10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót

Đức Khương  Tổ Quốc | 14/11/2022 11:59 AM

Những cơn mưa đặc biệt này không mang theo mưa mà lại là những con rắn, nhện, giun... thậm chí là bò và tiền. Chúng đều khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót

1. Mưa bò

Năm 1986, ở vùng biển Okhotsk gần Siberia đột nhiên xuất hiện một "cơn mưa bò". Đúng rồi, bạn không nhìn nhầm đâu, chính xác rằng chúng là những con bò. Theo thống kê của các nhà khoa học sau cơn mưa kỳ lạ này, có khoảng 23 con bò rơi xuống từ trên trời. Trong đó có một con rơi trúng tàu đánh cá của Nhật Bản và khiến nó bị chìm.

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 1.

Một "cơn mưa bò" đã diễn ra gần Siberia. (Ảnh: Pixabay)

Sau đó, họ đã xác định được nguyên nhân của "cơn mưa bò" là do một chiếc máy bay chở bò của Nga đang bay trên không thì bất ngờ đàn bò lên cơn điên. Do đó, các phi công đã buộc phải mở cửa khoang hàng và để chúng rơi khỏi máy bay.

2. Mưa giun

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 2.

"Cơn mưa giun" đã gây ra nhiều trải nghiệm kinh hoàng cho cư dân ở Louisana, Hoa Kỳ. (Ảnh: Pixabay)

Người dân của thành phố Jennings, tiểu bang Louisana, Hoa Kỳ cũng đã từng hứng chịu một trận mưa giun đáng sợ. Theo lời của các nhân chứng thì vào một ngày bất ngờ có rất nhiều giun từ đâu rơi xuống mặt đất. Điều đáng sợ hơn là sau cơn mưa, chúng vẫn sống và bò lổm ngổm trên đường. Nhiều người còn bị "những vị khách không mời" này bám dính trên quần áo. Đến nay nhiều chuyên gia vẫn chưa thể giải thích hiện tượng này.

3. Mưa thịt

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 3.

Năm 1876, bang Kentucky, Hoa Kỳ đã xảy ra cơn mưa thịt với vô số tảng thịt bê và thịt cừu rơi xuống không ngừng. (Ảnh: Pixabay)

Cũng tại Hoa Kỳ, vào năm 1876, bang Kentucky đã xảy ra cơn mưa thịt với vô số tảng thịt bê và thịt cừu rơi xuống không ngừng. Đến năm 1850, tại bang North Carolina cũng xuất hiện cơn mưa thịt tương tự, nhưng lần này chỉ có thịt bò rơi xuống. Các nhà khoa học cho biết, trước khi xảy ra những cơn mưa thịt này, thời tiết hay khí hậu ở những khu vực đó đều hết sức bình thường và không có gì khác lạ. Vì vậy, các nhà khoa học tới nay vẫn đang đau đáu tìm lời giải cho hiện tượng này.

4. Mưa rắn

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 4.

Mưa rắn bất ngờ xảy ra vào năm 1877 tại Memphis, Hoa Kỳ. (Ảnh: Pixabay)

Đối với nhiều người, chỉ cần nhìn thấy một con rắn bò trên đường thôi đã đủ khiến họ thất kinh hồn vía, huống chi là một "cơn mưa rắn" bất ngờ ập xuống đầu. Vậy mà trên Trái đất đã từng thực sự xảy ra một cơn mưa với vô số rắn rơi xuống.

Được biết, hiện tượng đáng sợ này đã diễn ra vào tháng 1 năm 1877 tại Memphis, Hoa Kỳ. Điểm đặc biệt là những con rắn rơi từ trên trời xuống dài tới nửa mét. Chúng thực sự đã gây một phen kinh hồn bạt vía cho các cư dân của địa phương này.

