman buộc phải giải cứu Batman bằng cách đưa anh đến một cái máy… hút kim loại ở công trường gần đó để Batman trở lại như bình thường! Cuối cùng thì nguyên nhân của vụ việc này là do Batman từng tiếp xúc với một khối Kryptonite Đỏ và bị ảnh hưởng bởi bức xạ của nó.

6. Thần đèn Batman có thể cho người khác ba điều ước

Một bọn tội phạm ăn cắp cây đèn thần và cả lọ bột của thầy phù thuỷ Larko - được cho là có thể biến người thường trở thành thần đèn. Batman khi truy đuổi bọn này đã bị dính bột, khiến anh trở thành thần đèn có thể cho chúng ba điều ước.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 6.

Thần đèn Batman có thể cho bạn ba điều ước… phiên bản quái dị nhất của Batman là đây.

Bọn này bèn sai Batman đi cướp tiền, nhưng hết lần này đến lần khác chúng bị thất bại. Cuối cùng thì Batman trở lại làm người thường khi Robin cướp được cây đèn và sử dụng điều ước cuối cùng, khiến cả bọn tội phạm bị tóm gọn không sót một mống.

7. Batman of Zurr-En-Arrh - Batman ngoài hành tinh với bộ đồ loè loẹt

Một câu chuyện rất bình thường, khi Batman, chẳng hiểu tại sao lại bị teleport đến hành tinh Zur-En-Arrh, nơi anh gặp một Batman mặc đồ loè loẹt tên là Tlano - một người ngoài hành tinh đã quan sát Batman hành hiệp qua một chiếc kính thiên văn, và quyết định trở thành Batman của nơi này. Đương nhiên, Batman giúp Batman of Zurr-En-Arrh, được Tlano tặng một thiết bị gọi là Bat-Radia và thế là hết chuyện.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 7.

Tlano, hay còn được biết đến với tên gọi Batman of Zurr-En-Arrh.

Mọi chuyện rơi vào quên lãng cho đến khi nhà văn Grant Morrison "đào mộ" câu chuyện này và đưa vào một câu chuyện hiện đại, khi một Batman mất trí nhớ đã tự chế cho bản thân một bộ suit từ những mẩu giẻ vụn ngoài đường, sau đó tự gọi bản thân là Batman của Zur-En-Arrh để chiến đấu với tội phạm.

8. Batman ngựa vằn có khả năng… "xua đuổi" mọi người

Batman ngựa vằn xuất hiện khi Đấng Vô Đối gặp một kẻ thù là Zebra-Man, một kẻ có năng lực điều khiển từ trường với làn da vằn vện, gây ra bởi cỗ máy điều khiển từ trường của hắn. Batman gặp một tai nạn tương tự, và năng lực này khiến anh đẩy mọi vật rắn ra khỏi mình, khiến anh không thể ăn uống cũng như hẹn hò.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 8.

Batman ngựa vằn - một trong những phiên bản Batman nhảm nhí nhất mọi thời đại.

Với sự giúp đỡ từ Robin, Batman cuối cùng đã bắt được Zebra-Man và sử dụng chiếc thắt lưng của hắn để trở lại như bình thường.

9. Eclipso Batman - Batman " đập đá" đánh nhau với Joker

Eclipso vốn là một villain của DC, từng là Linh hồn Thịnh nộ của Chúa bị phong ấn vào viên kim cương đen Heart of Darkness. Heart of Darkness sau này được chẻ ra làm ngàn mảnh, mỗi viên mang một phần năng lực của Eclipso, giúp chủ nhân có thể trở thành một con quái vật có khả năng tàn phá kinh hoàng, chỉ tan biến khi nhìn thấy Mặt Trời.

Trong Batman Annual #16, Joker trộm được viên đá này, và sau đó trở thành một con quái vật khổng lồ. Batman cũng sử dụng một viên và trở thành một phiên bản Eclipso tương tự để hạ Joker.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 9.

Eclipso Batman - Batman " đập đá" đánh nhau với Joker.

Cả hai phá tanh bành cả thành phố Gotham cho đến khi bình minh lên, Joker lại trở thành Joker còn Batman lại trở thành Batman.

10. Batman uốn dẻo

Trong một lần nọ, Batman & Robin bất ngờ gặp một sinh vật được bao phủ bởi bốn dải quang phổ đỏ, vàng, xanh lục, xanh lam; mỗi dải màu này là một sức mạnh khác nhau. Khi Batman và Robin đến gần, dải màu xanh lục sáng lên khiến cho cơ thể của Batman & Robin trở nên bị cán mỏng như tờ giấy rồi bị gió cuốn phăng đi mất.

10 phiên bản lầy lội và hài hước nhất của Batman sẽ khiến nhiều người cười không ngậm được mồm - Ảnh 10.

Cả Batman lẫn Robin "lả lướt" bay trong gió khi bị tấn công…

Khi Batman & Robin đã trở lại bình thường. Batman nhanh trí nghĩ ra một mưu khiến cho con quái vật sử dụng cả bốn dải màu của nó trong một thời gian ngắn. Sau đó, anh nhanh chóng cùng Robin sử dụng một khúc gỗ nhọn để tiêu diệt con quái vật này một cách dễ dàng.