10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/11/2020 11:30 AM

Youkai (yêu quái) là một chủ đều vô cùng thú vị và được xuất hiện nhiều các anime và manga bởi vì chúng luôn gắn liền với văn hóa Nhật Bản.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm danh 10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime nhé. Loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng khiến các fan mê mẩn.

1. Kitsune

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 1.

Kitsune hay được gọi là Hồ Ly là 1 trong những loại yêu quái nổi tiếng bậc nhất trong văn hóa Nhật Bản. Có hình dạng giống như những con cáo có nhiều đuôi, Kitsune sở hữu năng lực biến hình và khả năng lừa lọc siêu đỉnh. Ai gặp phải nó cũng đều bị mê hoặc mất hết lý trí.

2. Tanuki

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 2.

Tanuki là loài vật nguyên gốc của Tanuki có vẻ ngoài trông có vẻ giống gấu mèo nhưng thực ra là "lửng chó", 1 loài thú thuộc họ Chó.

Giống như Kitsune, Tanuki là những kẻ thích chơi khăm, biến hình và lừa gạt. Đôi khi chúng đội lốt người, dùng lá cây hay những món đồ bỏ đi khác biến thành tiền để kiếm thức ăn và rượu. Trong những trường hợp khác, Tanuki biến thành đồ vật để lẻn vào đời sống của những người cả tin.

3. Wanyuudou

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 3.

Wanyuudou là những sinh vật khá nổi tiếng trong thần thoại Nhật Bản, có hình dạng một bánh xe bò đang cháy mang theo khuôn mặt đau khổ của một người đàn ông. Văn học dân gian cho rằng chúng vốn là linh hồn của những vị lãnh chúa bị kết án, và làm nhiệm vụ canh giữ cánh cửa của Địa ngục.

4. Oni

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 4.

Đối với khán giả phương Tây, Oni (Quỷ) là loại yêu quái hơi giống với Trolls và Ogres. Chúng là những người khổng lồ đóng khố bằng dây vải với cặp sừng mọc dài ra trên đầu, có da màu đỏ, xanh lục và xanh lam. Chúng xuất hiện trong tất cả các loại văn học, vở kịch và hoạt hình Nhật Bản.

5. Mizuchi

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 5.

Mizuchi vốn là những thần thú trong thần thoại Nhật Bản, là những con thủy long hoặc sinh vật có ngoại hình giống rắn. Không chỉ mang hình dáng đặc biệt, chúng còn được coi như những vị thủy thần canh giữ những con sông, hồ lớn.

6. Tengu

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 6.

Trong số các loài yêu quái, Tengu giống như 1 biểu tượng to lớn về sức mạnh vậy. Họ là những yêu quái hùng mạnh có đôi cánh lớn, mũi dài, sở hữu những quyền năng phép thuật vô địch.

7. Nekomata

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 7.

Nekomata (Miêu Hữu) là loại yêu mèo có hai chiếc đuôi. Trái ngược với quan điểm phương Tây rằng mèo lấy trộm hơi thở của trẻ sơ sinh, tín ngưỡng Nhật Bản cho rằng mèo cần phải tránh xa người vừa qua đời, để tránh việc nó thổi sinh mệnh mới vào xác chết. Không chỉ Nhật Bản mà nhiều nước phương Đông cũng đều có quan điểm đó, chỉ khác rằng ở Nhật Bản thì chuyện đó có vẻ rùng rợn hơn mà thôi.

8. Kodama

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 8.

Kodama vốn là những tinh linh cây. Giống như nhiều youkai khác, chúng có nhiều dạng khác nhau, có thể là quái vật, ánh sáng ma quái, hoặc thậm chí là giống con người.

9. Kappa

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 9.

Kappa là loài lưỡng cư, thủy quái Nhật Bản sống ở các ao nông và sông ngòi, cùng những nơi chứa nước khác ở Nhật. Chúng cũng được biết đến là thường trú ngụ tại các kiến trúc nhân tạo như bể nước hoặc ao hồ ở trong vườn. Đôi khi chúng bị bắt gặp trên đất liền ở vùng núi vào mùa đông, khi nơi ở dưới nước bị đóng băng.

10. Gashadokuro

10 loại yêu quái nổi tiếng nhất trong anime, loài nào cũng huyền bí và đầy quyền năng - Ảnh 10.

Gashadokuro còn được biết tới cái tên là O-dokuro (Đại Độc Lâu, tức hài cốt khổng lồ). Đúng như cái tên, hình dạng của nó chính là một bộ xương người khổng lồ, cao tới 45m và thậm chí còn có thể to lớn hơn nhờ khả năng thay đổi kích thước. Trong nhiều truyện dân gian và truyền thuyết khác nhau, chúng còn là một núi xương khổng lồ di động tập hợp từ vô số thi thể người.