10 dấu hiệu hài hước cho thấy bạn có thể đang chơi game hơi quá độ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/01/2017 06:30 PM

Sau đây là 10 dấu hiệu hài hước cho thấy rằng bạn có thể đã chơi game quá độ và cần có quãng thời gian nghỉ ngơi, xa rời thế giới ảo để đến gặp một vị bác sĩ, kiểu như bác sĩ … Mario.

Tất cả chúng ta đều có “một chút nghiện” video game, bởi nếu không thì ta đã chẳng mất công đi vào những trang tin tức chuyên về game để làm gì cả. Nhưng bất kể rằng chúng ta có yêu thích chơi game đến đâu, hay đang phát cuồng về một sản phẩm mới ra mắt nào đó như thế nào, đôi khi ta cũng nên tự biết nhắc nhở mình “ngừng tay” nếu cảm nhận thấy một vài dấu hiệu nhất định.

Sau đây là 10 dấu hiệu hài hước cho thấy rằng bạn có thể đã chơi game quá độ và cần có quãng thời gian nghỉ ngơi, xa rời thế giới ảo để đến gặp một vị bác sĩ, kiểu như bác sĩ … Mario.

1. Bạn vẫn tiếp tục chơi khi nhắm mắt

Mỗi khi bạn cố đi ngủ, bạn lại thấy bản thân mình rơi vào một tình huống khó, hay một cảnh lôi cuốn nào đó mà không thể dứt ra khỏi thế giới ảo, để rồi sau vài lần gật gù mắt nhắm mắt mở là trời đã sáng.

2. Ngón tay cái của bạn đã tự tái tạo thành hình cần xoay analog

Tất nhiên may mắn thay là các tay cầm điều khiển console thời nay có thiết kế nút ấn và cần xoay analog khá mềm mại chứ không nguy hiểm như thiết bị đi tiên phong Nintendo 64 năm xưa.

3. Bạn “thật sự” muốn đánh cắp xe đang đỗ bên đường để vi vu

Nghe có vẻ như là một chuyện đùa, nhưng chuyện này thực sự thật cám dỗ, đặc biệt là ta thấy nó dễ dàng thực hiện như thế nào sau hàng trăm giờ trải nghiệm “GTA”, nhưng tốt nhất là hãy kìm nén bản thân đi.

4. Bạn nhảy như thỏ và trượt lướt khắp nơi để tăng tốc độ

Sau khi nỗ lực trộm xe không thành bởi ở ngoài đời ai cũng khóa xe an toàn cẩn thận, bạn biết rằng mình phải tự thân vận động bằng đôi chân của mình và phương pháp tạo động lực tăng tốc hữu hiệu chính là nhảy như thỏ kết hợp trượt lướt trên mặt đất.

5. Bạn có gắng tìm ra “lỗi” để nhanh chóng vượt qua những gì không muốn

Trong cuộc sống thực, chắc hẳn ai cũng phải đối mặt với đủ tình huống trớ trêu ví như cãi nhau người yêu, gặp gỡ họ hàng dịp Tết…, và lúc này mà có lỗi “phá đảo” nhanh thì có phải tốt biết bao.

6. Bạn tính toán mọi quyết định dựa trên điểm “đạo đức” mà nó sẽ cho bạn

Điển hình như chuyện có cho bạn bè vay tiền hay không, giúp đỡ chúng nó không công hay đổi lại là mình cũng được gì đó hoặc đơn giản là tự nhiên đến cơ quan gây sự với ông lãnh đạo chơi.

7. Bạn liên tục rà soát xung quanh mình để tìm “vật phẩm” thu thập

Nghe có vẻ lạ nhưng hoàn toàn đúng đấy bởi các game thủ “hardcore” sẽ không bao giờ bỏ qua một tờ tiền rơi trên đất hay các món bảo vật mà ai đó bỏ quên đâu.

8. Các đồ vật có độ cao tầm hông khiến bạn lo ngại

Tại sao ư? Bởi bạn biết rằng đây chính là bối cảnh thích hợp nhất để diễn ra những pha hành động tưng bừng và các món đồ vật kia chính là nơi che chắn hiệu quả trước đường đạn của kẻ thù, nhưng rồi bạn chợt ra rằng mình đang là gã nhân viên ngồi bàn giấy thông thường.

9. Các đồ vật ngoài đời thực sẽ được hiển thị trên “HUD” của bạn

Trong mắt bạn giờ đây, mọi thứ đều hiện thị theo dạng thông số, nhìn thấy con người thì có thanh máu ở trên đầu, đồ vật nào cũng có cân nặng và giá trị rõ ràng, đồng thời dấu ấn hiển thị nhiệm vụ thì ở đủ mọi ngóc ngách.

10. Bạn coi bạn bè mình là những NPC

Giờ đây mỗi khi nói chuyện hội thoại cùng bạn bè, bạn biết rằng sớm muộn chúng cũng sẽ nảy ra một nhiệm vụ ẩn nào đó để nhờ vả bạn, hoặc cảm nhận sự thờ ơ của chúng đối với một người anh hùng cứu thế giới vĩ đại đang ở ngay trước mặt.

Theo Nowloading

Nếu có giải Oscar 2017 cho video game, đây sẽ là danh sách đề cử xứng đáng