10 điều thú vị mà bạn có thể chưa biết về Hugh "Wolverine" Jackman

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2016 05:45 PM

Nhân dịp đoạn trailer “Logan” mới được ra mắt và cũng là lần cuối Hugh Jackman đảm nhiệm vai Wolverine, dưới đây là 10 điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về nam diễn viên cá tính này.

Trong số tất cả diễn viên từng tham gia vào loạt phimX-Men”, chắc chắn không ai có thể nổi tiếng và được khán giả nhớ đến nhiều như Hugh Jackman. Suy cho cùng, anh ta cũng là người duy nhất xuất hiện trong tất cả các phần phim thuộc thương hiệu “X-Men” cho tới thời điểm hiện tại ngoại trừ “Deadpool” (mặc dù khuôn mặt của anh ta có xuất hiện trên cuốn tạp chí và thường được Deadpool mang ra làm trò cười).

Nhân dịp đoạn trailer “Logan” mới được ra mắt và cũng là lần cuối Hugh Jackman đảm nhiệm vai Wolverine, dưới đây là 10 điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về nam diễn viên cá tính này:

1. Hugh Jackman là sự bổ sung vào phút chót cho dàn diễn viên tham gia “X-Men” năm 2000. Ban đầu, Dougray Scott vốn được chọn làm Wolverine nhưng anh ta bận quay “Mission: Impossibile 2” nên không tham gia kịp.

2. Jackman có được vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp này là nhờ có người bạn tốt Russell Crowe. Sau khi Crowe từ chối vai diễn chính trong “X-Men”, anh ấy đã đích thân tiến cử Jackman cho đạo diễn Bryan Singer.

3. Jackman đã phải trải qua tập luyện thể lực kinh khủng khi vào vai Wolverine và có thể nâng tạ trong tư thế “bench press” nặng gần 150kg ở lúc phong độ đỉnh nhất.

4. Mặc dù Wolverine chỉ có chiều cao là 1m60 trong comic, Jackman có chiều cao thực tế ngoài đời là 1m90. Do vậy, các nhà làm phim thường phải quay Jackman ở những gốc độ đặc biệt và các bạn diễn thường có đế cao gót để khiến anh ta trông thấp hơn.

5. Để chuẩn bị cho vai diễn Wolverine, Jackman đã xem diễn xuất của Clint Eastwood trong phim “Diry Harry” và Mel Gibson trong “Mad Max 2: The Road Warrior”.

6. Trong khi nhân vật Wolverine có “tình yêu” với cigar, Jackman là một người không hề hút thuốc và không thích hút thuốc trong phim.

7. Jackman bị cận thị nặng và có tầm nhìn vô cùng mờ khi không đeo mắt kính lens.

8. Anh ta đã vô cùng làm gãy tay của một diễn viên phụ trong khi quay phim “Van Helsing” năm 2004.

9. Jackman đã gặp người vợ của mình, Deborra-Lee Furness, trong khi cùng đóng bộ phim truyền hình Úc “Corelli”, chưa kể là anh ấy kém vợ đến 13 tuổi. Hai người có nhận tới 2 người con nuôi, Ava Eliot Jackman và Oscar Maximillian Jackman.

10. Anh ấy đã giảm gần 10 kg để đóng vai Jean Valjean trong bộ phim “Les Miserables”.

Theo Hollywood

17 bộ phim xuất sắc nhất trong năm 2016 mà có thể bạn chưa xem (P1)