10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home

Jessie Mai  - Theo Helino | 18/06/2019 07:14 PM

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, Annabelle: Come Home sẽ được công chiếu. Vậy dựa qua trailer của bộ phim kinh dị bom tấn này, chúng ta đã biết thêm điều gì về nội dung phim?

1. Bức ảnh thật của Ed Warren ngoài đời?

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 1.

Có một cảnh trong trailer quay lại được tấm ảnh khung tròn treo tên tường nhà Ed. Khá mờ nhạt, tuy nhiên khi so sánh hình dáng người đàn ông trong ảnh, chúng ta có thể thấy nó khá tương đồng với Ed Warren ngoài đời. Dĩ nhiên, có thể đây chỉ là một bức ảnh ngẫu nhiên mà thôi. Tuy nhiên Easter Egg này cũng khá thú vị.

2. Vị cha xứ ban phước cho căn phòng

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 2.

Trong The Conjuring 1, Ed từng nhắc đến việc cặp vợ chồng họ thường mời môt vị cha xứ đến ban phước căn phòng chứa đồ vật bị ám hàng tháng. Có lẽ đó chính là người mà chúng ta thấy ở trailer bộ phim Annabelle: Come Home

2. "Cây đèn thần" trong căn phòng

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 3.

Trong trailer, chúng ta có thể thấy rõ một đồ vật lạ lùng là cây đèn thần được đặt giữa những đồ vật bị ám trong phòng. Trùng hợp thay, Ed cũng đã từng nói rõ, "Tốt hơn hết là cứ giữ vị thần ở bên trong cái đèn." Đây là một cách nói ẩn dụ cho việc đồ vật bị ám thì tốt nhất cứ để nguyên đó, nhưng liệu có phải câu nói còn ám chỉ một thứ gì đó cực kỳ tồi tệ trú ngụ trong cây đèn này?

3. Annabelle thay đổi vị trí trong phòng

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 4.

Trong một cảnh quay với những đoạn ngắt liên tục khi cô nàng bảo mẫu đi vào căn phòng cấm, chúng ta có thể nhìn cận cảnh các đồ vật bị ám khác nhau. Tuy nhiên vị trí của Annabelle đằng sau chúng có vẻ không nhất quán cho lắm. Thêm vào đó, còn có thể thấy một bóng đen chuyển động, nhanh tới nỗi khó ai nhìn ra được.

4. Cha xứ từ "The Nun"

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 5.

Cảnh jumpscare đầu tiên trong trailer, chúng ta có thể nhìn thấy gương mặt một người đàn ông gào thét. Dĩ nhiên là ai cũng phải giật nảy mình, bởi vậy ít người chú ý tới việc gương mặt ông ta trông rất giống vị cha xứ trong The Nun.

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 6.

5. Lời nhắn "Nhớ tôi chứ?"

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 7.

Chiếc máy đánh giấy trong trailer Annabelle: Come Home đã tự đánh ra dòng chữ "Miss me?" – Nhớ tôi không? – liên tục. Lời nhắn này cũng xuất hiện ở đầu phim The Conjuring, phân cảnh chủ nhà cũ của Annabelle.

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 8.

6. Đồng xu Obol

Chắc chắn phần phim này sẽ rất thú vị trước những gì nó sẽ mang tới cho người xem về nguồn gốc các đồ vật trong phòng. Chẳng như trong một cảnh phim, chúng ta nhìn thấy các linh hồn đặt hai đồng xu ở hõm mắt.

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 9.

Đồng xu này được gọi là Obol, và có lẽ con quỷ cầm lồng đèn ở giữa liên quan tới Charon, người đưa các linh hồn đến cõi âm trong thần thoại Hy Lạp. Mỗi linh hồn muốn đi qua con sông địa phủ do Charon lái đò đều phải trả cho ông ta một đồng xu.

7. Cảnh trừ tà cho Maurice của Warren

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 10.

Gương mặt méo mó ma quỷ ở cảnh jumpscare đột ngột này có thể sẽ khiến người ta không để ý tới ánh sáng hắt lên gương mặt cô bé. Đó chính là đoạn băng chiếu ghi lại vụ trừ tà Maurice của Ed và Lorraine, vốn được nhắc trong The Conjuring. Maurice cũng là nhân vật chính của The Nun.

8. Sự xuất hiện của hai Annabelle

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 11.

Chúng ta đều biết từ Annabelle: Creation là con quỷ trú ngụ trong búp bê thường lấy linh hồn cô bé Annabelle để đội lốt giả mạo. Đó chính là cô bé tóc thắt bím chúng ta thấy ở trailer. Tuy nhiên còn cái bóng người phụ nữ ở cảnh phòng ngủ của Judy chính là Janice, người đã chết ở đầu phim Annabelle 1. Vì Janice sau khi được nhà Higgin nhận nuôi đã đổi tên thành Annabelle, chúng ta đã có tới 2 hồn ma cùng tên trong một bộ phim.

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 12.

9. The Bride có cửa làm spin-off hay không?

10 điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong trailer Annabelle Come Home - Ảnh 13.

The Bride, hay Cô dâu ma là một bức tượng ma nơ canh mặc váy cô dâu trong căn phòng của nhà Warren. Hồ sơ ghi chép rằng đây là bộ váy mà bất cứ ai mặc vào sẽ bị ám bởi hồn ma của The Bride, và giết chết chồng mình một cách tàn nhẫn. The Bride sẽ là một nhân vật thú vị nếu vũ trụ The Conjuring có ý muốn khai thác.