10 game nhập vai, thế giới mở cực hay dành cho những ai yêu thích Elden Ring (P1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2022 02:27 PM

Những game nhập vai hay mà fan Elden Ring không nên bỏ qua.

10. Middle-Earth: Shadow Of War

10 game nhập vai, thế giới mở cực hay dành cho những ai yêu thích Elden Ring (P1) - Ảnh 1.

Middle Earth: Shadow of War là phần tiếp theo của tựa game Shadow of Mordor được phát hành lần đầu vào năm 2014. Với nền đồ họa hoành tráng, gameplay có phần gây nghiện và cốt truyện cực kỳ cuốn hút, tựa game đã được giới chuyên môn khen ngợi không ngớt lời. Trong game, người chơi sẽ lạc vào một thế giới vô cùng rộng lớn nhưng đầy khắc nghiệt của đại văn hào J. R. R. Tolkien, người chơi sẽ vào vai Talion và Celebrimbor – linh hồn cùng chia sẻ cơ thể của Talion – trong quá trình xây dựng, chiêu mộ, phát triển quân đội để chiến đấu chống lại Sauron.

9. Dragon's Dogma

10 game nhập vai, thế giới mở cực hay dành cho những ai yêu thích Elden Ring (P1) - Ảnh 2.

  Nếu bạn là một fan của Elden Ring nhưng chưa hề thử qua "Dragon’s Dogma", bạn đang bỏ phí một sản phẩm tuyệt vời thật sự đấy. Mặc dù cũng áp dụng bối cảnh thần thoại phương Tây với độ tăm tối chân thực, "Dragon’s Dogma" lại có hướng tiến cận rất khác, mang đến một thế giới mở và cơ chế chiến đấu có phần tốc độ, linh hoạt hơn hẳn so với "Dark Souls". Điều này khiến cho người chơi mới cảm thấy dễ dàng làm quen lúc ban đầu, nhưng để trở nên mạnh mẽ thật sự thì lại là một chuyện khác.

Tùy thuộc vào lựa chọn nghề nghiệp, người chơi sẽ có thao tác công kích hoàn toàn khác biệt, thậm chí điều khiển nhân vật trèo lên mình con quái vật khổng lồ để tấn công vào điểm yếu của nó. Hệ thống phát triển cho nhân vật trong game có một chiều sâu và cần có thời gian để nghiên cứu, ví như cân nặng, chiều cao hay kỹ năng của nhân vật đều có khả năng ảnh hưởng lên mọi thứ xung quanh.

8. Kingdoms Of Amalur: Reckoning

10 game nhập vai, thế giới mở cực hay dành cho những ai yêu thích Elden Ring (P1) - Ảnh 3.

 Đến với KoAR bạn sẽ được trải nghiệm một phong cách hành động rất Elden Ring, từ việc kết hợp giữa vũ khí chính và phụ, dùng khiên đỡ đòn, lăn lộn tránh né,... tất cả đều được thực hiện trong thời gian thực, mang lại cho bạn cảm giác giống như đang chơi một tựa game hành động chặt chém chứ không phải là RPG. Hệ thống chiến đấu phong phú kể trên khiến người chơi luôn cảm thấy mới mẻ ở từng ngón đòn mà mình tung ra.

Tuy nhiên không vì tập trung vào đánh đấm mà KoAR bỏ quên những yếu tố của RPG. Với số lượng vũ khí và áo giáp khá lớn, người chơi có thể thỏa sức kết hợp chúng theo phong cách riêng của mình. Việc tùy chỉnh sẽ không có chút ràng buộc nào, bạn sẽ hoàn toàn được tự do trong quá trình đặt những điểm cộng cho nhân vật trong game.

7. Fallout: New Vegas

10 game nhập vai, thế giới mở cực hay dành cho những ai yêu thích Elden Ring (P1) - Ảnh 4.

 Trong New Vegas, cốt truyện sẽ tập trung vào sự xung đột giữa các phe nhóm bao gồm New California Republic, Caesar’s Legion và các cư dân tại New Vegas. Đập Hoover nổi tiếng của nước Mỹ cũng sẽ có mặt trong game và cung cấp điện năng cho khu vực New Vegas.

Cả ba phe nhóm nói trên đều có các căn cứ của riêng họ. Bản doanh của New California Republic nằm ở sân bay McCarran, nhóm Caesar’s Legion có “trụ sở” chính tại Vegas Strip còn đám người đột biến cũng có một địa điểm tập trung tại khu vực Black Mountain. Các địa điểm khác trong game bao gồm những thành phố nhỏ như Fremont và Primm hay Khu vực 51.

6. The Witcher 3: Wild Hunt

10 game nhập vai, thế giới mở cực hay dành cho những ai yêu thích Elden Ring (P1) - Ảnh 5.

Với một nền tảng đồ họa tuyệt mỹ, lối chơi đa dạng và có chiều sâu, cùng với một cốt truyện gợi mở, tựa game này đã làm cho cộng đồng game phải điên đảo với một siêu phẩm hay như vậy. Và chính siêu phẩm này cũng đã hướng sự chú ý vào Ba Lan, một đất nước vô danh trong mắt game thủ, nay đã trở nên nổi tiếng khi chúng ta nhập vai vào anh hùng Geralt xứ Rivia. 

Game cực kì cuốn hút người chơi không chỉ ở nhiệm vụ chinh mà còn ở các nhiệm vụ và mạch truyện phụ khác. Các thủ pháp diễn tả khác cũng đã đặc tả được khung cảnh hỗn mang và đầy chết chóc trong the Witcher 3. Bên cạnh đó, các chuỗi nhiệm vụ đặc biệt, sự kết nối hình âm - chân thực, và hệ thống kĩ năng – trang bị rất ấn tượng khiến tựa game này chẳng bao giờ mất đi số lượng người chơi khổng lồ cho đến bây giờ.

(Còn tiêp...)

https://gamek.vn/10-game-nhap-vai-the-gioi-mo-cuc-hay-danh-cho-nhung-ai-yeu-thich-elden-ring-p1-20220501112819898.chn