10 phản diện nguy hiểm nhất mà Goku và những người bạn từng đánh bại (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Dù Goku là nhân vật chính, nhưng không phải lúc nào anh cũng có thể một mình gánh team

Trong phần lớn thời gian, khán giả thấy Goku và Vegeta luôn là những người tiên phong, đảm nhận công việc nguy hiểm nhất - đối đầu với kẻ thù hùng mạnh. Tuy nhiên, để làm nên chiến thắng, họ không thể thiếu đi sự giúp sức của những người bạn.

5. Buu chiến đấu với Vegeta trong lúc Goku tập hợp năng lượng bom tinh thần để hạ gục hắn

Giống như Cell, Majin Buu có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng không phải lúc nào sự phát triển sức mạnh cũng theo tuyến tính. Hắn trở thành Evil Buu, sau đó là Super Buu và cuối cùng là Kid Buu. Chính trong hình dạng cực kỳ nguy hiểm này, cuối cùng hắn cũng đã suy yếu đến mức có thể bị đánh bại.

10 phản diện nguy hiểm nhất mà Goku và những người bạn từng đánh bại (P.2) - Ảnh 1.

Cả Vegeta và Goku đều phải chiến đấu với Buu trong một thời gian dài trước khi Goku tập hợp sức mạnh của Trái Đất để đánh bại Buu. Lúc này, Vegeta buộc lòng phải giữ chân Buu đủ lâu để Goku gom đủ sức mạnh. Ngay cả Hercule cũng giúp sức, vì cả Vegeta và Goku đều không thể thuyết phục được cư dân Trái Đất giao năng lượng cho họ.

4. Frieza gần như đánh bại Goku và Vegeta cho đến khi Whis tua ngược thời gian để cho họ một cơ hội thứ hai

Khi Frieza được hồi sinh, hắn ở trong một hình dạng hoàn toàn mới. Sau hàng tháng trời luyện tập để đạt đến mức độ đáng lo ngại, Frieza đã đến Trái Đất trong hình dạng Golden Frieza, hình dạng có sức mạnh lớn vượt xa cả Super Saiyan Blue.

10 phản diện nguy hiểm nhất mà Goku và những người bạn từng đánh bại (P.2) - Ảnh 2.

Goku gặp khó khăn trong việc chống lại Frieza, nhưng khi cạn kiệt sức lực, Vegeta đã tham gia vào trận chiến và “bón hành” cho Frieza. Tuy nhiên, vì Frieza sẽ làm nổ tung cả hành tinh khi bị đánh bại nên cả Vegeta lẫn Goku đều phải nhờ đến khả năng tua ngược thời gian của Whis để Goku lao vào và tung ra đòn đánh Kamehameha, kết liễu Frieza.

3. Anilaza bị đánh bại khi các thành viên của vũ trụ 7 hợp sức

Anilaza là vũ khí bí mật của vũ trụ 3 - một bộ sưu tập các chiến binh robot liên tục trở nên mạnh hơn khi hợp nhất với nhau. Các thành viên của vũ trụ 7 đã không thể đối phó với hắn ta mà không suýt bị loạt khỏi võ đài giống như Goku.

10 phản diện nguy hiểm nhất mà Goku và những người bạn từng đánh bại (P.2) - Ảnh 3.

Thế nên, thay vì tiếp tục đối đầu solo với hắn, họ cùng hợp tác với nhau để tạo ra một đòn tấn công beam kết hợp… và thậm chí điều đó vẫn không đủ. Android 18 đã bị loại chỉ vì cố giữ cho Android 17 không bị đẩy ra ngoài, chỉ khi 17 lao và làm nổ tung lõi của Anilaza thì cuối cùng họ mới có thể loại hắn ra khỏi võ đài.

2. Sức mạnh của Jiren có nghĩa là ngay cả khi có bản năng siêu phàm cũng không đủ để loại hắn ra khỏi giải đấu

Jiren là trận đấu nhóm bạn phải đặt cược tất cả. Sau khi đánh bại những nhân vật như Hit, Vegeta, v.v… Jiren vẫn là một con quái vật, dù không đọ được với Ultra Instict của Goku. Cuối cùng, Goku phải hợp tác với những kẻ thù cũ của anh trong Frieza và Android 17 để có cơ hội chống lại Jiren.

10 phản diện nguy hiểm nhất mà Goku và những người bạn từng đánh bại (P.2) - Ảnh 4.

Đó là một khoảnh khắc hoành tráng khiến người ta phải hâm mộ cũng như kinh ngạc khi hai kẻ thù truyền kiếp như Goku và Frieza hợp tác chống lại Jiren để tránh bị xóa sổ. Và thậm chí sau đó, Jiren vẫn cố gắng hạ gục tất cả, trừ hai người trong số họ, chỉ để lại Android 17 trên võ đài khi giải đấu kết thúc.

1. Broly mạnh đến nỗi chỉ có cơn thịnh nộ của Goku và Vegeta mới có thể ngăn hắn lại

Khi Broly đáp xuống Trái Đất, ban đầu Vegeta và Goku vẫn đi theo kế hoạch ban đầu của mình. Cả hai đều quyết định chiến đấu với hắn một mình và độc lập. Nhưng cuối cùng Goku đã nhận ra họ bị áp đảo rất nhiều.

10 phản diện nguy hiểm nhất mà Goku và những người bạn từng đánh bại (P.2) - Ảnh 5.

Hai người họ sau đó sẽ phải di chuyển đến chỗ Piccolo, để Broly chiến đấu với Frieza - vì lý do phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cha Broly. Frieza đã thực hiện các cuộc tấn công của Broly trong hàng giờ trước khi Gogeta xuất hiện, tự hào với toàn bộ sức mạnh của hai Super Saiyan hợp nhất. Cùng với nhau, họ đã có thể nhanh chóng ngăn chặn cơn thịnh nộ của Broly, cho đến khi Broly cuối cùng cũng dịch chuyển trở về quê hương của hắn.

Xem thêm:

dragon ball

goku