10 nhân vật isekai có cuộc sống siêu tệ hại sau khi chuyển sinh (P.2)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2021 03:28 PM

 
  thích

Trái ngược với những nhân vật isekai được chuyển sinh và có cuộc sống tốt đẹp hơn, các nhân vật này lại có cuộc sống tồi tệ hơn trước khi chuyển sinh rất nhiều

Trong một số trường hợp, nhân vật chính của isekai sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sau khi chuyển sinh của mình. Đó sẽ là lúc chuyến phiêu lưu đến vùng đất kỳ ảo chuyển thành cơn ác mộng.

10 nhân vật isekai có cuộc sống siêu tệ hại sau khi chuyển sinh (P.2) - Ảnh 1.

5. Now & Then, Here & There

Now And Then, Here And There là bộ anime isekai ra mắt trước khi khán giả trên toàn thế giới được làm quen với thể loại này. Bộ phim có một cốt truyện với những tình tiết kinh điển của thể loại isekai. Shu, nhân vật chính, bắt đầu chuyến phiêu lưu đến thế giới khác của cậu sau khi cứu cô gái kỳ lạ Lala Ru khỏi tay những kẻ lưu manh. Sau mở đầu này, Shu thấy mình đang ở trong một thế giới bên bờ vực suy tàn, nơi chỉ tồn tại một trật tự duy nhất là đất nước di động Hellywood.

10 nhân vật isekai có cuộc sống siêu tệ hại sau khi chuyển sinh (P.2) - Ảnh 2.

Chủ nghĩa lý tưởng và sự ngây thơ non trẻ của Shu ngay lập tức mâu thuẫn với thực tế ở thế giới khắc nghiệt này. Shu bị ép trở thành lính trẻ em cho Hellywood, bị người của Hamdo tra tấn, không thể bảo vệ được Sara v.v… Điều tốt đẹp hiếm hoi trong truyện là Shu đã giữ vững được lý tưởng của mình, dù cậu phải trải qua một cuộc hành trình khủng khiếp.

4. Fushigi Yuugi

Yui là nhân vật khá phức tạp trong isekai anime Fushigi Yuugi. Không giống với người bạn Miaka Yuuki (người cùng chuyển sinh với cô), chuyến phiêu lưu đến thế giới khác là cơn ác mộng của Yui. Ngay khi vừa được chuyển sinh đến thế giới mới, cô đã bị một nhóm đàn ông tấn công và được Nakago cứu thoát vào phút cuối. Song đây là lúc bi kịch bắt đầu.

10 nhân vật isekai có cuộc sống siêu tệ hại sau khi chuyển sinh (P.2) - Ảnh 3.

Dù Nakago đã cứu được Yui trước khi cô bị làm hại, nhưng hắn lại thuyết phục cô tin rằng Miaka đã bỏ rơi cô. Bằng cách này, Nakago đã khiến tình bạn giữa Yui và Miaka rạn nứt, đồng thời khiến Yui càng thêm ghen tị, phẫn nộ hơn. Để trả thù Miaka, Yui đã chọn đứng về phía Nakago, sử dụng sức mạnh của pháp sư Huyền Vũ để giúp hắn ta đạt được mục đích. Ở phần kết của câu chuyện Yui đã nhìn nhận được sai lầm của mình, thoát ra khỏi những lời dối trá của Nakago, nhưng cái giá phải trả là rất nhiều máu, nước mắt và cả mạng sống.

3. .Hack//Sign

Wavemaster, được biết đến với cái tên Tsuaka, có khởi đầu rất giống với các nhân vật chính trong isekai anime khác. Điểm khác biệt duy nhất ở Wavemaster là cậu ta tận hưởng trọn vẹn thời gian lạc trong thế giới MMORPG của mình. Tsuaka chỉ đơn giản là trải nghiệm cuộc sống của một nhân vật isekai, dù đã mất trí nhớ.

10 nhân vật isekai có cuộc sống siêu tệ hại sau khi chuyển sinh (P.2) - Ảnh 4.

Câu chuyện tiếp theo của anime diễn ra với việc Tsuaka nhớ ra bản thân cậu ta là cô gái An Shoji trong thế giới thực. An Shoji đã lạc vào thế giới ảo để trốn tránh cuộc sống khủng khiếp trong gia đình. Tuy nhiên, ngay cả khi đã chuyển sinh vào game như ý nguyện, An Shoji vẫn phải đối mặt với con ác quỷ trong chính bản thân cô để giải thoát bản thân khỏi những trải nghiệp đau đớn, tìm đến những trải nghiệm mới mẻ khác.

2. Re: Zero

Trước khi lạc đến vương quốc Lugnica, Subaru là một NEET không có gì ấn tượng. Subaru có thể dành cả ngày để thu mình trong phòng và không quan tâm đến thế giới bên ngoài. Nếu là ở một anime/manga khác, hẳn Subaru sẽ được cho cơ hội sống một cười đời có ích,vui vẻ và sở hữu sức mạnh. Thế nhưng ở Re: Zero, số phận của Subaru trở nên cực kỳ bi đát chỉ bởi sức mạnh mà cậu có.

10 nhân vật isekai có cuộc sống siêu tệ hại sau khi chuyển sinh (P.2) - Ảnh 5.

Subaru được ban cho sức mạnh hồi sinh. Tuy nhiên, càng lúc sức mạnh này càng trở thành lời nguyền khủng khiếp khi Subaru không chỉ phải chịu đựng vô số cái chết đau đớn, mà còn có thể mất hết những gì đã xây dựng trong vòng lặp, đặc biệt là những người mà anh yêu mến.

1. Sonny Boy

Sonny Boy được xem là bộ anime độc đáo nhất trong vô số bộ isekai. Truyện mở đầu bằng việc một lớp học 36 thành viên bỗng nhiên thấy mình bị trôi dạt trong khoảng không vô tận. Thậm chí kỳ lạ hơn, một số thành viên còn sở hữu siêu năng lực kỳ lạ.

10 nhân vật isekai có cuộc sống siêu tệ hại sau khi chuyển sinh (P.2) - Ảnh 6.

Anime cũng đã tiết lộ về bản chất đa vũ trụ của nó ở gần cuối tập đầu tiên, khi Nozomi mở được con đường dẫn đến bãi biển. Bên cạnh việc đấu tranh để tồn tại và khắc phục tình trạng của mình, Nagara và các bạn lớp phải đối phó với đấu đá nội bộ giữa các tầng lớp xuất sắc trong lớp, trong khi những cuộc khủng hoảng tồn tại của cả lớp hoàn toàn do việc lạc trôi ở không gian đa chiều gây ra.