10 màn biến hình đỉnh cao làm thay đổi Dragon Ball mãi mãi (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2022 12:23 PM

Dragon Ball kéo dài sức hút hoàn toàn nhờ vào việc liên tục xây dựng và mở rộng các cấp độ sức mạnh thông qua các trạng thái biến hình của nhân vật

Một cấp độ sức mạnh mới luôn là điều được khán giả mong chờ trong Dragon Ball. Một vài trong số những trạng thái biến hình này vô cùng quyền năng và có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của cả franchise. Dù là để tiếp tục câu chuyện, đánh bại phản diện hoặc chỉ để giải trí, thì Dragon Ball đều có những khoảnh khắc biến hình kinh điển làm nên lịch sử trong anime.

10 màn biến hình đỉnh cao làm thay đổi Dragon Ball mãi mãi (P.2) - Ảnh 1.

5. Kaioken trở lại

Sau khi Super Saiyan được giới thiệu, Kaioken bị gạt sang một bên. Tưởng chừng khái niệm này bị lãng quên vĩnh viễn, nhưng Dragon Ball Super đã bất ngờ mang nó quay trở lại. Super Saiyan Blue Kaioken là bất ngờ thú vị đối với khán giả, đặc biệt khi xem xét sức mạnh mà nó bộc lộ trong trận chiến giữa Goku và Hit.

10 màn biến hình đỉnh cao làm thay đổi Dragon Ball mãi mãi (P.2) - Ảnh 2.

Không chỉ Super Saiyan Kaioken của Goku trở thành khoảnh khắc gây sốc nhất trong lịch sử Dragon Ball, mà việc nó đem đến cho Goku nguồn sức mạnh khủng khiếp cũng tạo bất ngờ không kém. Kết hợp một sức mạnh cũ với sự phát triển hoàn toàn mới là ý tưởng thiên tài. Nó đã tạo ra mục tiêu mới cho Goku đồng thời tạo ra nền tảng cho toàn bộ giai đoạn sau của franchise.

4. Super Saiyan 4 và lời gợi nhắc về hình dạng đích thực của người Saiyan

Dù khán giả có cảm nhận khái trái chiều với Dragon Ball GT, nhưng không thể phủ nhận rằng Super Saiyan 4 là màn biến hình cực kỳ hấp dẫn. Nó thường được xem như là một trong số những khía cạnh tuyệt vời nhất của Dragon Ball GT và rất dễ hiểu lý do tại sao nó được đánh giá như vậy. Trong số các trạng thái biến hình của người Saiyan cho đến nay, Super Saiyan 4 là hình thức trực quan và thú vị nhất mà franchise đã tạo ra.

10 màn biến hình đỉnh cao làm thay đổi Dragon Ball mãi mãi (P.2) - Ảnh 3.

Super Saiyan 4 có thiết kế gợi nhắc đến hình dạng thực sự của một Super Saiyan God. Sức mạnh tăng cao đi cùng với phát triển về hình thể cũng như các đặc điểm của khỉ đột. Đây là điều hiếm thấy trong các thiết kế Super Saiyan trước đó.

3. Super Saiyan God mở ra một series mới

Trạng thái biến hình Super Saiyan God đã thành công trong việc giúp hồi sinh franchise Dragon Ball. Sau gần 20 năm chờ đợi một series canon mới, Dragon Ball Super đã ra mắt. Trong mùa đầu tiên, series tập trung vào hình dạng Super Saiyan God của Goku và xuyên suốt giai đoạn sau đó là việc khám phá những khả năng phi giới hạn đi kèm với trạng thái này.

10 màn biến hình đỉnh cao làm thay đổi Dragon Ball mãi mãi (P.2) - Ảnh 4.

Việc gia tăng sức mạnh cho Super Saiyan God của Goku và trận chiến với Beerus cho thấy có những thách thức lớn hơn cần vượt qua cũng như hàng loạt khái niệm sức mạnh mới sẽ sớm được giới thiệu trong tương lai. Ý tưởng chiến đấu với các vị thần, làm chủ God Ki và đa vũ trụ đều đã được đề cập đến trong Dragon Ball Super. Tất nhiên, lý do đưa đến tất cả những thử thách này đều bắt đầu từ Super Saiyan God.

2. Ultra Instinct và sự trỗi dậy của Dragon Ball

Việc giới thiệu Ultra Instinct trong Dragon Ball Super là sự kiện vô cùng đáng nhớ với fan cứng của franchise này. Nó khiến nhiều người cảm thấy phấn khích, nổi da gà và hào hứng vô cùng. Từ đồ họa cho đến nhạc nền ấn tượng, hình dạng mới của Goku thỏa mãn tất cả những gì mà fan chờ đợi ở một series canon.

10 màn biến hình đỉnh cao làm thay đổi Dragon Ball mãi mãi (P.2) - Ảnh 5.

Ngoài ý tưởng và thiết kế độc đáo, Ultra Instinct còn đem đến các động tác chiến đấu rõ ràng nhất từ trước đến nay. Cấp độ sức mạnh mới của Goku đã đạt đến mức độ phi thường với những biến hóa trong thời gian kỷ lục. Người hâm mộ thực sự có ấn tượng mạnh với Ultra Instinct và xem nó là tâm điểm của Dragon Ball Super.

1. Super Saiyan làm thay đổi hoàn toàn thế giới của Dragon Ball

Sự biến đổi của Super Saiyan ban đầu đã thay đổi hoàn toàn thế giới của Dragon Ball. Ngoài Great Apes và Frieza, rất hiếm khi các nhân vật biến hình. Thế nhưng sau khi Goku trở thành Super Saiyan vào năm 1991, mọi thứ dường như đã thay đổi. Loạt phim Dragon Ball sau đó trở thành cuộc phô diễn sức mạnh lẫn các dạng biến đổi mới của các nhân vật, đặc biệt là người Saiyan.

10 màn biến hình đỉnh cao làm thay đổi Dragon Ball mãi mãi (P.2) - Ảnh 6.

Phần còn lại của Dragon Ball Z cho thấy Cell và Buu cũng có các trạng thái biến hình để đối phó với việc nhân vật chính sử dụng được nhiều dạng Super Saiyan. Thậm chí, trong Dragon Ball Super thì việc biến hình còn tiến xa hơn nữa khi Golden Frieza xuất hiện. Ngay cả các nhân vật phụ từ những vũ trụ khác như Cabba và Kale cũng có sự biến đổi. Chính vì thế, có thể nói rằng Super Saiyan đã định hướng cho sự phát triển của Dragon Ball trong 30 qua và tương lai sắp tới của toàn bộ franchise. Nó cho thấy Super Saiyan thực sự có ảnh hưởng to lớn thế nào.

https://gamek.vn/10-man-bien-hinh-dinh-cao-lam-thay-doi-dragon-ball-mai-mai-p2-2022031912260843.chn