10 màn chơi "bí mật" mà các nhà phát triển game không hề muốn bạn phát hiện ra

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2017 04:52 PM

Đừng tin lời những gì các nhà phát triển “Diablo II” nói với bạn, bởi màn chơi “đánh bò sữa” là hoàn toàn có thật. Để đến được địa điểm đặc biệt với tên gọi Moo Moo Farms này, người chơi sẽ cần đến sự kết hợp của hai vật phẩm để mở ra một cánh cổng đặc biệt. Đây được coi là một trong màn chơi ẩn có thiết kế độc đáo, cày cuốc cực vui mắt.

Kể từ khi tựa game đầu tiên trên thế giới được ra đời, các nhà phát triển đã có sở thích giấu một vài bí mật thú vị trong sản phẩm của với hi vọng rằng ngay cả những người chơi cuồng nhiệt nhất cũng chưa chắc có thể tìm ra nổi. Tuy nhiên xem ra các nhà phát triển vẫn còn đánh giá thấp năng lực của những fan hâm mộ, bởi thực tế không gì là qua mắt được họ, một bí mật sớm muộn cũng sẽ được tìm ra dù chuyện đó có thể mất đến cả năm trời sau thời điểm phát hành.

Sau đây, chúng ta sẽ đến với 10 màn chơi bí mật vô cùng nổi tiếng và các nhà phát triển video game “không hề” muốn người chơi phát hiện ra.

Castlevania: Symphony of the Night – Lâu đài lộn ngược

Sau khi hoàn thành một loạt các bước chuẩn bị cần thiết, thu thập được vật phẩm đặc biệt để thay đổi kết quả của màn đánh Boss cuối theo cách chơi thông thường, “Castlevania: Symphony of the Night” đã khiến không ít người chơi bàng hoàng về bí mật mà họ vừa phát hiện ra. Cho tới ngày nay, “lâu đài lộn ngược” vẫn là một trong những màn chơi bí mật tuyệt nhất trong lịch sử thế giới game.

Diablo II – Đánh bò sữa

Đừng tin lời những gì các nhà phát triển “Diablo II” nói với bạn, bởi màn chơi “đánh bò sữa” là hoàn toàn có thật. Để đến được địa điểm đặc biệt với tên gọi Moo Moo Farms này, người chơi sẽ cần đến sự kết hợp của hai vật phẩm để mở ra một cánh cổng đặc biệt. Đây được coi là một trong màn chơi ẩn có thiết kế độc đáo, cày cuốc cực vui mắt.

Dark Souls III – King of the Storm

Được nhìn nhận là một con Boss ẩn siêu hạng, King of the Storm có thể coi là kẻ thù khó khăn nhất trong “Dark Souls III”. Để tiếp cận con Boss này, người chơi cần rung chuông ở địa điểm Great Belfry trên Đỉnh Archdragon (một màn chơi bí ẩn không dễ dàng mở ra), và thế là Vua Bão sẽ cưỡi trên lưng một con cự thú wyvern bay xuống khiêu chiến.

Super Mario 64 – Con đường trượt bí mật của Công Chúa

“Super Mario 64” là một tựa game kinh điển và có chứa rất nhiều bí mật để người chơi khám phá. Trong đó phải kể đến con đường trượt kéo dài cực thú vị có thể tìm thấy ở bên trong lâu đài của Công chúa Peach. Đúng là vui nhưng màn chơi này đã khiến người đặt ra nhiều câu hỏi như: “Tại sao Công chúa cần con đường trượt lớn thế này? Đây là lối thoát hiểm ư? Hay đơn giản đây là cách giải trí của cô ấy?”

Doom (2016) – Màn chơi cổ điển

Là một trong những game bắn súng có nền đồ họa đẹp nhất của năm 2016, thế nhưng người chơi “Doom” lại có thể tìm thấy một số màn chơi “siêu xấu”, “siêu lỗi thời”. Thực tế đây chính là sự tri ân của nhà phát triển tới phiên bản cổ điển đầu tiên của thương hiệu này, và người chơi có thể tìm thấy tất cả 13 màn chơi bí ẩn kiểu như thế.

Dying Light – Màn chơi “Mario”

Ẩn giấu bên dưới những đường ống cống tăm tối của “Dying Light” chính là viên ngọc quý này. Trong quá trình trải nghiệm game, người chơi có thể tìm thấy một đường ống nước xanh lục được giấu kỹ trên một mái nhà ở khu Old Town, chui xuống đó và bạn sẽ thấy mình được dẫn đến màn chơi 1-1 kinh điển của “Super Mario Bros.”, thể hiện lại bằng đồ họa 3D và kẻ địch dạng zombie.

Crash Bandicoot Warped – Hot Coco

Trong quá trình tham gia vào màn đua xe trong “Crash Bandicoot Warped”, người chơi có thể bất ngờ được đưa đến màn chơi đặc biệt này bằng cách đâm vào một biển hiệu trên đường với hình ảnh người ngoài hành tinh. Với một môi trường đặc biệt và thậm chí thay đổi luôn cả nhân vật chính, người chơi cần nhanh chóng tìm lối thoát khỏi nơi đây để trở về màn chơi bình thường.

Borderlands 2 – Màn chơi “Minecraft”

Ở sâu trong địa điểm Caustic Caverns, các nhà phát triển “Borderlands 2” có thiết kế một màn chơi bí mật theo chủ đề “Minecraft”, hoàn chỉnh với những quái vật và đồ vật hình khối vuông. Sau khi tiêu diệt hết toàn bộ kẻ địch chỗ này, người chơi có thể nhặt được khá nhiều vật phẩm giá trị đấy, nhưng tất nhiên là cũng cần cả một chút may mắn nữa.

Adventure (Atari 2600) – Phòng nhà phát triển

Bức ảnh mà bạn đang thấy ở trên đây được nhều người công nhận là màn chơi bí mật “đầu tiên” trong lịch sử ngành game. Vì lí do đó, nó hoàn toàn xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. “Adventure” là một tựa game cổ điển được phát hành trên hệ thống Atari 2600 ở năm 1980, một giai đoạn mà các nhà phát triển không hề được nhìn nhận chuẩn mực. Warrin Robbinett, người chịu trách nhiệm cho “Adventure”, đã cảm thấy bất mãn và bí mật tạo ra một màn chơi có gắn liền tên của ông trên màn hình.

Super Mario Bros. – Thế giới trừ

Thế giới trừ (Minus World) là một trong các màn chơi bí mật dễ dàng nhận ra nhất trong thế giới ảo, và có lẽ cũng là nổi tiếng nhất mọi thời đại. Lẽ ra màn chơi này phải hiện thị số thứ tự là 36-1, nhưng lại hiện số -1 bởi lỗi lập trình. Nó có thiết kế giống y hệt màn chơi 7-2, ngoại trừ cái đường ống ở cuối màn (như trên hình) đã bị lỗi và sẽ đưa Mario quay về giai đoạn đầu màn, tạo ra một vòng lập bất tận không lối thoát.

Theo Fraghero