10 điều kỳ quái nhưng hoàn toàn đúng về tuyệt tác "Final Fantasy XV"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2016 05:30 PM

Chính thức phát hành được vài ngày, “Final Fantasy XV” đang là tựa game hot nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và đang được hàng triệu người chơi khám phá từng ngóc ngách của nó.

Chính thức phát hành được vài ngày, “Final Fantasy XV” đang là tựa game hot nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và đang được hàng triệu người chơi khám phá từng ngóc ngách của nó. Trước mắt, không ít những bí mật về thế giới giả tưởng rộng lớn của game đã được các fan hardcore tìm ra, nhưng để hoàn thiện 100% mọi thứ thì chắc hẳn sẽ còn phải mất một thời gian lâu nữa. Sau đây, ta sẽ cùng nhìn lại 10 điều kỳ quái nhưng hoàn toàn chính xác về tựa game được người hâm mộ mong đợi suốt bao năm này.

(Lưu ý bài viết có một chút chi tiết hé lộ trước nội dung)

1. Quá trình phát triển “Final Fantasy XV” mất đến 10 năm

Trong năm 2006, Square Enix bắt đầu dự án phát triển một tựa game mới, và nó lẽ ra là một phần “spin-off” của một series khác và phát hành trên PlayStation 3. Dự án này được chỉ đạo bởi ông Nomura Tetsuya và sử dụng bộ engine tự nghiên cứu là Crystal Tools, nhưng mọi thứ đã thay đổi trong những năm sau đó. Trong năm 2012, dự án ban đầu bị loại bỏ và tựa game mới độc lập “Final Fantasy XV” được sinh ra từ đống “tro tàn”, với ông Tabata Hajime đảm nhiệm vai trò đạo diễn và Luminous Studio phụ trách engine game. Sự thay đổi to lớn này chủ yếu là bởi Square Enix muốn tạo ra một game hoàn toàn mới, mạnh mẽ cho thế hệ console thứ 8.

2. Ban đầu nó có một cái tên hoàn toàn khác

10 năm về trước, khi dự án sản xuất bắt đầu, “Final Fantasy XV” vốn có tên là “Final Fantasy Versus XIII”. Lí do là bởi nó được xây dựng để trở thành một phiên bản tăm tối hơn của series “XIII” với một cốt truyện mang tính song song, nên các nhà phát triển quyết định tạo ra một bản “spin-off”. Hơn nữa, khởi điểm của nó cũng là một phần của “Fabula Nova Crystallis Final Fantasy”, một chuỗi game có sự kết nối bởi một truyền thuyết chung. Do quá trình phát triển bế tắc, nên Square Enix quyết định xây dựng lại tự đầu và chuyển hóa nó thành một series “Final Fantasy” mới hẳn.

3. “Final Fanstasy XV” có trùm cuối mạnh nhất từ trước tới nay

Theo lời của chính đạo diễn “Final Fantasy XV”, thử thách cuối cùng trong game là một con trùm đặc biệt, mạnh nhất từ trước tới nay của cả thương hiệu này. Kể từ lúc game được ra mắt cho tới nay, người chơi đã nhanh chóng hoàn thành nội dung game và săn lùng con trùm mạnh nhất để xem chân tướng của nó như thế nào. Kết quả “mega-boss” chính là Adamantoise, một con rùa khổng lồ yêu cầu người chơi có kết hợp combo cực tốt để đánh bại.

4. Mất khoảng 1 giờ để đánh bại “mega-boss”

Con rùa siêu bự với cả một ngọn núi trên lưng là trùm cuối mạnh nhất, “khó nhai” nhất mà người chơi gặp phải ở “Final Fantasy XV”. Trong khi, có những thông tin như phải mất đến 72 tiếng giờ chơi để đánh bại nó theo tiết lộ trên chương trình “Clueless Gamer” hay cỡ 15 giờ theo lời ông Tabata Hajime, thực tế là vài ngày trước đã có một người chơi nickname “PowerPyx” chia sẻ một đoạn video dài hơn 50 phút về quá trình anh ta giết boss ra sao. Cho tới lúc này, nhiều người chơi cho rằng Adamantoise không phải mạnh nhất trong game nhưng chủ yếu là mất nhiều thời gian thôi.

