10 game kinh dị cực hay nhưng cấu hình rất nhẹ, máy tính "cùi" cũng chơi được (P2)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2021 11:49 PM

Không cần PC mạnh, các bạn vẫn có thể trải nghiệm những game kinh dị cực hay này.

10 game kinh dị cực hay nhưng cấu hình rất nhẹ, máy tính "cùi" cũng chơi được (P1)

DARQ

DARQ kể câu chuyện về Lloyd - 1 cậu bé nhận thức được rằng mình đang mơ. Giấc mơ nhanh chóng biến thành cơn ác mộng và mọi nỗ lực thức dậy đều thất bại. Lloyd học được cách sống sót qua cơn ác mộng bằng cách bẻ cong các định luật vật lý và điều khiển cấu trúc chất lỏng trong thế giới giấc mơ.

10 game kinh dị cực hay nhưng cấu hình rất nhẹ, máy tính cùi cũng chơi được (P2) - Ảnh 1.

Trong giấc mơ của mình, Lloyd không có cơ hội chiến thắng trong các cuộc đối đầu trực diện vì những sinh vật cậu gặp thường mạnh hơn và nhanh hơn rất nhiều. Thay vào đó, LLoyd cần lên kế hoạch cẩn thận và hành động lén lút để tránh bị phát hiện.

DARQ sở hữu phong cách nghệ thuật độc đáo, môi trường chơi cực kỳ chi tiết để bạn khám phá từng ngóc ngách. Mặc dù là một game kinh dị nhưng DARQ lại không hề có những cảnh máu me bạo lực, thay vào đó là cuộc chiến tâm lý với bầu không khí căng thẳng, rùng rợn.

Darkwood

10 game kinh dị cực hay nhưng cấu hình rất nhẹ, máy tính cùi cũng chơi được (P2) - Ảnh 2.

Darkwood, bạn sẽ thức dậy trong vai một người đàn ông lạ. Bạn bị kẹt trong một khu rừng tại Đông Âu với hàng loạt thế lực siêu nhiên luôn tồn tại khắp nơi. Ánh sáng mặt trời là một thứ gì đó xa xỉ ở đây, nơi bóng tối luôn nhấn chìm mọi hy vọng sinh tồn của bạn. Nếu có một lối thoát, bạn buộc phải tìm ra nó. Nhưng trước hết, bạn phải sống sót trước đã.

Một điểm hay của Darkwood đó là việc bản đồ game sẽ liên tục thay đổi một cách ngẫu nhiên mỗi khi bạn chơi lại từ đầu. Điều này khiến cho game thủ không bao giờ có khái niệm chán khi chơi Darkwood. Người chơi sẽ phải tìm kiếm đồ ăn, chế tạo vũ khí và nâng cấp nhân vật theo các cây kỹ năng. Trong trường hợp xấu nhất, nhân vật chính của chúng ta có thể chết vĩnh viễn và game sẽ phải diễn ra lại từ đầu với một kịch bản hoàn toàn xa lạ.

Outlast 2

10 game kinh dị cực hay nhưng cấu hình rất nhẹ, máy tính cùi cũng chơi được (P2) - Ảnh 3.

Người chơi sẽ vào vai Blake Langermann, một cameraman làm việc với vợ là Lynn. Hai nhân vật này là những nhà báo điều tra sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đào sâu để khám phá những câu chuyện mà không ai khác dám động đến.

Bạn đang lần theo dấu vết của manh mối bắt đầu với vụ sát hại dường như không thể xảy ra với một người phụ nữ mang thai bí ẩn. Cuộc điều tra đã dẫn bạn dặm vào sa mạc Arizona, đến một bóng tối sâu đến nỗi không ai có thể làm sáng tỏ.

Layers of Fear

10 game kinh dị cực hay nhưng cấu hình rất nhẹ, máy tính cùi cũng chơi được (P2) - Ảnh 4.

Layers of Fear là một game kinh dị mà trong đó bạn sẽ xâm nhập vào trong tâm trí của một họa sĩ điên và khám phá bị mật về sự điên loạn của ông. Lấy cảm hứng từ những kiệt tác hội họa của thế kỷ trước, lối kiến trúc và trang trí từ thế kỷ 19, game là một trải nghiệm thực sự đặc biệt, nơi mà mỗi sự dịch chuyển của camera có thể thay đổi môi trường xung quanh bạn.

Từng lớp, từng lớp một, bạn sẽ khám phá những hình ảnh, nỗi sợ hãi và sự ghê rợn đeo bám nhân vật chính, và hoàn thành bức kiệt tác mà từ lâu ông đã dành công tạo ra.