10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2021 12:11 PM

 
  thích

Hãy cùng nhau điểm lại 10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU nhé!

Kể từ khi Vũ trụ điện ảnh Marvel được khai sinh vào năm 2008 với viên gạch đầu tiên mang tên Iron Man cho đến nay đã trở thành một Vũ trụ điện ảnh rộng lớn với rất nhiều tác phẩm trải dài từ phim điện ảnh cho tới TV Series. 

Dưới đây hãy cùng nhau đi qua 10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU nhé!

10. Star Lord phải chứng kiến Yondu ra đi

Guardians of the Galaxy vol. 2 khi về cuối có một phân cảnh từng lấy đi nước mắt của người xem, khi Yondu hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ cho Star Lord/Peter Quill. Cả hai đang lơ lửng ngoài không gian và chỉ có đúng một bộ đồ bảo hộ. Thế là Yondu quyết định nhường lại nó cho "cậu con trai nuôi" Peter Quill, để anh được sống thay vì bản thân ông. Cuối cùng, một người ở lại còn người kia thì ra đi mãi mãi.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 1.

9. Khoảnh khắc cuối cùng của hai thầy trò Iron Man

Trong Avengers: Infinity War, Thanos đã thành công trong việc thực hiện cú búng tay loại bỏ hơn một nửa sinh mạng trên vũ trụ. Và Spiderman/Peter Parker không may cũng nằm trong số đó. Có cảm giác không ổn nhờ vào Spider-sense, Peter dựa vào Tony Stark, người mà cậu coi không khác gì cha của mình cả. Peter nói rằng cậu vẫn chưa muốn rời khỏi cuộc đời này.

Sau khi Spiderman bay màu, Tony Stark nhìn vào bàn tay của mình với sự bất lực vì đã để cho người học trò ra đi. Sự ra đi của Peter trong Avengers: Infinity War đã để lại tác động rất lớn lên tâm trí của Iron Man.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 2.

8. Scarlet Witch nói lời từ biệt với mái ấm nhỏ của mình

Scarlet Witch đã có thời gian dài sống trong đau khổ sau khi Vision ra đi. Sự kiện trong WandaVision còn đau lòng hơn, khi Wanda phải chứng kiến cảnh Vision bị SWORD giữ lại làm vật nghiên cứu. Thế là cô gái nhà Maximoff đã tạo ra một thực tại ở thị trấn Westview. Ở nơi này, Wanda đã tạo ra một phiên bản Vision của riêng mình và còn có cả hai cậu con trai kháu khỉnh.

Nhưng khi về cuối, Wanda đã chấp nhận phá vỡ thực tại mà mình tạo ra để giải phóng cho thị trấn Westview, đồng nghĩa với việc phải tạm biệt với mái ấm nhỏ của cô. Scarlet Witch đã có những khoảnh khắc chia tay cuối cùng với gia đình. Đầu tiên là dành thời gian cho Billy và Timmy, sau đó nói lời từ biệt với Vision. Tuy không thực sự tồn tại, nhưng chính gia đình nhỏ này là một trong những thứ làm cho Wanda cảm thấy hạnh phúc nhất.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 3.

7. Cuộc trò chuyện gia đình cuối cùng của Tony Stark

Trong phần phim Captain America: Civil War, Tony thông qua thiết bị tăng cường thực tế ảo đã hé lộ lần cuối cùng mà anh được nhìn thấy và nói chuyện với bậc sinh thành của mình là vào năm 1991. Cả Howard và Maria vào thời điểm đó đang trên đường đi, nhưng lại không may bị tấn công và hạ sát bởi Winter Soldier (lúc này còn dưới sự kiểm soát của Hydra).

Tony trong phim cho biết là bản thân cảm thấy hối hận vì anh còn không nhìn người cha Howard. Anh cũng bỏ ngoài tai lời chào tạm biệt trước khi đi của mẹ mình, vô tình biến thời khắc cuối cùng mà gia đình nhà Stark còn ở bên nhau trở thành sự chia ly đầy cay đắng.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 4.

