10 phản diện anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại: Sasuke hay Eren vẫn chưa thể đứng đầu bảng (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2021 11:59 PM

 
  thích

Tại sao các nhân vật như Sasuke hay Eren không thể trở thành phản diện gây tranh cãi số 1?

Nếu một nhân vật chỉ đơn thuần làm những việc tàn ác và sống lỗi, thì độc giả có thể dễ dàng xếp nhân vật này vào danh sách phản diện nguy hiểm, cần bị tiêu diệt. Thế nhưng, với các nhân vật như Sasuke hay Eren, mọi sự đánh giá dường như rất mơ hồ, bởi giữa việc làm và lý tưởng của họ quá mâu thuẫn, đến mức không thể phân định đúng sai, thiện ác. Và đây chính là mẫu nhân vật được độc giả nhớ đến nhiều nhất.

5. Lelouch Vi Britannia (Code Geass)

Trong số các nhân vật anime gây tranh cãi nhiều nhất, khán giả không thể không kể đến Lelouch Vi Britannia. Anh ta có động cơ chính đáng khi trả thù người cha của mình, nhưng quãng thời gian mà anh ta bỏ ra để theo đuổi mục tiêu này cũng như cách thức anh ta lựa chọn lại khiến nhiều người khác tổn thương. Điều này khiến khán giả cảm thấy băn khoăn khi xếp hạng anh ta là một người hùng.

10 phản diện anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại: Sasuke hay Eren vẫn chưa thể đứng đầu bảng (P.2) - Ảnh 1.

Để trả thù Lelouch Vi Britannia thường xuyên lạm dụng Geass của mình, ép buộc người khác nghe theo mọi mệnh lệnh. Anh ta thậm chí còn sát hại cả em gái cùng cha khác mẹ, châm ngòi cho một cuộc chiến lớn và cuối cùng vô tình hại chết mẹ ruột dù luôn muốn trả thù cho bà. Dù Lelouch khẳng định anh ta đang giải cứu nhân loại, nhưng những sai lầm lẫn thái độ độc đoán lại khiến anh ta bị không ít khán giả lên án.

4. Eren Yeager (Attack On Titan)

Eren Yeager chắc chắn sẽ là một trong số những nhân vật chính gay tranh cãi nhiều nhất lịch sử anime. Dù Eren không phải một nhân vật dễ yêu thích, nhưng các fan vẫn phân biệt rất rõ giữa các lựa chọn và số phận của anh ta khi chương cuối của manga ra mắt. Eren đã thẳng thắn nói về tham vọng của mình ngay từ đầu: anh ta muốn tiêu diệt toàn bộ Titan. Nhưng ngay cả khi đạt được mục đích thì Eren vẫn không dừng lại.

10 phản diện anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại: Sasuke hay Eren vẫn chưa thể đứng đầu bảng (P.2) - Ảnh 2.

Thực tế Isayama có lẽ chưa bao giờ xây dựng Eren như một người tốt đơn thuần. Ngay từ khi còn bé, Eren đã sát hại hai người một cách dã man và không hề cắn dứt lương tâm. Chi tiết này có lẽ là một gợi ý, tiên đoán trước cho con đường mà Eren sẽ lựa chọn sau này.

3. Tenma (Monster)

Tenma không phải phản diện, nhưng một cách vô tình anh ta đã tạo ra con quái vật. Khi đưa ra quyết định cứu đứa trẻ thay vì thị trưởng, Tenma đã phải trả giá. Anh mất đi mọi thứ, từ vị hôn thê, công việc và cả tương lai. Vậy ai có thể trách Tenma được nếu anh phát điên và muốn những kẻ hủy hoại cuộc đời mình mất mạng?

10 phản diện anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại: Sasuke hay Eren vẫn chưa thể đứng đầu bảng (P.2) - Ảnh 3.

Có điều những ước muốn độc ác thường dễ trở thành hiện thức. Ở trường hợp của Tenma, có lẽ anh đã tự tạo ra bi kịch cho nhiều người khác khi thốt ra mong muốn của mình và để một cậu bé nghe được.

2. Sasuke (Naruto)

Sasuke là một huyền thoại đối với các fan của anime Naruto, bởi thật khó mà không bị anh ta thu hút. Sasuke sinh ra trong một gia tộc đã tàn lụi, được anh trai nuôi dưỡng nhưng người anh này lại là một kẻ sát nhân hàng loạt. Sasuke đáng lẽ đã mất mạng ngay từ đầu. Trong rất nhiều năm, Sasuke tin rằng anh trai Itachi của mình đã sát hại gia tộc Uchia chẳng vì lý do gì.

10 phản diện anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại: Sasuke hay Eren vẫn chưa thể đứng đầu bảng (P.2) - Ảnh 4.

Mặc dù việc đào tẩu khỏi làng Lá về mặt nào đó cũng có phần hợp lý, nhưng khi Sasuke gia nhập phe Orochimaru thì rõ ràng không thể biện minh được. Sau này, Sasuke vẫn muốn tiêu diệt cả làng Lá dù biết rõ sự thật.

1. Light Yagami (Death Note)

10 phản diện anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại: Sasuke hay Eren vẫn chưa thể đứng đầu bảng (P.2) - Ảnh 5.

Light Yagami rõ ràng là nhân vật phức tạp bậc nhất trong lịch sử anime. Thậm chí người ta còn cảm thấy không chắc chắn khi gọi Light Yagami là "nhân vật chính", bởi khía cạnh đạo đức trong hành động của Light hoàn toàn màu xám. Cậu ta cố thực thi công lý một cách tàn bạo để thanh tẩy xã hội, nhưng dần dà, mỗi cái tên được viết vào sổ lại đánh giấu cái tôi ngày càng lớn, đến mức mất kiểm soát của Light.

Có lẽ Light Yagami là nhân vật hiếm hoi bắt đầu như một người hùng và kết thúc như một kẻ phản diện nguy hiểm.