10 điều thú vị mà bạn chưa chắc biết về loạt phim kinh điển "Star Wars"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2016 07:45 PM

Vào cuối tuần này, bom tấn “Rogue One: A Star Wars Story” chắc chắn sẽ thống trị phòng vé ở rất nhiều thị trường phim thế giới.

Vào cuối tuần này, bom tấn “Rogue One: A Star Wars Story” chắc chắn sẽ thống trị phòng vé ở rất nhiều thị trường phim thế giới. Trước mắt, nó đang được tung hô bởi phần đông giới chuyên môn và cả những fan hâm mộ lâu năm có may mắn được xem sớm. Trong lúc chờ đợi được thưởng thức tận mắt bom tấn khủng nhất cuối năm 2016, ta sẽ cùng đến với một số thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết về thế giới phim “Star Wars”.

1. Dám chắc là “Star Wars: Episode IV - A New Hope” sẽ thất bại, đạo diễn/biên kịch George Lucas đã bỏ qua buổi công chiếu để đi nghỉ ở Hawaii với người bạn thân Steven Spielberg, và đây là nơi hai người nghĩa ra ý tưởng cho “Raiders of the Lost Ark”.

2. Trong “Star Wars: Episode V - The Empire Strikes Back”, nam diễn viên Mark Hamill đã phải đập đầu vào trần nhà căn lều của sư phụ Yoda đến 16 lần trước khi đạo diễn Irvin Kershner vừa lòng.

3. Ban đầu, các nhà làm phim định để R2-D2 biết nói tiếng Anh tiêu chuẩn và khá “bố láo”. Nhưng sau đó ý tưởng này bị loại bỏ hoàn toàn, và để C-3PO đảm nhiệm hết phần nói chuyện giữa hai người máy droid.

4. Trong “Return of the Jedi”, khi Darth Vader ném tên Hoàng Đế xuống lò năng lượng của Death Star, khán giả có thể nghe thấy bản nhạc nền đặc trưng của Jedi vang lên lần đầu tiên dành cho Vader. Điều đó thể hiện rằng ông ấy đã trở về với phe ánh sáng của thần lực.

5. Darth Maul chỉ nháy mắt duy nhất một lần trong toàn bộ phim “The Phantom Menace”, và đó chính là lần bị Obi-Wan chém đứt đôi người. Thực tế mắt kinh lense khiến cho diễn viên Ray Park khó chớp mắt hơn thông thường, nhưng bản thân anh ấy lại thích ý tưởng một tên ác nhân luôn mở mắt trừng trừng.

6. Khi quay phim “A New Hope” ở địa điểm Tunisia, Chính phủ Libya đã tỏ ra lo lắng khi thất một phương tiện quân sự to tướng xuất hiện ở khu vực biên giới. Thực tế đấy chỉ là chiếc xe đi cát Jawa.

7. Các khung bối cảnh phim trường cho “The Phantom Menace” chỉ được xây dựng bằng độ cao trung bình của dàn diễn viên và phần còn lại đều được xây dựng bằng CGI. Tuy nhiên, Liam Neeson quá cao nên nhà sản xuất đã phải chi thêm 150,000 USD chi phí xây dựng phim trường.

8. Trong khi quay “The Phantom Menace”, nam diễn viên Ewan McGregor tự tạo âm thanh đặc trưng của kiếm ánh sáng khi giao đấu; nhà sản xuất đã phải chỉnh sửa lại toàn bộ âm thanh này ở khâu hậu kỳ.

9. David Prowse, người đóng vai Darth Vader, chưa bao giờ gặp người lồng tiếng cho Darth Vader, James Earl Jones.

10. Trước khi bắt đầu sản xuất “Star Wars: Episode IV - A New Hope”, George Lucas quyết định nhận lượng thấp hơn để đổi lại được nắm bản quyền thương hiệu, đã được nhiều người coi là canh bạc ngu ngốc. “Star Wars” đã vĩnh viễn thay đổi quan niệm đó của ngành phim Hollywood.

Theo Hollywood

7 video game gắn mác "reboot" xuất sắc nhất trong lịch sử