10 game AAA đã dũng cảm từ bỏ Steam để chuyển sang Epic Games Store (P2)

Real Madrid  - Theo Helino | 20/05/2019 11:59 PM

Epic Games Store chỉ lấy có 12% doanh thu thay vì 30% như Steam. Đây chính là điểm mấu chốt khiến các game bom tấn đang dần ngả về phía Epic nhiều hơn.

Heavy Rain, Beyond: Two Souls, Detroit: Become

Nếu bạn là một trong những game thủ đam mê dòng game cốt truyện thì chắc chắn không thể không biết đến bộ ba siêu phẩm Heavy Rain, Beyond: Two Souls và mới đây nhất là Detroit: Become Human của nhà phát triển game Quantic Dream đến từ Pháp. Bộ ba siêu phẩm này đã lấy đi bao nhiêu nước mắt và cảm xúc của game thủ khi sở hữu những tình tiết ly kỳ không kém phần cảm động.

10 game AAA đã dũng cảm từ bỏ Steam để chuyển sang Epic Games Store (P2) - Ảnh 1.

Nếu như những năm trước, cả 3 tựa game này đều là những sản phẩm độc quyền console thì mới đây nhà sản xuất Quantic Dream đã thông báo với cộng đồng game thủ một tin rất vui. Với việc phát hành độc quyền trên Epic Games Store, giờ đây, game thủ PC hoàn toàn có thể thưởng thực chọn vẹn những tựa game này.

"Chúng tôi rất biết ơn về mười hai năm hợp tác tuyệt vời với Sony Interactive Entertainment và tất cả những gì họ đã cho phép chúng tôi phát triển ra game", ông Guillaume de Fondaumière, CEO của Quantic Dream cho biết. "Với sự hợp tác mới này cùng Epic, giờ đây chúng tôi có thể mở rộng sản phẩm của mình đến một nhóm game thủ rộng hơn và cho phép người chơi PC thưởng thức các tựa game của chúng tôi".

Borderlands 3

Borderlands 3 là tựa game mới nhất trong số các tựa game đang phát triển sẽ chuyển trọng tâm từ nền tảng Steam của Valve sang nền tảng cung cấp game bản quyền còn non trẻ của Epic Games. Trong một tuyên bố, nhà xuất bản 2K Games cho biết, quyết định này phù hợp với những nỗ lực của hãng trong việc nắm lấy tiền năng to lớn từ các nền tảng phân phối game bản quyền mới.

10 game AAA đã dũng cảm từ bỏ Steam để chuyển sang Epic Games Store (P2) - Ảnh 2.

"Cộng đồng game thủ PC là một phần quan trọng trong sự thành công của dòng game Borderlands và chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Epic, nền tảng nhận ra sự phổ biến của game thủ PC trên toàn thế giới và chia sẻ cam kết của chúng tôi để mang Borderlands 3 đến với đối tượng đang mở rộng nhanh chóng này", chủ tịch 2K Games - ông David Ismailer cho biết.

"Nhiệm vụ của chúng tôi, ngoài việc mang đến những trải nghiệm giải trí hấp dẫn và thú vị nhất thì chính là việc nắm bắt lấy các nền tảng phân phối game bản quyền mới để góp phần vào nỗ lực của chúng tôi nhằm tăng lượng người chơi cho Borderlands 3," chủ tịch 2K Games cho biết thêm.

World War Z

World War Z là một tựa game được lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên ra mắt năm 2013. Mặc dù bộ phim ra mắt cách đây khoảng sáu năm, tuy nhiên sức hút của nó vẫn không giảm khi mà tựa game World War Z đang bán rất chạy. Nhà phát triển Saber Interactive và nhà xuất bản Focus Home Interactive vừa qua thông báo rằng đứa con cưng của họ đã bán được hơn 1 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào ngày 16 tháng 4 trên PS4, Xbox One và PC.

10 game AAA đã dũng cảm từ bỏ Steam để chuyển sang Epic Games Store (P2) - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành Saber Interactive là ông Matthew Karch cho biết hãng game rất vui bởi "thành công to lớn" của World War Z . Ông đặc biệt gọi phiên bản PC là cực kỳ tốt khi đã bán được 250.000 bản và ông cho rằng, thành công đó một phần nhờ vào "sự hỗ trợ to lớn" mà Epic dành cho hãng Saber Interactive.