6. Loki rơi khỏi cầu Bifrost

Trong Thor, Loki đã làm mọi thứ bao gồm cả việc lên kế hoạch diệt chủng toàn bộ Jotunheim để được Odin công nhận như người anh trai Thor. Nhưng kế hoạch đã thất bại do Thor dùng Mjolnir để phá hủy cây cầu Bifrost.

Khi biết được Odin đã phản đối và cho rằng hành động của hắn là sai, Loki đã lựa chọn buông tay ra khỏi cây quyền trượng mà Thor đang giữ, để rồi rơi xuống vòng xoáy của vũ trụ. Cả hai vị thần Asgard, đặc biệt là Thor đã rất đau buồn vì sự mất mát này.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 5.

5. Gamora bị chia cách khỏi gia đình

Gamora cũng từng có một nơi mà cô gọi là nhà, hành tinh Zen-Whoberi. Trong Avengers: Infinity War, tuổi thơ của Gamora được hiện lên bằng hình ảnh cô vẫn còn trong vòng tay của mẹ mình. Nhưng Thanos đã lấy Gamora ra khỏi người mẹ của cô. Sự kiện mà hành tinh Zen-Whoberi bị phá hủy, người dân bị hạ sát không thương tiếc lại là lần cuối cùng mà cô bé Gamora khi ấy được nhìn thấy mẹ của mình.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 6.

4. Lời hứa của Steve và Peggy

Trong Captain America: The First Avengers, Steve Rogers lúc này đã không còn sự lựa chọn nào khác ngoài đâm máy bay xuống tảng băng để ngăn không cho trái bom được tạo ra từ khối Tesseract phát nổ. Trong thời khắc ấy, cả Steve và Peggy đều đã dành cho nhau lời hứa rằng cả hai sẽ thực hiện một điệu nhảy. Chỉ tiếc rằng là nó đã không thể được thực hiện, khi bộ đàm của Steve ngắt đi đánh dấu sự chia ly đầy nước mắt của đôi trai tài gái sắc này.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 7.

3. Cuộc trò chuyện cuối cùng của Loki và Frigga

Mặc dù không phải là đứa con mà mình sinh thành, nhưng ở Frigga luôn tồn tại một tình yêu chân thành nhất từ người mẹ dành cho Loki. Đến phần Thor: The Dark World, Frigga đã cố gắng khuyên nhủ đứa con út của mình rằng hãy chấp nhận và đối mặt với tội lỗi mà hắn gây ra. Nhưng trớ trêu thay, đây lại là lần cuối cùng mà cả hai còn nhìn thấy nhau, khi Frigga không lâu sau đó đã ra đi.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 8.

2. Groot nói lời từ biệt với các Guardian khác

Groot là một trong những nhân tố được fan cực kỳ yêu thích trong Guardians of the Galaxy khi mang đến nhiều khoảnh khắc hài hước. Nhưng cũng có một phân cảnh cảm động khi Groot biến thân mình thành tấm khiên để bảo vệ đồng đội. Trong giây phút chia ly ấy, Groot đã nói "We Are Groot" (Chúng ta là Groot), thể hiện rằng các Guardian nay đã trở thành người một nhà. Rocket không còn cách nào khác phải nhìn người bạn của mình hy sinh.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 9.

1. Nỗ lực bất thành của T’Challa trong việc cứu người cha

Ngay vào cái khoảnh khắc mà vị vua T’Chaka có bài phát biểu tại hội trường của Liên Hợp Quốc, T’Challa đã cảm nhận thấy có điều gì đó không lành. Và quả thực là như vậy, khi Zemo đã cho kích nổ quả bom đặt tại hội trường.

T’Challa/Black Panther khi ấy đã không thể cứu được phụ thân của anh ra khỏi hiểm nguy. Và anh đã không thể làm gì hơn ngoài việc chứng kiến người cha ra đi trong vòng tay của mình. Đây là khoảnh khắc chia ly khiến cho người xem không kìm được nước mắt và tỏ ra đau xót vì sự mất mát của vị hoàng tử T’Challa khi ấy.

10 phân cảnh chia ly cảm động nhất trong MCU, siêu anh hùng thì cũng chịu nỗi đau như bất cứ ai - Ảnh 10.