10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2022 11:57 PM

Các anime isekai mới ra mắt đang dần có sự đổi mới trong cách xây dựng nhân vật và điều đó càng khiến Kirito trở thành nhân vật không được đánh giá cao

Kirito có một lượng fan nhất định, nhưng điều đó cũng không đủ để phủ nhận được rằng càng lúc mẫu nhân vật này càng trở nên lỗi thời. Các nhân vật isekai mới ngày càng được xây dựng chăm chút, độc đáo và gần gũi với khán giả hơn, thay vì chỉ quanh quẩn với các yếu tố lẫn khái niệm về sức mạnh như Kirito.

5. Naofumi Iwatani (The Rising of The Shield Hero)

Naofumi Iwatani là anh hùng Khiên, một trong tứ hiệp sĩ hồng y được vương quốc Melromarc triệu hồi đến để chống lại Làn sóng tai ương. Tuy nhiên, Naofumi đã bị vu cáo một tội ác mà anh không hề phạm phải, nó khiến anh trở thành kẻ bị ruồng bỏ và mất đi lòng tin vào những người xung quanh.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.2) - Ảnh 1.

Naofumi là người hùng tháo vát và thực tế, giống như Subaru, người biết rằng để giành được chiến thắng thì sức mạnh tình bạn là không đủ. Ở mùa 2 của series, Naofumi đã trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh anh trong cuộc chiến chống lại Linh Quy.

4. Kagome Higurashi (InuYasha)

Kagome Higurashi là nữ anh hùng isekai còn sớm hơn cả Kirito. Bộ truyện InuYasha được xem là series kinh điển thuộc thể loại du hành thời gian. Tuy nhiên, Kagome được xây dựng tốt hơn Kirito rất nhiều.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.2) - Ảnh 2.

Kagome được yêu mến vì thái độ trưởng thành và cứng rắn thay vì mang những nét tính cách kiểu tsundere khá phổ biến hiện nay. Đó cũng là điều mà Kirito đang thiếu trầm trọng.

3. Katarina Claes (My Next Life As A Villainess)

Người hâm mộ anime gọi nhân vật phản diện đáng yêu Katarina Claes là “Bakarina” không nhằm mục đích chế nhạo mà để thể hiện tình yêu họ dành cho cô - một nhân vật phản diện ngốc nghếch nhưng bao dung. Katarina được chuyển sinh vào trò chơi otome yêu thích của cô, Fortune Lover, và nhiệm vụ của cô là tìm cách thoát khỏi kết cục thê thảm mà trò chơi đã thiết lập cho nhân vật phản diện.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.2) - Ảnh 3.

Katarina là quý tộc trẻ tuổi vui tính, thân thiện, hài hước và thích ăn vặt. Tuy nhiên, cô cũng đủ thông minh để phá thiết lập của Fortune Lover, biến mọi người thành bạn tốt của mình để ngăn sự phát triển của cốt truyện.

2. Senku Ishigami (Dr. Stone)

Dr. Stone có thể được xem là một bộ anime isekai dựa trên thời gian, khi nhà khoa học nhí Senku Ishigami và các bạn cùng lớp bị giam giữ trong 3700 năm, chỉ để thức tỉnh ở thời kỳ đồ đá mới. Senku, người hùng năng động và lạc quan, đã thề sẽ xây dựng lại thế giới ngay cả khi cậu phải làm điều đó một mình.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.2) - Ảnh 4.

Điều này khiến cho Senku trở thành một trong số các anh hùng isekai mới mẻ và thú vị hơn nhiều so với Kirito. Senku là nhân vật đại diện cho các giá trị tốt đẹp của khoa học khi cậu quan tâm đến việc phát minh ra các công cụ giúp ích cho loài người hơn là cầm vũ khí đi đánh nhau. 

1. Rimuru Tempest (That Time I Got Reincarnated As A Slime)

Đối với một số người hâm mộ anime, người hùng quá áp đảo các nhân vật khác sẽ thật nhàm chán, bất kể anh ta có sở hữu những phẩm chất tuyệt vời ra sao. Thế nhưng đối với những người hâm mộ khác, Rimuru Tempest lại có sức hấp dẫn đáng kể. 

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.2) - Ảnh 5.

Rimuru sở hữu nhiều kỹ năng và sức mạnh thú vị, bao gồm cả Predator, nhưng lại hiếm khi chiến đấu vì lợi ích cá nhân. Thay vào đó, người anh hùng lạc quan, cao quý này chiến đấu để tạo lên một vương quốc lý tưởng cho mọi chủng loài. 

https://gamek.vn/10-nhan-vat-chinh-isekai-duoc-danh-gia-manh-hon-kirito-cua-sword-art-online-p2-2022050418584973.chn
Xem thêm:

anime

isekai