10 điều "nên biết" về Black Panther 2: Ai cũng "háo hức" mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME

LÊ HẰNG  - Theo Helino | 08/07/2019 10:00 PM

Sau Spider Man: Far From Home, Black Panther có thể sẽ là siêu anh hùng được ưu ái cho ra mắt phần phim tiếp theo. Điều này khiến cho các fan luôn trông ngóng từng tin tức về quốc vương Wakanda.

Năm ngoái, Black Panther đã ra mắt thành công trên toàn thế giới, trở thành bom tấn của năm, là bộ phim đạt doanh thu cao thứ 9 mọi thời đại, được cả AFI và Ủy ban đánh giá Quốc gia bình chọn là một trong 10 bộ phim hay nhất năm 2018. Đây cũng là một trong những bộ phim siêu anh hùng duy nhất được nhận đề cử cho giải Oscar danh giá bậc nhất.

Không lâu trước khi Marvel Studios công bố về kế hoạch sản xuất phần tiếp theo của bộ phim, giữa phần đầu và phần tiếp theo của bộ phim, Wakanda đã rung chuyển bởi sự hủy diệt của Thanos. Nhưng cuối cùng, các anh hùng cũng vượt qua mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau trận chiến ở Trái Đất. Black Panther 2 sau cùng đã có cơ hội viết tiếp lịch sử phát triển của vương quốc Wakanda sau trận chiến oanh liệt. Dưới đây chính là tất cả những gì chúng ta đã biết (cho đến hiện tại) về Black Panther 2.

10. Được biên kịch và đạo diễn bởi Ryan Coogler

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 1.

Ryan Coogler, đạo diễn của phần phim đầu tiên, đã tiếp tục ký hợp đồng để viết kịch bản cũng như chỉ đạo phần phim tiếp theo. Anh ấy có được lượng bình chọn cao và không ngừng được ủng hộ để làm tiếp phần phim thứ 2 của Báo Đen. Ryan Coogler đã bắt đầu sự nghiệp với bộ phim truyền hình trên Black Lives Matter: Fruitvale Station. Bộ phim nổi tiếng nói về những ngày cuối cùng của Oscar Grant, người đã bị bắn chết bởi một sĩ quan da trắng năm 2009.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 2.

Anh cũng đã có thời gian theo chân những đạo diễn hàng đầu đạt các giải thưởng lớn để học hỏi, trau dồi. Và vừa rồi, anh là đạo diễn của bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử cho giải Oscar: Black Panther.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 3.

9. Chúng ta sẽ được thấy T’Challa trưởng thành như một vị vua

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 4.

Trong comic, T’Challa trở thành Vua của Wakanda khi còn rất trẻ, anh ấy đã từng cai trị cả vương quốc. Tuy nhiên, trong MCU, nhân vật chỉ mới lên ngôi sau sự ra đi của cha mình. Chính vì vậy, hai phiên bản nhân vật này có cách khai thác hoàn toàn khác nhau về quá trình trưởng thành của T’Challa.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 5.

Trong phần tiếp theo, Ryan Coogler mong rằng sẽ khám phá ra cách mà T’Challa trở thành một vị vua: “Trong phim, nhân vật này thực sự luôn ổn định. Chính vì vậy, tôi thực vô cùng thích thú khi biết được anh ta sẽ trở thành vị vua ra sao, với kinh nghiệm như thế nào và làm sao nó ảnh hưởng lên sự thể hiện của anh ấy trong toàn câu chuyện”.

8.Letitia Wright sẽ trở lại làm Shuri

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 6.

Letitia Wright đã ký hợp đồng trở lại với vai trò là em gái của T’Challa, Shuri trong Black Panther 2. Điều này không có gì lạ lẫm, vì sau khi xuất hiện ở phần phim đầu tiên, cô trở nên được vô cùng yêu thích. Shuri có thể coi chính là bộ não của Wakanda, là cộng sự tuyệt vời cho anh trai T'challa.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 7.

Wright mong rằng Shuri sẽ có thể khoác lên mình bộ suit hay nói cách khác là trở thành Black Panther trong tương lai vì điều đó sẽ có thể góp phần vào câu chuyện ở các phần kế tiếp cũng như mở ra cho nhân vật một phần phim solo.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 8.

7. Black Panther 2 có khả năng sẽ ra mắt năm 2021

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 9.

Mặc dù Marvel Studios chưa có kế hoạch cụ thể sẽ công bố lộ trình phase 4 cho đến cuối hè này, vẫn có nhiều thông tin về thời gian cũng như các bộ phim sắp ra mắt bị rò rỉ. Trong số đó, có một bộ phim được thông báo sẽ ra mắt tháng 2 năm 2021. Trong khi nó chưa được xác nhận là bộ phim nào thì chỉ có 2 bộ phim được cho rằng gần như chắc chắn sẽ là Shang-Chi và Black Panther 2.

Trong khi Shang-Chi ra mắt vào thời gian này vì đây là Tết âm lịch tại Trung Quốc thì Black Panther lại được chắc chắn nhờ yếu tố sản xuất. Phần đầu của Black Panther được ra mắt vào tháng 2 năm 2018, các nhà sản xuất sẽ muốn giữ khung thời gian phát hành để thuận lợi cho công việc marketing. Điều này đã được chứng minh qua các dự án trước đó của Marvel, điển hình là Star War (chỉ ra mắt vào tháng 12). Chính vì vậy, khá là chắc kèo Black Panther 2 sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2021.

6. Mặc cho mọi tin đồn, Killmonger có thể sẽ không trở lại

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 10.