5. “Final Fantasy XV” có hợp tác với một hãng quần áo

Kể từ giai đoạn vẫn còn là “Final Fantasy Versus XIII”, tựa game này đã có quan hệ hợp tác với hãng thời trang Nhật Bản Roen và có hiệu lực tới thời điểm hiện tại. Noctis, nhân vật chính trong game, và cả nhóm các nhân vật khác đều có trang phục được thiết kế bởi Takahara Hiromu. Loạt quần áo trong game có thể tìm mua ở các cửa hàng thuộc Roen nhưng không hề rẻ, ví như cặp quần của Noctis có giá đến 800 USD.

6. Hãng Audi đã sản xuất một chiếc R8 theo chủ đề “Final Fantasy XV”

Chi nhánh Audi ở Nhật Bản đã theitse kế một chiếc R8 đặc biệt, giống y chiếc “Star of Lucis” xuất hiện trong bộ phim “Kingsglaive: Final Fantasy XV” ra mắt tháng 7 năm nay. Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2016, các fan hardcore có thể mua chiếc xe khủng này ngoài đời thực với giá 468,713 USD.

7. “Vũ trụ Final Fantasy XV”

Để phát triển và mở rộng cốt truyện mà không phải tạo ra thêm nhiều game mới, các nhà phát triển đã sản xuất một dự án truyền thông đa phương tiện có tên: “Vũ trụ Final Fantasy XV”. Các sản phẩm thuộc thương hiệu này bao gồm một series anime ngắn có tên “Brotherhood: Final Fantasy XV”, một tập phim CG “Kingsglaive: Final Fantasy XV” và cả một nội dung DLC thực tế ảo mang tên “Final Fantasy XV VR Experience”. Trong tương lai, vũ trụ này chắc hẳn sẽ còn cho ra đời nhiều sản phẩm nữa.

8. Các địa điểm trong game được dựa theo đời thực

Bởi vì thế giới “Eos” có rất nhiều điểm tương đồng với Trái Đất của chúng ta kết hợp thêm những yếu tố giả tưởng phép thuật, các địa điểm trong game cũng được thiết kế dựa trên những thành phố, khu vực thật như Venice, Tokyo hay Bahamas. Với kết cấu thế giới mở, người chơi sẽ có cảm thấy thân thuộc và hàng tá hoạt động gameplay giải trí đặc sắc.

9. Bài hát nhạc nền cho bản trailer live-action được thể hiện bởi ban nhạc Florence and the Machine”

FINAL FANTASY XV - Stand Together (Official Live-Action)

Lấy nguồn cảm hứng từ bộ phim “Stand By Me” năm 1986, phiên bản trailer người thật của “Final Fantasy XV” có nội dung về bốn đứa trẻ phiêu lưu trong rừng và bị tấn công bởi quái vật nhưng kịp lúc được giải cứu bởi dàn nhan vật chính trong game. Bản nhạc nền chúng ta được nghe trong đoạn trailer là bài hát “Stand by Me” do nhóm “Florence and the Machine”. Không mấy khi một nhà sản xuất JRPG lại lựa chọn một ban nhạc và bài hát Châu Âu làm nhạc nền, nhưng kết quả lần này phải nói là rất tuyệt vời.

10. Kết thúc game đã bị rò rỉ từ 6 tháng trước

Trong tháng 5 năm 2016, một người sử dụng vô danh trên diễn đàn 4chan đã chia sẻ một bài viết về những điểm quan trọng nhất trong cốt truyện của “Final Fantasy XV”. Lúc đó chẳng có ai tin, nhưng đến khi game ra mắt thì các chi tiết đã được tiết lộ trước tỏ ra khá chính xác. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, phải chăng người dùng vô danh kia là một nhà tiên tri, một kẻ đoán mò gặp may hoặc một nhân viên trong đội ngũ phát triển?

Theo Fraghero

"Deadpool' xuất sắc đứng đầu danh sách "Top 50 phim năm 2016" của Google