10 kiếm sĩ sử dụng "katana" mạnh nhất trong thế giới anime/manga Nhật Bản

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 04:30 PM

Để đi tìm câu trả lời trên, trang Goo Ranking đã tiến hành lấy ý kiến của 500 độc giả Nhật Bản và đưa ra kết quả top 10 kiếm sĩ sử dụng katana mạnh nhất trong thế giới anime lẫn manga dưới đây.

Mỏng, dài và cực kỳ sắc là những ưu điểm của một thành “katana” hay đao/kiếm Nhật Bản. Lịch sử phát triển của kiếm Nhật Bản trải dài hàng trăm, hàng nghìn năm và là một trong những biểu tượng văn hóa nổi bật đáng tự hào của đất nước, nên không có gì bất ngờ khi các loại hình nghệ thuật giải trí hiện đại như phim, sách, mangaanime thường có đầy các nhân vật kiếm sĩ với thanh katana trong tay. Nhưng ai trong số họ là người có kỹ năng sử dụng katana bá đạo nhất?

Để đi tìm câu trả lời trên, trang Goo Ranking đã tiến hành lấy ý kiến của 500 độc giả Nhật Bản và đưa ra kết quả top 10 kiếm sĩ sử dụng katana mạnh nhất trong thế giới anime lẫn manga dưới đây:

9 (hòa). Okita Sogo – “Gintama” (28 phiếu)

9 (hòa). Sakata Gintoki – “Gintama” (28 phiếu)

8. Hiei – “Yu Yu Hakusho” (31 phiếu)

7. Shishio Makoto – “Rurouni Kenshin” (34 phiếu)

6. Miyamoto Musashi – “Vagabond” (35 phiếu)

5. Inuyasha – “Inuyasha” (37 phiếu)

4. Hiko Seijuro – “Rurouni Kenshin” (43 phiếu)

3. Roronoa Zoro – “One Piece” (64 phiếu)

2. Himura Kenshin – “Rurouni Kenshin” (109 phiếu)

1. Ishikawa Goemon XIII – “Lupin the Third” (136 phiếu)

Những cái tên lọt top bên trên không thực sự bất ngờ trong đó manga/anime có bối cảnh lịch sử chân thực như “Rurouni Kenshin” đã mang đến cho khán giả rất nhiều kiếm sĩ tài ba và đóng góp đến ba cái tên trong top 10 với nhân vật chính Himura Kenshin ở ngôi vị Á Quân. Nhưng xem ra trong mắt khán giả Nhật Bản, không ai là có thể vượt qua nhân vật kinh điển Ishikawa Goemon XIII, một bậc thầy kiếm Nhật và có thể cắt đứt đôi mọi thứ.

Nhìn lại lịch sử tất cả máy chơi game của huyền thoại Nintendo