10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.2)

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/11/2021 11:59 PM

 
  thích

Các fan khẳng định rằng sức hút của isekai hoàn toàn đến từ chất lượng và sự sáng tạo không ngừng ở mỗi tác phẩm

Với một số người, thật khó để lý giải được sức hấp dẫn của thể loại isekai. Đối với họ, mỗi loạt phim là một sự lặp đi lặp lại của cốt truyện. Thực tế là mỗi series isekai đều có nét độc đáo cũng như ưu điểm riêng giúp để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Nội dung isekai anime có thể tuân theo một công thức thành công nhất định, nhưng không thể phủ nhận rằng thể loại này đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ trên khắp thế giới.

5. Ngập tràn sự lãng mạn

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 1.

Dù thực hiện các nhiệm vụ hoặc phát triển sức mạnh là một phần không thể thiếu của isekai anime, nhưng đó không phải là điều duy nhất mà người hâm mộ quan tâm. Yếu tố lãng mạn đóng một vai trò quan trọng trong thể loại này, đặc biệt khi nhân vật nam chính thường có xu hướng thu hút sự chú ý của nhiều nhân vật nữ. Mối tình tay ba hoặc thậm chí là tay tư đôi khi còn là chất xúc tác giúp câu chuyện thêm kịch tính. Nhiều khán giả có thể không hứng thú với các mối quan hệ đa phương, nhưng cũng không ít người đủ kiên nhẫn theo dõi đến tập cuối cùng chỉ để xác nhận nhân vật chính sẽ chọn thành đôi với ai.

4. Isekai có những câu chuyện phiêu lưu ly kỳ

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 2.

Hầu hết các anime isekai đều kể về một nhân vật được chuyển sinh đến thế giới khác. Anh ta hoặc cô ta phải thực hiện nhiệm vụ đánh bại thế lực xấu xa đang đe dọa đến sự tồn tại của vùng đất này. Câu chuyện sẽ theo sát hành trình rèn luyện, thu thập sức mạnh của họ cho sứ mệnh trọng đại kia. Người hâm mộ sẽ theo dõi các nhân vật vượt qua những vùng đất nguy hiểm và gặp gỡ với nhiều kẻ thù khác nhau. Đôi khi, khán giả có cảm giác được tham gia vào nhóm của nhân vật chính khi phải dự đoán các trận chiến tiếp theo cũng như chướng ngại mà người hùng gặp phải. Không phải mọi anime isekai đều phát triển theo hướng này, nhưng đây là công thức thành công thường thấy nhất.

3. Isekai kể về những con người bình thường làm được những chuyện phi thường

Bất kể bộ truyện thuộc thể loại nào trong isekai, nhân vật chính luôn là những con người bình thường, ở thế giới ban đầu, họ không có gì đặc biệt. Khi đến với thế giới mới, họ khám phá ra những tiềm năng và sức mạnh chưa từng được biết đến của chính mình.

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 3.

Isekai truyền cảm hứng cho những người bình thường, như một lời động viên để họ tìm kiếm khả năng của bản thân. Cũng giống như các anh hùng trong truyện, họ có thể tìm thấy những điều tuyệt vời về bản thân mà chỉ họ mới có thể làm được. Họ có thể bình thường, nhưng họ vẫn có thể làm được những điều phi thường nếu họ tin vào chính mình.

2. Các yếu tố kỳ ảo mà khán giả nào cũng yêu thích

Một điểm chung của hầu hết tất cả các isekai là chủ đề thường xoay quanh phép thuật và kỳ ảo. Thế giới mà các nhân vật chính khám phá hoàn toàn khác với thế giới của chúng ta, chúng ẩn chứa những điều mới lạ, đáng kinh ngạc.

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 4.

Một số nhân vật chính tương đối bình thường, chỉ một số ít có sức mạnh, chẳng hạn như Subaru trong Re: Zero - Start Life In Another World. Trong khi đó, những người khác có ngoại hình mới, chẳng hạn như Rimuru Tempest trong That Time I Got Reincarnated. Mỗi loạt phim đều có bổ sung các yếu tố phép thuật độc đáo, giúp tạo lên sự khác biệt. Các yếu tố này giúp người hâm mộ mê mẩn và thu hút họ theo dõi bộ phim.

1. Fan muốn xem nhân vật chính từ kẻ vô danh trở thành anh hùng

Các nhân vật chính của isekai thường tự khép mình với phần còn lại của thế giới. Họ nhút nhát, sợ hãi, không chắc chắn và dường như không thể tìm thấy can đảm để mở lòng với người khác. Sau khi được chuyển sinh đến thế giới mới, họ dần bắt đầu tìm thấy chính mình. Họ đi từ nhút nhát và sợ hãi đến tự tin rồi trở thành người hùng.

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 5.

Người hâm mộ có đặc quyền theo dõi các nhân vật trong suốt quá trình họ thay đổi, trưởng thành. Các nhân vật truyền cảm hứng cho khán giả bằng cách vượt qua quá khứ và trở nên tốt đẹp hơn, chứng minh cho người hâm mộ rằng bất cứ điều gì đều có thể xảy ra, dù ở thế giới này hay thế giới khác.

Xem thêm:

isekai

anime