10 isekai anime đỉnh cao đời đầu vượt mặt Sword Art Online (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Bạn đã theo dõi được bao nhiêu bộ anime trong số này?

Sword Art Online là bộ isekai anime đáng nhớ khi mở đường cho nhiều bộ truyện ra đời sau đó. Mặc dù phim có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp cho thể loại isekai trở nên phổ biến toàn cầu, nhưng Sword Art Online không phải bộ anime đầu tiên khai thác chủ đề nhân vật chuyển sinh đến một thế giới khác. 

5. MAR

Marchen Awaken Romance hay MAR là bộ anime phát sóng từ tháng 4 năm 2005. Phim kể về một học sinh trung học có tên Ginta, cậu thường xuyên mơ về một vùng đất được gọi là Mar Heaven. Điều bất ngờ là sau đó cậu thực sự được chuyển sinh đến nơi này.

10 isekai anime đỉnh cao đời đầu vượt mặt Sword Art Online (P.2) - Ảnh 1.

Khi đến nơi, cậu được biết đến món vũ khí có tên Arms. Cùng với những người bạn đồng hành của mình, cậu đã tham gia cuộc chiến chống lại Chess, một nhóm do Phantom điều hành với tham vọng chiếm được Demise tối thượng của Mar Heaven. 

4. Kyou Kara Maou!, King From Now On!

Bộ anime được phát hành từ năm 2004 đến năm 2006. Không giống như mùa thứ hai và mùa thứ ba, mùa đầu tiên của bộ phim tiếp nối theo câu chuyện trong light novel cũng như Yuri Shibuya và cuộc sống của nhân vật. 

10 isekai anime đỉnh cao đời đầu vượt mặt Sword Art Online (P.2) - Ảnh 2.

Sau một vụ bắt nạt, Yuri bị đưa đến một thế giới bí ẩn,nơi cậu được trao vương miện quỷ vương nhờ vào ngoại hình của mình. 

3. .Hack//Sign

Một bộ anime đặc biệt giúp khám phá các khái niệm tâm lý học và xã hội học. Phim gồm 26 tập phát sóng từ năm 2002 và xoay quanh Tsukasa, một thanh niên sống nội tâm đột nhiên tỉnh dậy trong một trò chơi nhập vai trực tuyến có tên The World.

10 isekai anime đỉnh cao đời đầu vượt mặt Sword Art Online (P.2) - Ảnh 3.

Sau khi trở thành một nhân vật trong game nhập vai, anh ta biết rằng mình đang bị mắc kẹt trong thế giới trực tuyến. Thật kỳ lạ, anh ta vẫn có các gian quan và cảm xúc của con người. Tsukasa nhanh chóng kết bạn với các nhân vật khác, họ giúp anh hiểu được thế giới xung quanh cũng như tìm được cách đăng xuất khỏi trò chơi.

2. Magical Shopping Arcade Abenobashi 

Mùa xuân năm 2002, Gainax và Madhouse hợp tác sản xuất series Magical Shopping Arcade Abenobashi. Trong anime này, những người bạn đồng hành yêu quý của Arumi và Sasshi là những người cư ngụ tại khu kinh doanh Abenobashi ở Abeno-Ku, Osaka.

10 isekai anime đỉnh cao đời đầu vượt mặt Sword Art Online (P.2) - Ảnh 4.

Sau một sai lầm, họ cùng chuyển đến thế giới khác, nơi sử dụng vũ khí thô sơ như kiếm và có sự tồn tại của phù thủy. Trong nỗ lực trở lại thực tại, họ đã du hành đến các vũ trụ khác trong game khoa học viễn tưởng, chiến tranh, giả tưởng, hẹn hò và phim ảnh Mỹ.

1. The Twelve Kingdoms

Bộ anime này còn gọi là Record of 12 Countries. Phim chuyển thể dựa trên bộ tiểu thuyết kỳ ảo cùng tên.The Twelve Kingdoms ra mắt vào tháng Tư năm 2002 và kết thúc vào tháng Tám năm 2003 với 45 tập. Nội dung kể về cô gái có tên Nakajima Youko, một nữ sinh cấp hai gặp được anh chàng kỳ lạ có tên Keiki, người đã thề trung thành với cô. 

10 isekai anime đỉnh cao đời đầu vượt mặt Sword Art Online (P.2) - Ảnh 5.

Trước khi có kịp định hình chuyện gì đang diễn ra, một sinh vật huyền bí đã tấn công Youko và bạn cô. Sau đó họ được chuyển sinh đến thế giới mới. Bị lạc khỏi Keiki, Youko buộc phải tìm mọi cách để tồn tại ở thế giới này.