10 nữ game thủ eSports vừa xinh đẹp lại sở hữu thu nhập cao nhất thế giới (phần 2)

zhimzhim  - Theo Helino | 11/05/2018 12:01 PM

Chúng ta cùng đến với những cái tên còn lại trong danh sách 10 "bóng hồng" eSports chuyên nghiệp nhé.

Wang Xinyu (BaiZe)


Hầu như nữ game thủ nào của Trung Quốc cũng đều sở hữu một gương mặt khá ưa nhìn

Hầu như nữ game thủ nào của Trung Quốc cũng đều sở hữu một gương mặt khá ưa nhìn

Rank#: 6

Country: China

DOB: Unknown

Player ID: BaiZe

Player Name: Wang Xinyu

Total Earnings: $27,312.39

Game: Hearthstone

Wang Xinyu aka BaiZe được ghi nhận là người phụ nữ đầu tiên tham gia thi đấu các mùa giải Hearthstone Tuy không giành được chức vô địch nào đáng giá, nhưng cô nàng cũng đã trở thành một trong những tên tuổi được cả thế giới biết đến qua những gì đã thể hiện.

Wang Xinyu đã chứng minh rằng trong làng thể thao điện tử, nơi mà những yếu điểm của nữ giới có thể được bù đắp thì cô nàng hoàn toàn đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với những đấng mày râu nổi tiếng thế giới.

Zainab Turkie (zAAz)


Không chỉ các đấng mày râu mới giỏi cầm súng đâu nhé

Không chỉ các đấng mày râu mới giỏi cầm súng đâu nhé

Rank#: 7

Country: Sweden

DOB: 7 June 1991 (26)

Player ID: zAAz

Player Name: Zainab Turkie

Total Earnings: $26,968.51

Game: CS:GO

Thụy Điển vốn là quốc gia nổi tiếng bởi sự phát triển của thể thao điện tử, với vô vàn những tổ chức cùng các người chơi nổi tiếng ở nhiều bộ môn. Và zAAz là một trong những người chơi như vậy. Cô bắt đầu sự nghiệp từ năm 2002, và hiện đang là thành viên của đội tuyển RES Gaming.

zAAz bắt đầu chơi CS 1.6 vào đầu những năm 2000, trước khi chuyển sang chơi CS.GO vào năm 2013. Từ năm 2008 tới nay, cô nàng đã tham dự 24 giải đấu, cũng như trải qua rất nhiều đội tuyển khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình.

Julia Kiran (juliano)


Julian – leader hiện tại của team CS.GO Team Secret

Julian – leader hiện tại của team CS.GO Team Secret

Rank#: 8

Country: Sweden

DOB: 4 November 1993 (24)

Player ID: juliano

Player Name: Julia Kiran

Total Earnings: $23,398.51

Game: CS:GO

Thêm một nữ game thủ xinh đẹp nữa tới từ Thụy Điển, và cũng là một tay súng CS.GO có hạng. Cô nàng hiện đang là đội trưởng của Team Secret, một tổ chức game cũng khá nổi tiếng ở thời điểm hiện tại.

Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013, tới nay, cô nàng xinh đẹp này đã tham dự tổng cộng 22 giải đấu, đồng thời kiếm được thu nhập cũng kha khá với những thành tích đã đạt được. Trong game, Kiran nổi tiếng bởi khả năng lead game, cũng như kỹ năng cá nhân vô cùng tuyệt vời của mình đấy.

Christine Chi (potter)


Christine Chi – một trong những nữ game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới

Christine Chi – một trong những nữ game thủ eSports có thu nhập cao nhất thế giới

Thêm một game thủ CS.GO nữa xuất hiện trong bản danh sách này. Là cựu đội trưởng của Counter Logic Gaming Red, nhưng hiện nay Christine đang thi đấu dưới màu áo của RES Gaming. Cô nàng game thủ xứ sở cờ hoa này đã thi đấu tại 16 sự kiện khác nhau xuyên suốt sự nghiệp của mình, và giành chức vô địch vào năm 2006 cùng những người đồng đội với tựa game CS 1.6.

Dấu mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Christine là khi cô nàng kiếm được $4.800 trong hai giải đấu vào năm 2010. Và tính tới nay, thu nhập của Christine Chi cũng đang thuộc hàng khủng trong giới eSports đấy.

Stephanie Harvey (missharvey)


Thêm một game thủ nữ nổi tiếng nữa tới từ Canada

Thêm một game thủ nữ nổi tiếng nữa tới từ Canada

Người cuối cùng trong bản danh sách, và cũng không kém phần nổi tiếng là Stephanie Harvey, hay còn được biết tới với cái tên là missharvey – game thủ chuyên nghiệp người Canada – người thậm chí còn được biết tới là nhà phát triển đầy tiềm năng của Ubisoft Montreal. Cô trở nên nổi tiếng với hai tựa game là CS 1.6 cũng như CS.GO – đồng thời đã tham gia rất nhiều giải đấu, bao gồm cả năm mùa vô địch thế giới.

Harvey cũng là người đã mạnh mẽ lên tiếng chống lại sự phân biệt đối xử giới tính trong ngành công nghiệp thể thao điện tử. Cô nàng này cũng nhấn mạnh sự khập khiễng nếu như so sánh giữa các game thủ nữ và các đồng nghiệp nam, đồng thời cả các vấn đề mà những nữ vận động viên eSports thường xuyên phải đối mặt. Điều này cũng đúng thôi mà, khi mà một vận động viên eSports nam thì việc kiếm được hơn triệu đô trong sự nghiệp là điều không quá hiếm gặp, nhưng đó lại là ước mơ với vô vàn nữ game thủ eSports đấy.