10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2022 12:39 PM

Không phải ai cũng hiểu được tại sao các waifu lại có sức hút mãnh liệt đối với các fan manga - anime

Việc yêu thích các nhân vật nữ trong manga - anime đôi khi có thể gây ra tranh cãi, thậm chí là vướng phải sự chỉ trích gay gắt từ những người xung quanh bởi nhiều lý do. Tuy nhiên, đối với các fan thì họ cũng có lý lẽ của riêng mình để lý giải tình yêu vô bờ bến dành cho waifu anime. Các waifu không chỉ đem đến cho họ cảm giác trốn tránh thực tại, mà thiết kế, câu chuyện hay tính cách của waifu cũng phản ánh một phần tính cách của chính họ, giúp họ có cảm giác kết nối với nhân vật.

10. Waifu giúp nội dung trở nên thú vị

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.1) - Ảnh 1.

Một waifu xinh đẹp chính là động lực để khán giả có thể theo dõi cả series anime không sót tập nào. Tùy vào vai trò của waifu trong câu chuyện, khán giả sẽ theo dõi cô ấy trong mọi tập phim, từ mùa đầu tiên đến mùa cuối cùng. Khi xem phim nghiêm túc như vậy, khán giả có cơ hội phân tích, xem xét các tình tiết, thiết lập, trang phục, lời thoại và thậm chí cả biểu cảm của nhân vật. Thế nên, nếu anime mà không có waifu thì chắc chắn độ hay sẽ giảm đi rất nhiều.

9. Waifu giúp fan kết nối với những người có chung sở thích

Việc cùng yêu thích một waifu có thể tạo ra những mối liên kết giữa các fan trong cộng đồng hay fandom. Dù họ có thể thảo luận về các tình tiết xoay quanh waifu hay chỉ đơn giản nói về sự yêu thích dành cho cô ấy, thì đó cũng là cầu nối giúp tạo ra mối quan hệ bạn bè giữa những người có chung sở thích.

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.1) - Ảnh 2.

Việc có chung đam mê và thường xuyên được giao lưu giữa các cá nhân có thể là một cách rất tốt để phát triển tình bạn, cùng trao đổi quan điểm và tìm hiểu về nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

8. Waifu là nguồn cảm hứng bất tận cho việc trang trí phòng ốc

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.1) - Ảnh 3.

Khi yêu quý một waifu, fan sẽ tìm cách ủng hộ cô ấy bằng việc mua figure, poster,... cùng vô số món đồ trang trí phòng có hình waifu. Điều này có nghĩa là fan có thể gặp waifu mọi lúc mọi nơi, thậm chí đưa cô ấy đi khắp nơi. Ngoài ra, với nhiều fan thì việc mua vật phẩm ủng hộ waifu tạo cho họ động lực kiếm tiền, học cách tiết kiệm và quản lý chi tiêu tốt hơn.

7. Waifu là niềm an ủi tâm hồn

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.1) - Ảnh 4.

Với những người không giỏi lắm trong việc duy trì hoặc phát triển những mối quan hệ trong đời thực, hay gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng thiếu người tâm sự, chia sẻ thì waifu sẽ là người bạn đáng tin cậy đối với họ. Khi mệt mỏi, việc ngắm nhìn waifu yêu thích, xem một vài tập anime và lau chùi, bày biện figure sẽ là cách giải tỏa, thư giãn hữu hiệu nhất.

6. Waifu luôn đa dạng từ ngoại hình đến tính cách

10 lý do cho việc mỗi người đều nên có một waifu (P.1) - Ảnh 5.

Trước khi quyết định yêu thích một waifu nào đó, fan sẽ có thời gian để theo dõi, đánh giá hành động lẫn cách nói chuyện của cô nàng. Càng đánh giá tỉ mỉ waifu đến đâu, fan sẽ càng ưng ý với lựa chọn của họ. Tất nhiên, điểm cộng rất lớn khác là fan có thể chọn một lúc nhiều waifu với tính cách và ngoại hình khác nhau mà không sợ bị rơi vào vòng xoáy ghen tuông.

https://gamek.vn/10-ly-do-cho-viec-moi-nguoi-deu-nen-co-mot-waifu-p1-20220316124221467.chn
Xem thêm:

anime

Waifu