10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2)

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/03/2020 02:48 PM

 
  thích

Chắc hẳn ai cũng muốn đi đến thế giới fantasy trong tựa game yêu thích của mình một lần trong đời rồi.

5. Dark souls - Anor Londo và Il Duomo, Milan

10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2) - Ảnh 1.

Cấp độ thiết kế và xây dựng thế giới phức tạp của Dark Souls series được bổ sung hoàn hảo bởi tài năng nghệ thuật của các nhà phát triển From Software. Không nơi nào rõ ràng hơn vị trí của Anor Londo xuất hiện trong cả Dark Souls và Dark Souls III.

Mức độ chi tiết trong thiết kế của nó thật đáng kinh ngạc và nó được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Il Duomo nằm ở Milan của Ý. Đạo diễn series Hidetaki Miyazaki cũng đã xác nhận về nguồn cảm hứng của Anor Londo trong Dark Souls: Design Works guide.

4. Final Fantasy VII - Costa Del Sol là một địa điểm có thật ở Tây Ban Nha

10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2) - Ảnh 2.

Một trong những địa điểm rõ ràng hơn cả trong danh sách này đối với người châu Âu là điểm nghỉ mát nổi tiếng Costa Del Sol ở Tây Ban Nha, là nguồn cảm hứng rõ ràng cho khu nghỉ mát thị trấn bãi biển cùng tên trong Final Fantasy VII.

Có vẻ như các nhà phát triển đã lấy các tòa biệt thự Tây Ban Nha điển hình làm nguồn cảm hứng cho các tòa nhà và kiến trúc trong game vì trông chúng giống hệt nhau. Costa Del Sol cũng là một trong số ít nơi trong trò chơi cho phép người chơi nghỉ ngơi khỏi việc giải cứu thế giới và thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ nhỏ tuyệt vời với giá 300.000 Gil.

3. Koudelka / Shadow Hearts - Tu viện Nemeton và Nhà thờ Thánh David Pembrokeshire

10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2) - Ảnh 3.

Series Shadow Hearts bắt đầu từ năm 1998 với Koudelka. Có bốn trò chơi trong series và nó là một series JRPG kinh dị fantasy ở một vũ trụ khác được thiết lập trên Trái đất. Tàn tích của Tu viện Nemeton là một Nhà thờ hư cấu với đặc điểm là một địa điểm nổi bật trong series.

10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2) - Ảnh 4.

Trong các trò chơi của series, Tu viện hư cấu này đặt tại một thị trấn có thật tên Aberystwyth ở Tây Wales. Tuy nhiên, thiết kế của Tu viện lại được dựa trên Nhà thờ Thánh David ở Pembrokeshire, có trụ sở tại Tây Nam Wales. Các nhà phát triển đã đến Wales và sử dụng nhiều đặc điểm của nhà thờ ngoài đời thực cũng như các phòng thờ để làm nguồn cảm hứng trong khi thêm vào một vài nét kiến trúc Gothic cho thiết kế bên ngoài.

2. Final Fantasy VII - Hẻm núi Cosmo / The Gold Saucer và Nevada

10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2) - Ảnh 5.

The Gold Saucer trong Final Fantasy VII là một khu vui chơi giải trí dành cho cư dân Gaia và tất nhiên, Cloud và bạn bè của anh cũng có thể đi chơi ở đó. Trong khi địa điểm này có chút yếu tố của Disney World, việc sử dụng màu sắc tuyệt đẹp vào ban đêm và vị trí của nó dường như bắt nguồn từ Las Vegas Nevada.

Không chỉ là The Gold Saucer nằm ở giữa một hoang mạc giống như Las Vegas Nevada, mà ở phía tây còn là quê nhà của Red XIII, Hẻm núi Cosmo. Nhìn bề ngoài, Hẻm núi Cosmo trông giống hệt như Hẻm núi Đá Đỏ Nevada, và thực tế Hẻm núi Đá Đỏ Nevada cũng cách 20 dặm về phía tây của Las Vegas Vegada.

1. The Witcher III: Blood And Wine - Cung điện Beauclair và Lâu đài Neuschwanstein

10 địa điểm trong đời thực có bối cảnh y hệt thế giới game (P2) - Ảnh 6.

Series The Witcher đã lấy rất nhiều cảm hứng từ các địa điểm trong thế giới thực. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn trong The Witcher III với các thị trấn và địa điểm đa dạng của nó, nhưng bản mở rộng Blood and Wine được cho là đẹp nhất.

Vị trí của Blood and Wine diễn ra ở Toussaint, nơi chịu nhiều ảnh hưởng về văn hóa và hình ảnh từ các vùng Địa Trung Hải của Pháp và Ý. Tuy nhiên, một trong những điểm tham quan đáng kinh ngạc nhất trong khu vực là Cung điện Beauclair, nơi chắc chắn có nhiều điểm tương đồng với kiến trúc của Lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Lâu đài cũng là nguồn cảm hứng cho Lâu đài Người đẹp ngủ trong rừng của Disneyland và thậm chí còn được giới thiệu trong trò chơi phiêu lưu Point and Click The Beast Within: A Gabriel Knight Mystery.