Trong vài tuần qua, đã có tin đồn rằng Killmonger sẽ trở lại trong phần tiếp theo của Black Panther, mặc dù anh đã chết ở cuối Black Panther. Nhiều fan hy vọng vào điều này vì cái chết của anh ấy là không xứng khi mà động lực đấu tranh của Killmonger hoàn toàn hợp lý.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 11.

Tuy nhiên mới đây, Kevin Feige đã chính thức lên tiếng xác nhận tất cả điều đó chỉ là những thông tin mang tính suy đoán thuần túy. Vì đơn giản là Ryan Coogler mới chỉ bắt đầu làm việc với kịch bản thời gian gần đây và phác thảo về bộ phim, trong vài tuần sau nữa, nó mới được chia sẻ tới đoàn làm phim và studios. Các tin đồn về sự trở lại của Killmonger là chưa có căn cứ mặc dù các fan vẫn có thể hy vọng một chút vào điều này.

5. Nếu Killmonger có trở lại thật… thì cũng không như chúng ta nghĩ

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 12.

Các diễn viên MCU thường rất ngại phải đối mặt với những câu hỏi liên quan đến những điều sắp diễn ra trong phim mới vì bản thỏa thuận có thể nói là cấm họ được spoil bất cứ thứ gì. Nhưng rõ ràng, vợ chồng hay người thân của họ hoàn toàn không gặp vấn đề về điều này. Gần đây, khi Angela Bassett liệu các nhân vật trong Black Panther có trở lại hết hay không, cô trả lời “Tôi cho là như vậy”.Ngay sau đó chồng cô, Courtney B. Vance liền chen vào và vô tình mập mờ tiết lộ về sự trở lại của Michael B. Jordan . Cũng có nguồn tin cho rằng anh sẽ trở lại với cuộc sống nhưng thay vào đó sẽ xuất hiện trong một thứ gọi là “Spiritual Plane” của Wakanda.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 13.

4. Có hai khả năng về phản diện của Black Panther 2

Các báo cáo cho rằng việc tìm kiếm nhân vật phản diện cho phần phim đã hạ xuống còn 2. Một là Namor, người có quan hệ cạnh tranh lâu dài với T’Challa mà đã được ra mắt từ năm 2010. Gần đây nhất là trong Avengers: Endgame , khi Okoye đề cập tới trận động đất ngoài khơi bờ biển Wakanda, bóng gió về sự tồn tại của Atlantis.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 14.

Thứ hai có lẽ là Công chúa Zanda, người cai trị quốc gia láng giềng Narobia. Cô ấy có thể sẽ có một trận ghen hoành tráng khi mà Black Panther tuyên bố đính hôn với Storm, người có thể tham gia vào MCU sau vụ sáp nhập thế kỷ Disney mua Fox.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 15.

3. Kevin Feige đang có một hướng đi vững chắc cho phần phim tiếp theo của Black Panther

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 16.

Chủ tịch Kevin Feige cho biết rằng trong các cuộc thảo luận với các đồng nghiệp, họ thực sự đã tìm ra cách mà Black Panther 2 diễn ra: “Không có gì cụ thể được tiết lộ ngoài việc chúng tôi chắc chắn sẽ làm nó.Một trong những trò tiêu khiển thú vị ở Marvel Studios là ngồi trên công việc về phần một rồi mơ về những gì sẽ xảy ra ở phần hai. Đã có rất nhiều câu chuyện khi chúng tôi làm việc về Black panther phần đầu tiên. Chúng tôi đã có ý tưởng và thực sự có một hướng đi vững chắc cho Black Panther 2”.

2. Nick Fury có thể sẽ xuất hiện trong phần này

Samuel L. Jackson từng cho biết anh cực kỳ háo hức khi Nick Fury và T’Challa được gặp nhau. Thậm chí Samuel còn đề nghị với Marvel để cho Nick Fury gặp Black Panther trong phân cảnh ở sòng bạc nhưng họ đã từ chối. Tuy nhiên họ hứa rằng hai nhân vật sẽ gặp nhau một thời điểm nào đó trong tương lai.

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 17.

Theo Jackson,”Nó kiểu như là,’Eh, nah. Tốt thôi. Nick Fury và Black Panther sẽ gặp nhau một nơi nào đó. Nhưng không phải ở đây". Wakanda đang dần mở mối quan hệ với thế giới, biết đâu Nick Fury sẽ là đại sứ đặc phái của chính phủ Hoa Kỳ tới để củng cố mối quan hệ của hai quốc gia?

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 18.

1. Chắc chắn sẽ còn những phần phim tiếp theo sau Black Panther 2

10 điều nên biết về Black Panther 2: Ai cũng háo hức mong đợi số 4 vì đã được nhá hàng trong ENDGAME - Ảnh 19.

Chadwick Boseman đã ký hợp đồng thỏa thuận với 5 bộ phim, đến nay anh đã thực hiện được 4 trong số đó. Nhưng sau những gì mà anh cùng với Black Panther đã mang lại cho MCU, Marvel có lẽ sẽ muốn giữ anh lại thêm một thời gian. Khi Kevin feige được hỏi có bao nhiêu bộ Black Panther sẽ ra mắt, anh chỉ trả lời vô cùng khiêm tốn rằng:” Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi đang sản xuất trên một bộ phim cùng một lúc. Nếu có bất kì ý tưởng hay ho nào, đưa nó vào bộ phim mà bạn đang thực hiện. Nếu không, bạn có lẽ sẽ không thể tạo một cái khác”. Điều đó cho thấy Black Panther đã xuất hiện trên truyện tranh cả nửa thế kỷ và có rất rất nhiều câu chuyện đang chờ được kể.