10 điều mà bạn có thể chưa biết về series anime kinh điển "Pokémon"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/08/2016 05:15 PM

Phiên bản anime Pokémon đầu tiên được ra mắt năm 1997 và lập tức trở thành một hiện tượng ở thị trường Nhật Bản.

Phiên bản anime Pokémon đầu tiên được ra mắt năm 1997 và lập tức trở thành một hiện tượng ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên cơn bão anime dựa theo series game ăn khách này chỉ thực sự đổ bộ và gây tiếng vang trên toàn thế giới khi được công ty 4Kids Entertainment mua bản quyền và trình chiếu ở Mỹ. Ngay sau đó, dường như mọi đứa trẻ phương Tây lẫn phương Đông đều muốn trở thành những người huấn luyện Pokémon tài ba, và cố gắng săn tìm các sinh vật đáng yêu này ở khắp mọi nơi có thể.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 10 chi tiết vô cùng thú vị mà bạn có thể chưa chắc đã biết xoay quanh bộ anime kinh điển này:

1. Mặc dù Ash vẫn là cậu bé 10 ngày nào, nhưng nếu biết trưởng thành theo quy tắc tự nhiên thì cậu ta đã sang tuổi 29 vào năm 2016.

2. Pokémon khởi đầu của Ash lẽ ra là Clefairy chứ không phải Pikachu. Tuy nhiên, Pikachu là quyết định sau cùng của các nhà sản xuất để khiến anime cuốn hút hơn với cả bé trai và bé gái.

3. Động vật không phải Pokémon đầu tiên được thấy trong anime là một con giun trong tập “Ash Catches A Pokémon”.

4. Ash chưa hề quay trở lại với chú Pidgeot của mình sau khi bỏ lại nó để trông coi đám Pidgey ở gần Pallet Town.

5. Tập “Tentacool and Tentacruel” đã không được trình chiếu ở Mỹ vì vụ tấn công 11/9. Một tập khác có tên “A Scare in the Air” cũng phải chuyển tên thành “Spirits in the Sky” khi lên sóng ở Mỹ.

6. Một tập khác có tên “Electric Soldier Porygon” đã bị cấm chiếu bởi vì nó khiến cho trẻ em bị co giật. Trên thực tế là tháng 12 năm 1997, có hơn 700 trẻ em Nhật Bản đã bị triệu trứng co giật sau khi xem cảnh màn hình lập lòe đỏ trong tập này.

7. Món cơm nắm “onigiri” đã bị chuyển tên thành bánh vòng donut ở phiên bản Mỹ để trẻ em nước này dễ hiểu.

8. Các thành viên của Team Rocket được đặt tên dựa theo 2 tội phạm miền Tây nổi tiếng. Trong đó, Jessie và James lấy tên từ Jesse James, còn Cassidy và Butch lấy tên từ Robert “Butch Cassidy” Parker.

9. Địa danh Orange Islands là khu vực duy nhất được tạo ra dành riêng cho series TV chứ không dựa theo game.

10. Đạo diễn và họa sĩ Hidaka Masamitsu nghĩ rằng khán giả Mỹ có thể nhìn nhận Brock là một nhân vật phân biệt chủng tộc điển hình đối với người Châu Á. Ông đã định thay thế nhân vatajnayf trong mùa 2, nhưng nhận ra rằng đây là một nhân vật rất được ưa thích và chẳng ai quan tâm đôi mắt hí của cậu ta.

Theo Hollywood

6 manga kinh dị mà vô cùng lôi cuốn ai cũng nên đọc qua