10 mẹo cực hay để chơi Ezreal như Thách Đấu, các 'one champ' triệu thông thạo chưa chắc đã biết

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/10/2020 04:52 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù Ezreal đã ra đời từ rất lâu nhưng vị tướng này vẫn còn rất nhiều mẹo nhỏ để game thủ khám phá.

Kể từ lần đầu được ra mắt vào ngày 16/3/2010, Ezreal dường như chưa bao giờ bị coi là "outmeta" trong LMHT bởi bộ kỹ năng vô cùng cơ động, giàu sát thương cả vật lý lẫn phép thuật. Thậm chí anh chàng này còn được gọi vui là "con cưng của Riot Games" vì sở hữu quá nhiều trang phục. Chính việc xuất hiện từ rất lâu trong LMHT, nhiều game thủ cho rằng mọi trick về kỹ năng của vị tướng này đã được khám phá hết.

10 mẹo cực hay để chơi Ezreal như Thách Đấu, các one champ triệu thông thạo chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

Tuy nhiên với một trò chơi phức tạp như LMHT, kiến thức về game gần như là vô tận và mẹo sử dụng Ezreal vẫn còn rất nhiều để game thủ khám phá. Mới đây một game thủ có tài khoản u/MissFortuneDaBes đã chia sẻ 10 mẹo cực hay của Ezreal lên diễn đàn Reddit, một vài trong số đó khiến những người chơi "one champ" vị tướng này với cả triệu thông thạo cũng không biết.

1. Phép Thanh Tẩy bình thường là hoàn toàn vô dụng với hiệu ứng hất tung và thay đổi vị trí. Tuy nhiên với Ezreal thì bạn có thể dùng combo Thanh Tẩy rồi E - Dịch Chuyển Cổ Học ngay lập tức. Điều này khiến cho Ezreal có thể hóa giải phần làm choáng từ kỹ năng của đối thủ và E thoát ra được. Khăn Giải Thuật và những nâng cấp của nó cũng có thể hóa giải hiệu ứng làm choáng và cũng làm được combo tương tự.

10 mẹo cực hay để chơi Ezreal như Thách Đấu, các one champ triệu thông thạo chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

Bạn có thể dùng Thanh Tẩy để nhanh tay hóa giải phần làm choáng và thoát đi bằng kỹ năng E với Ezreal

2. Dịch Chuyển Cổ Học tự động sẽ khiến cho Ezreal hướng mặt về mục tiêu của vị tướng này. Bạn có thể tận dụng điều đó để nhắm kỹ năng của mình hoàn hảo nhất. Khi dùng E, con trỏ chuột sẽ ở ngay phía trên Ezreal, nếu bạn không di chuyển chuột khi đó, người chơi có thể sử dụng Q - Phát Bắn Thần Bí và R - Cung Ánh Sáng chính xác. Điều này cũng hoạt động với đối phương ở trong vùng không có tầm nhìn, tàng hình, tức là trick này giúp bạn dùng kỹ năng với độ chính xác rất cao.

3. Bạn có thể đạt được điểm cồng dồn tối đa của nội tại khi bắn trúng nhiều đối thủ với cùng một kỹ năng, ở đây là R - Cung Ánh Sáng. Vì vậy bạn nên dùng chiêu cuối ở đầu giao tranh để lấy tối đa cộng dồn nội tại từ sớm, gia tăng lượng sát thương đầu ra. Thậm chí bạn sẽ nhận cộng dồn nội tại kể cả khi đối thủ có khiên chống phép, vì vậy cứ dùng nó liên tục.

4. E - Dịch Chuyển Cổ Học không ưu tiên tướng địch, vì vậy dùng chiêu thức này nhảy lên tấn công đối thủ đứng gần lính là không nên. Để chiêu E của bạn gây sát thương tốt nhất, hãy dùng W - Tinh Hoa Tuôn Chảy chính xác rồi kỹ năng này.

10 mẹo cực hay để chơi Ezreal như Thách Đấu, các one champ triệu thông thạo chưa chắc đã biết - Ảnh 5.

Phải dùng W trúng thì chiêu E mới ưu tiên gây sát thương lên tướng địch

5. Khi sử dụng chiêu cuối, kỹ năng sẽ luôn được tung ra dù bạn có hoàn thành hoạt ảnh tung chiêu hay không, kể cả khi bạn bị khống chế. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách dùng Tốc Biến khi tung chiêu cuối để thoát khỏi nguy hiểm.

10 mẹo cực hay để chơi Ezreal như Thách Đấu, các one champ triệu thông thạo chưa chắc đã biết - Ảnh 6.

Bạn có thể tung chiêu cuối rồi Tốc Biến ngay lập tức để hủy hoạt ảnh tung chiêu này

6. Bạn có thể dùng Tốc Biến trong thời gian sử dụng chiêu E - Dịch Chuyển Cổ Học, điều này cho phép bạn nhảy một khoảng cách cực kì xa và đối thủ không thể phản ứng kịp.

7. Chiêu cuối của Ezreal cung cấp tầm nhìn khi trúng phải đối thủ, vì vậy nó có thể sử dụng để kiểm tra xem đối thủ có ăn Rồng, Baron hay không.

8. Dịch Chuyển Cổ Học sẽ được ưu tiên trước mọi mệnh lệnh di chuyển, kể cả kỹ năng của đối thủ. Điều này cho phép bạn có thể dùng E để hủy những kỹ năng kéo của đối thủ và đào thoát an toàn.

9. Phát Bắn Thần Bí của Ezreal trong nhiều trường hợp được coi như cả kỹ năng lẫn đòn đánh thường. Điều này khiến cho chiêu thức này kích hoạt được hiệu ứng hút máu, hồi máu từ Thợ Săn Tham Lam, nội tại của Kiếm Manamune, Kiếm Phép, hiệu ứng đòn đánh, Sẵn Sàng Tấn Công, Dạ Kiếm Draktharr.

10. Nếu có đối thủ chắn mục tiêu của bạn, bạn có thể chơi trên cơ đối thủ bằng cách hủy hoạt ảnh với Tốc Biến. Chiêu Phát Bắn Thần Bí của Ezreal luôn được tung ra từ vị trí mới của vị tướng này, bạn có thể dùng Tốc Biến trong thời gian dùng kỹ năng Q để thay đổi góc bắn mà không phải mất thêm giây nào.

10 mẹo cực hay để chơi Ezreal như Thách Đấu, các one champ triệu thông thạo chưa chắc đã biết - Ảnh 8.

Với những mẹo kể trên, bạn sẽ tối đa hóa sát thương của Ezreal, trong một vài tình huống có thể khiến cho vị tướng kết liễu những mục tiêu bị chắn bởi đối thủ. Hi vọng những mẹo này sẽ giúp bạn leo rank một cách nhanh chóng với vị tướng Ezreal ở giai đoạn cuối mùa giải thứ 10 này.