10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 09:47 AM

Chính những khó khăn và bất tiện mà chúng ta đang gặp phải trong cuộc sống hàng ngày là nguyên nhân để những phát minh thần kì này ra đời.

Dù chỉ đang trong thời gian thử nghiệm, nhưng độ nóng của những phát minh khoa học này đã khiến cộng động mạng trên khắp thế giới "thèm thuồng" rồi. Thử tưởng tưởng tượng xem chúng ta sẽ sung sướng đến mức nào nữa khi chúng sẽ xuất hiện trong nhà chúng ta vào thời gian tới.

1. Máy tập thể dục kết hợp với spa làm đẹp

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 1.

Để giảm cân , một số người đã sử dụng máy chạy bộ tại nhà đồng thời có thêm một chiếc máy khác để spa làm đẹp. Nhưng chiếc máy chạy bằng nước trong hình này sẽ kết hợp hai chức năng đó lại cho bạn, làm giảm chi phí lẫn thời gian luyện tập cho cơ thể.

2. Áo phun sơn

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 2.

Một hỗn hợp chất lỏng bằng nhựa và bông trong chiếc máy phun trong ảnh sẽ biến thành quần và áo, công nghệ tiên tiến này cho phép bạn có được những bộ quần áo theo ý muốn trong thời gian nhanh nhất. Phát minh được nhà thiết kế người Tây Ban Nha Manel Torres nghĩ ra, đây cũng là sản phẩm đầu tay cho công ty vừa mới thành lập của ông.

3. Bút khám sức khỏe

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 3.

Vitastiq là một cây bút sáng tạo, nó sẽ kết hợp với một ứng dụng di động để xác định lượng vitamin và khoáng chất có trong cơ thể bạn. Kết quả có được sẽ hiển thị lên điện thoại di động hoặc máy tính bảng . Dù không thề thay thế chức năng của bác sĩ, nhưng nó có thể giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn tốt hơn cho sức khoẻ của mình.

4. Chiếc miệng nhân tạo

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 4.

Đây là phát minh của các kỹ sư tại Đại học Kagawa, Nhật Bản , chiếc miệng tổng hợp này sẽ hoạt động theo cấu trúc cơ thể của bạn. Chúng sẽ giúp bạn phát âm hay hơn cũng như giúp bạn giao tiếp khéo léo hơn.

Trông bề ngoài của chúng khá đáng sợ, nhưng đó sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất trong cuộc sống của con người. Các nhà khoa học mong muốn tìm thấy nhiều cách sử dụng hơn nữa từ chiếc miệng này.

Nhẫn thay thế cho tai nghe và micro

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 5.

Hai chiếc nhẫn có đổ màu này là sản phẩm được công ty Argentinean BCK thiết kế. Vì chúng hoạt động như một tai nghe và micrô, nên sẽ giúp bạn nói chuyện trên điện thoại thoải mái và tự nhiên hơn trước.

5. Ngón tay thần kì

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 6.

Ngón tay thần kì này được cựu sinh viên trường Cao đẳng Hoàng gia Dani Clode thiết kế. Thiết bị này sẽ giúp bạn điều khiển những thứ có trong tay một cách dễ dàng hơn như chơi guitar, vẽ và sử dụng bóng trong các môn thể thao.

6. Chiếc túi tự làm sạch

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 7.

Paqsule là một chiếc túi thông minh. Chỉ cần bấm nút điều khiển nó sẽ tự động làm sạch các vi trùng và mùi khó chịu bằng ánh sáng cực tím và ozone được tích hợp sẵn trong túi. Paqsule có thể điều khiển bằng ứng dụng iOS / Android, thiết bị này còn có hơn 20 tính năng cao cấp khác trong việc xử lý và làm sạch đồ dùng cá nhân.

7. Bàn chải đánh răng tốc độ

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 8.

Amabrush là bàn chải sẽ làm sạch răng của bạn trong vòng 10 giây. Bàn chải sẽ rung để làm sạch răng và các mầm bệnh phát triền trong răng. Amabrush sẽ được kết nối với iOS và Android để đặt các chế độ rung khác nhau và thời gian làm sạch theo ý bạn. Giá của một chiếc bàn chải này là khoảng 90 euro (gần 2,5 triệu đồng).

8. Áo đa năng

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 9.

Polarseal là loại áo len không thấm nước và thoáng khí, nó sẽ làm nóng bạn hơn. Đây là sản phẩm lý tưởng cho người thích trượt tuyết, chạy bộ, và đi bộ trong màu lạnh.

9. Dụng cụ khám răng tại nhà

10 món đồ kỳ quặc nhưng được coi là phát kiến tương lai - Ảnh 10.

MTG Dental Camera là thiết bị được tạo ra để chẩn đoán tình trạng răng của bạn, nó sẽ giúp chụp hình chiếc răng đang bị thương tổn của bạn rồi gửi đến bác sĩ thông qua một ứng dụng đặc biệt trên di động.