10 dự án game NFT đang thu hút nhiều game thủ Việt năm 2022 (P1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2022 02:50 PM

Nhiều game NFT hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022.

League of Kingdoms

10 dự án game NFT đang thu hút nhiều game thủ Việt năm 2022 (P1) - Ảnh 1.

 League of Kingdoms là một trong những game chiến lược MMO được xây dựng blockchain đầu tiên trên thế giới. Người chơi sẽ xây dựng vương quốc, khai thác tài nguyên, chiến đấu với quái vật (PvE) và cạnh tranh với vương quốc của kẻ thù (PvP) hoặc liên minh (MMO), nơi tất cả các tài sản trong game như đất đai, thành trì, nhân vật, skin hay các bảo vật quý hiếm đều là NFT.

Hiện tại, League of Kingdoms có 15.000 người chơi đồng thời, 80.000 người chơi hoạt động hàng ngày và 400.000 người chơi hoạt động hàng tháng. Thông qua các trận chiến xuyên lục địa và nhiều cuộc thi khác, game thủ có thể tận hưởng trải nghiệm MMO toàn cầu hấp dẫn.

CyBall

CyBall là một game "bóng đá – thẻ bài" với các NFT nơi người chơi có thể thu thập, trao đổi, cố vấn và huấn luyện những CyBlocs nhằm tạo ra những màn thi đấu giữa các nhân vật. Ban đầu, game sẽ được ra mắt trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC).

10 dự án game NFT đang thu hút nhiều game thủ Việt năm 2022 (P1) - Ảnh 2.

Cyborg là con người kết hợp người máy trong các giả thuyết khoa học viễn tưởng, trong tương lai con sẽ trở thành các sinh vật cơ khí hóa. Ý tưởng này truyền cảm hứng cho gameplay của CyBall mà mỗi CyBloc sẽ được đại diện bởi một NFT (Non-Fungible Token), về cơ bản là một chứng chỉ xác thực mã hóa không thể sao chép. Mỗi CyBloc sẽ có cho mình một mã số (ID) riêng biệt, ID này sẽ tồn tại vĩnh viễn trong trò chơi và nằm on-chain. Vì vậy, nếu như ID của một CyBloc càng thấp, đồng nghĩa là CyBloc này được tạo ra càng gần với thời điểm genesis (thế hệ CyBloc đầu tiên được tạo ra).

Guild of Guardians

Guild of Guardians là một game nhập vai trên thiết bị di động. Người chơi có thể biến niềm đam mê chơi game của mình thành tài sản. Đây sẽ là một game giả tưởng, nhiều người chơi, nơi người chơi xây dựng đội ngũ "Guardians" của họ và hoàn thành nhiệm vụ để kiếm được phần thưởng và những phần thưởng này có thể giao dịch.

10 dự án game NFT đang thu hút nhiều game thủ Việt năm 2022 (P1) - Ảnh 3.

Đội ngũ của GOG mong muốn xây dựng trò chơi nhập vai phổ biến nhất trên thế giới, nơi hàng triệu người chơi có thể biến niềm đam mê chơi game của họ thành thành tài sản thực.

GOG đang trong hành trình tạo ra ngành công nghiệp trò chơi và xây dựng tương lai của việc chơi và kiếm tiền (Play And Earn) nơi người chơi có thể chơi một trò chơi mà họ yêu thích, đồng thời kiếm tiền và giao dịch như một phần của nền kinh tế.

Mines of Dalarnia

10 dự án game NFT đang thu hút nhiều game thủ Việt năm 2022 (P1) - Ảnh 4.

 Là dự án thứ 23 ra mắt trên Binance Launchpool, Mines of Dalarnia (MoD) là một game play-to-earn phiêu lưu hành động thú vị. Người chơi khai thác và kết hợp các vật phẩm trong trò chơi, cải thiện kỹ năng và thiết bị của họ để mở khóa bí mật của vũ trụ MoD trong khi tìm kiếm các di tích và đồ tạo tác quý hiếm.

MoD hoàn toàn thuộc sở hữu của người dùng. Tất cả tài sản trong game đều được thể hiện dưới dạng NFT (token không thể thay thế) và có thể được trao đổi và chuyển nhượng trên các thị trường mở. Các giao dịch trong game đều được ghi nhận trên blockchain. Do đó kết quả của game sẽ không bị ảnh hưởng bởi bên thứ ba hay tổ chức nào khác.

Illuvium

Illuvium là tựa game RPG, open-world sắp ra mắt được xây dựng trên nền tảng blockchain. Người chơi đi khắp thế giới giả tưởng, đánh bại và bắt các sinh vật được gọi là illuvials. KHi chúng đã có trong bộ sưu tập của người chơi, Illuvium có thể được sử dụng để chiến đấu với những người chơi khác, hoàn thành các thử thách hoặc khám phá câu chuyện của Illuvium.

10 dự án game NFT đang thu hút nhiều game thủ Việt năm 2022 (P1) - Ảnh 5.

Trọng tâm của trò chơi là thu thập và tùy chỉnh NFT Illuvial của người chơi. Mỗi Illuvial có một thuộc tính và lớp tương ứng. Có năm lớp và năm mối quan hệ, tất cả đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Illuvial của người chơi trở nên mạnh mẽ hơn khi người chơi giành chiến thắng trong các trận chiến cũng như hoàn thành nhiệm vụ. 

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) hay Game NFT là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://gamek.vn/10-du-an-game-nft-dang-thu-hut-nhieu-game-thu-viet-nam-2022-p1-20220221144514243.chn