10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng

RYANKOG Theo Trí Thức Trẻ| 22/09/2018 01:56 PM

Những tưởng quảng cáo là thứ có tính giải trí, nhưng những quảng cáo này thật sự quá đáng sợ.

Quảng cáo chính là cách giúp các công ty giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng. Để thu hút, họ cần phải làm quảng cáo thật độc đáo, tuy nhiên có vài nhà sản xuất đã đẩy sự độc đáo lên… quá cao và khiến quảng cáo của họ như một cơn ác mộng với người xem.

Dưới đây là danh sách những quảng cáo rợn người nhất từ trước đến nay, có thúc đẩy doanh số hay không thì chưa biết, nhưng độ ám ảnh của chúng chắc chắn là không kém gì phim The Nun đâu.

1. Quảng cáo ngũ cốc kinh dị

Những chú hề từ lâu đã xuất hiện trong quảng cáo, không phải lúc nào chúng cũng trông đáng sợ nhưng với quảng cáo món ngũ cốc Sugar Rice Krinkles năm 1960 thì quả thật đây là cơn ác mộng đối với những ai xem qua. Còn nhớ chú hề ma quái IT chứ, chú hề trong quảng cáo này cũng đáng sợ không kém đâu.

10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng - Ảnh 1.

2. Quảng cáo kem Little Baby

10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng - Ảnh 2.

Làm quảng cáo kem dễ thương thì thường quá, ai mà chẳng yêu thích món này. Nhưng Little Baby’s Ice Cream lại chọn một hướng đi hoàn toàn khác mà gây ấn tượng mạnh cho đến tận ngày nay.

Hoàn toàn trài ngược với khái niệm dễ thương, quảng cáo này cho thấy hình ảnh một người đàn ông phủ đầy kem và múc từng muỗng bỏ vào miệng trong khi trừng mắt nhìn người xem. Thật là ám ảnh.

3. Chai xịt nước hoa cho trẻ em mà ngỡ như cảnh trong phim người lớn

10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng - Ảnh 3.

 Love's là hãng nước hoa khá nỗi tiếng trong thập niên 70 nhưng họ cũng làm một số quảng cáo rất dị. Ví dụ như đoạn quảng cáo nước hoa trẻ em này. Love’s muốn gửi đi thông điệp rằng em bé xịt nước hoa lên sẽ sexy hệt như mùi hương của một cô nàng ngây thơ gợi cảm.

4. Búp bê em bé cười như trong phim Ma búp bê

10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng - Ảnh 4.

Đối với một số người thì búp bê không đã là một món đồ khá đáng sợ với đôi mắt vô hồn luôn mở ra nhìn chằm chằm vào bạn. Tuy nhiên sản phẩm Baby Laugh A-Lot đã nâng sự kinh hãi lên một tầm cao mới.

Hãy tưởng tượng bạn xem một bộ phim kinh dị có con búp bê cười văng vẳng đáng sợ thế nào thì con búp bê này sẽ làm y như vậy, thậm chí cái quay đầu của những đứa trẻ trong quảng cáo cũng khiến người xem phải giật mình.

5. Đến cả ác quỷ tí hon cũng phải cần khăn giấy

Đoạn quảng cáo khăn giấy của hãng Kleenex Nhật Bản khiến người xem phải nổi cả da gà vì bài hát nhẹ nhàng nhưng có gì đó rất ma mị. Một thiếu nữ ngồi cạnh bên tên quỷ nhỏ, cất lời ca rồi cầm miếng khăn giấy thả đi theo chiều gió. Thậm chí một số người còn cho rằng đoạn quảng cáo này bị ám và mang đến vận rủi cho người xem.

6. Lại là búp bê

10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng - Ảnh 5.

Nếu bạn cho rằng búp bê cười đã là đỉnh điểm của sự đáng sợ rồi thì sản phẩm dưới đây sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại. Con búp bê Baby Secret có vẻ ngoài khá dễ thương này còn có khả năng thì thầm vào tai bạn nữa cơ, thậm chí nó còn di chuyển miệng rất khớp với lời nói nữa. May là nhà sản xuất chưa thêm vào dòng "hoạt động không cần pin"...

7. Chưa bao giờ quảng cáo lốp xe lại đáng sợ như thế này!

Thật sự mà nói, nếu không biết đây là quảng cáo chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng đang xem một video thực tế quanh cảnh đối mặt với ma quỷ trên con dường vắng. Đây thật sự mà một màn hù doạ bất ngờ khiến nhiều người phải chết khiếp và bản cũng nên cân nhắc trước khi xem. Sau tất cả, hoá ra video này chỉ là quảng cáo… lốp xe, phải có lốp tốt thì gặp ma chạy mới lẹ.

8. Quảng cáo kinh dị của Burger King

10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng - Ảnh 6.

Có vẻ nhưng bạn đồng nghiệp không chỉ là đối thủ trên đường thăng tiến mà còn là người luôn dòm ngó món ăn của bạn. Ý tưởng này đã được Burger King nâng lên một tầm cao mới khi cho nhân vật đồng nghiệp trườn trên sàn như rắn rồi mở miệng rộng hết cỡ để nuốt trọn chiếc bánh hamburger của người kia. Một cảnh tượng hết sức kinh dị.

9. Khi cha mẹ hoá thành quái vật

10 đoạn quảng cáo ám ảnh nhất lịch sử, đến ma sơ Valak còn không đáng sợ bằng - Ảnh 7.

Đây là đoạn quảng cáo của một tổ chức bảo vệ trẻ em tại Phần Lan, mô tả cảnh cha mẹ nghiện rượu bia sẽ trông như quái vât trước mặt con cái và phá huỷ cuộc sống của lũ trẻ. Tuy nhiên chính những đứa trẻ xem quảng cáo này mới chính là người cảm thấy hoảng sợ và nhiều trường hợp còn gặp ác mộng.

10. Quay lại với chú hề…

Chúng ta bắt đầu với chú hề ma quái và kết thúc bài viết cũng bằng một chú hề đáng sợ không kém, đó chính là chú hề linh vật của McDonald.

Rất nổi tiếng nhưng cũng khiến nhiều người cảm thấy sợ, chú hề này xuất hiện hệt như nhân vật chính của phim kinh dị trong đoạn quảng cáo này. Từ cánh tay thọt vào lén mở cửa, cuộc gọi bí ẩn, rồi xuất hiện bất ngờ dưới gầm giường khiến người xem cầm miếng hamburger của McDonald thôi là đã thấy rợn người.