10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game

Real Madrid  - Theo Helino | 21/03/2019 11:32 PM

 
  thích

Trong hành trình chinh phục thế giới ảo, các sinh vật đặc biệt này sẽ luôn là người bạn đồng hành đắc lực của người chơi, giúp chúng ta vượt qua khó khăn, nguy hiểm.

Yoshi – Thế giới game của Nintendo

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 1.

Có thể nói Yoshi là một trong những thú nuôi lâu đời nhất trong game. Chúng ta bắt gặp chú khủng long đáng yêu này lần đầu khi mua chiếc máy Super Nintendo về để chơi "Super Mario World". Sau đó, Yoshi đã xuất hiện trong vô số tựa game khác của Nintendo như ‘Mario Kart", "Smash Bros.",… Ai mà không muốn có một người bạn đồng hành trung thành, có thể nuốt chửng kẻ thù, và đặc biệt… là một con khủng long chứ!

Epona – series "The Legend of Zelda"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 2.

Epona là chiến mã trung thành của nhân vật Link trong "The Legend of Zelda". Chỉ có Link mới có thể leo lên yên của Epona, và nó không đến với chủ nhân của mình qua tiếng huýt sáo hay gọi tên thông thường, mà qua một bài hát riêng biệt. Điều này tạo nên một sự gắn kết, giao tiếp đặc biệt giữa họ, thứ mà chúng ta không thường thấy trong thế giới game.

Chocobo – series "Final Fantasy"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 3.

Chocobo là tên giống chim (gà) hư cấu trong dòng game "Final Fantasy". Chúng có hai hình mẫu thiết kế chính gồm: Một là kiểu cực "ngầu" theo phong cách chiến đấu, hai là cực "cute" theo phong cách hoạt hình chibi như trong series "Chocobo". Chocobo là phương tiện di chuyển của bạn trong thế giới "Final Fantasy" rộng lớn, vậy nên chúng không phải là một tài sản tầm thường đâu.

Dogmeat – series "Fallout"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 4.

Một mình giữa vùng đất Wasteland hoang tàn, điều bạn cần nhất là gì? Không phải một bộ giáp sức mạnh đâu, mà là một người bạn đồng hành đáng tin cậy – Dogmeat, chú chó xuất hiện trong dòng game "Fallout" từ năm 1997. Mỗi phiên bản, Dogmeat lại được thay đổi ngoại hình thành một giống chó khác, nhưng lòng trung thành và sự dũng cảm của nó không bao giờ xê dịch.

Chú chó – "Fable 2"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 5.

Không chỉ có khứu giác cực nhạy giúp bạn tìm ra kho báu trong suốt hành trình của mình, nó còn là người bạn duy nhất ở lại bên bạn sau cái chết bi kịch của nhân vật người cha. Dù bạn chọn đi theo hướng ác hay ở lại hướng thiện, chú chó này cũng sẽ ở bên bạn.

Argo – "Shadow of the Colossus"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 6.

Suốt hành trình tìm lại sự sống cho tình yêu của mình trong "Shadow of the Colossus", bạn chỉ có đúng một người bạn là Argo. Chú chiến mã này trung thành với bạn đến giây phút cuối cùng, cùng bạn vượt qua khắp mọi địa hình, chiến đấu với những tên khổng lồ, và hy sinh vì kiệt sức khi đưa bạn đến đỉnh núi trước khi gặp trùm cuối. Argo đã hoàn thành mọi nhiệm vụ mà nó có thể, và ra đi theo một cách kiêu hãnh nhất là hy sinh vì chủ nhân.

Rush – "Mega Man"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 7.

Rush là thú nuôi đồng thời là trợ thủ đắc lực của "Mega Man", nó có thể biến thành một chiếc phản lực, tàu ngầm, phi thuyền vũ trụ, xe ủi, và thậm chí cả một chiếc mô tô phân khối lớn. Nếu không có chú chó robot cực "ngầu" này, có lẽ màn chơi của bạn đã sớm kết thúc từ lâu rồi.

D.O.G. – series "Half-Life"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 8.

Robot đặc biêt này có tên là "Chó", được chế tạo bởi con gái của Alyx Vance trong series "Half-Life" như một vệ sĩ riêng của cô. Nó mang những đặc tính của một con chó bình thường, nhưng lại cực kỳ to lớn và có khả năng hạ gục kẻ thù trong nháy mắt. Dù có phải hy sinh thân thể của mình để bảo vệ chủ nhân, "Chó" cũng không hề gì, vì những thứ đó đều có thể được chế tạo lại cơ mà.

Mr. Bigglesworth – "World of Warcraft"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 9.

Chú mèo này là thú cưng của Kel’Thuzad, một trùm cứng trong World of Warcraft. Nó có cùng tên với chú mèo của Dr. Evil trong loạt phim "Austin Powers", và hình dáng cũng na ná như vậy. Trông Mr. Bigglesworth có vẻ đáng yêu đấy, nhưng đừng dại mà động vào nó, nếu không muốn bị Kel’Thuzad yểm lời nguyền lên mình.

Shadow – "Dead to Rights"

10 con Pet nổi tiếng nhất trong lịch sử video game - Ảnh 10.

Trong thế giới tội ác của "Dead to Rights", bạn luôn cần có một vệ sĩ như Shadow đi bên cạnh. Nó là một chú Husky với bộ lông xám cực "ngầu", sẵn sàng xé xác bất cứ kẻ thù nào dưới sự chỉ huy của bạn. Đây có lẽ là một trong những thú nuôi "gấu" nhất trong danh sách của chúng ta, nó sẽ giúp bạn hạ sát kẻ địch, đồng thời giúp bạn… chôn cái xác đó luôn.