10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2)

DS  - Theo Helino | 04/05/2019 11:55 PM

Super Saiyan Blue là một hình thái rất khác biệt so với những dạng "lên cấp" khác của những người Saiyan.

6. Hào quang màu vàng bao quanh trạng thái Super Saiyan Blue

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 1.

Nhận diện của các Saiyan khi lên cấp là một điều rất quan trọng, do đó nó luôn được thiết kế và thực hiện một cách rất cẩn thận. Với SSB, bên cạnh màu xanh tỏa ra, người xem còn có thể thấy được những hào quang màu vàng xung quanh Goku và Vegeta. 

Theo nhiều fan, màu vàng này tượng trưng cho nguồn gốc sức mạnh của các Super Saiyan - vốn có màu vàng đặc trưng. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng đây là nguồn năng lượng ki bị thoát ra, nhưng cho tới nay vẫn chưa có ai trả lời cụ thể về vấn đề này được cả. 

7. Không phải lúc nào nó cũng được gọi là Super Saiyan Blue

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 2.

Với việc liên tục cho ra đời những hình thái mới, các biên tập viên và tác giả chắc chắn sẽ phải liên tục nghĩ ra cái tên đầy sức mạnh hộ cho những người Saiyan. Nếu như trước đây, các cấp độ Saiyan được đặt theo con số thứ tự 1 - 2 - 3 thì về sau, nó lại được đặt theo màu sắc. Thế nhưng trước đó, người ta vốn không định gọi hình dáng màu xanh này là Super Saiyan Blue mà lại gọi nó bằng một cái tên rất... "cồng kềnh" khác - Super Saiyan God Super Saiyan. Ơn giời, may mà tác giả Akira Toriyama đã chốt cái tên Super Saiyan Blue thay vì thứ rắc rối kia.

8. Khả năng kiểm soát là ưu điểm

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 3.

Việc giữ được trạng thái biến hóa ở thời gian dài dường như là điểm yếu quen thuộc của các Saiyan ở bất kỳ phần nào. Lý do chính của việc này là các Saiyan không biết trạng thái mới của họ mạnh và hủy diệt đến đâu. Nhưng với SSB, các Saiyan lại có khả năng kiểm soát mạnh của bản thân, từ đó không bị tung ra sức mạnh quá đà và đạt được mục đích của bản thân. 

9. Super Saiyan Blue giúp cho ki không bị lãng phí

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 4.

SSB là một hình thái đẩy cho người Saiyan lên tới đẳng cấp họ chưa từng đạt tới trước đây trong cả vũ trụ Dragon Ball, và sự khác biệt này khiến cho người Saiyan cũng trở nên mạnh hơn và sử dụng sức mạnh của mình hiệu quả hơn trước. 

Nếu như với Super Saiyan 3, người Saiyan sử dụng quá nhiều ki, đồng thời để cho nguồn năng lượng này chảy ra ngoài quá nhiều trước khi có thể sử dụng nó thì với Super Saiyan Blue, người dùng nó có thể giữ được lượng ki trong người mà không bị lọt ra ngoài, từ đó có thể chiến đấu hiệu quả hơn trước. 

10. Cần rất nhiều kinh nghiệm để chế ngự hình thái này

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 5.

Bất kỳ ai từng đọc Dragon Ball đều biết rằng Goku và Vegeta đã phải tập luyện khá nhiều để có thể liên tục "tiến hóa" và mạnh hơn, thế nhưng với SSB thì họ còn phải làm nhiều hơn thế cực kỳ nhiều.Quan trọng hơn hết, các Saiyan cần có kinh nghiệm điều khiển và kiểm soát sức mạnh, từ đó thì mới có thể chế ngự và leo lên cấp độ mới. Tuy nhiên điểm yếu của trạng thái này là họ chưa thể duy trì được khả năng này lâu dài, dẫn đến việc chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.