5. Mưa ếch

Có vẻ như Hoa Kỳ là một quốc gia xuất hiện rất nhiều những hiện tượng bất thường. Lần này hiện tượng kỳ quái mà người dân nước này chứng kiến là một trận mưa ếch. Cơn mưa ếch này xảy ra từ năm 1873. Theo các bài báo thời bấy giờ mô tả, sau cơn mưa bão ở Kansas, Missouri, một "đám mây đen kịt" xuất hiện bao phủ khoảng rộng lớn" và sau đó là rất nhiều con ếch rơi xuống đất.

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 5.

Sau cơn mưa bão ở Kansas, Missouri, một "đám mây đen kịt" mang theo vô số con ếch đã đổ bộ tới đây. (Ảnh: Pixabay)

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân trận mưa ếch năm nào, nhưng họ cho rằng là những cơn gió cực mạnh đã thổi lũ ếch từ đầm lầy đến.

6. Mưa bóng golf

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 6.

Hàng trăm quả bóng golf đã rơi xuống Punta Gorda, Florida, Hoa Kỳ dù xung quanh đó không có sân golf. (Ảnh: Pixabay)

Vào năm 1969, sau một trận mưa, hàng trăm quả bóng golf đã rơi xuống các con đường, con phố của Punta Gorda, Florida, Hoa Kỳ. Bất ngờ là, xung quanh khu vực này không hề có sân golf. Chính vì vậy, câu trả lời cho băn khoăn về nguồn gốc của những quả bóng golf vẫn luôn là một ẩn số.

7. Mưa máu

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 7.

Cơn mưa máu ở Tây Ban Nha thực chất là 1 loại tảo nước ngọt gây ra. (Ảnh: Pixabay)

Vào năm 2014, người dân ở vùng Tây Bắc Tây Ban Nha bất ngờ được chứng kiến một cơn mưa máu. Trên thực tế, cơn mưa này có màu đỏ như máu nên họ đã đặt tên cho nó như vậy. Sự việc kỳ lạ này diễn ra đã khiến cho người dân ở khu vực này hoang mang tột độ. Rất may, sau đó, các nhà khoa học đã nhanh chóng vào cuộc và kết luận rằng cơn mưa máu này chỉ là tảo vi sinh gây ra mà thôi. Loại tảo đặc biệt này được gọi là tảo nước ngọt Haematococcus pluvialis và chúng sản sinh ra sắc tố đỏ.

8. Mưa nhện

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 8.

Cơn mưa nhện đã khiến đoàn khách du lịch tới Argentina sợ hết hồn. (Ảnh: Pixabay)

Cơn mưa nhện đáng sợ này được phát hiện bởi một đoàn khách đi du lịch khi họ trên đường đến tỉnh Salta, Argentina. Theo lời kể của nhóm du khách, họ tìm thấy một số lượng lớn nhện bò trên đường khi đi qua đây. Thời điểm diễn ra hiện tượng này là vào tháng 6 năm 2007. Họ không xác định được những con nhện này thuộc giống gì chỉ biết rằng chúng có khá nhiều màu sắc.

9. Mưa lụa

Đây có lẽ là trận mưa đẹp mắt nhất trong danh sách các cơn mưa kỳ lạ từng diễn ra trên Trái đất. Sự việc kỳ quái này đã diễn ra tại thành phố Tula, Nga. Đa số lụa rơi xuống có xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng đều có màu sắc và chất lượng thượng hạng.

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 9.

Một "cơn mưa lụa" đã xảy ra ở Nga giúp cho người dân thu được vô số lụa đắt tiền. (Ảnh: Pixabay)

Nhiều người cho rằng nguồn cơn của trận mưa lụa này là do sự cố máy bay xảy ra khi vận chuyển số lụa này từ Trung Quốc sang nước khác. Sau đó, nhiều người dân ở Tula đã thu gom và đem bán số lụa này và thu được rất nhiều tiền.

10. Mưa tiền

10 cơn mưa đặc biệt nhất trên Trái Đất: Số 1 kỳ lạ nhưng vẫn chưa bằng đứng chót - Ảnh 10.

Cơn mưa tiền không chỉ kỳ lạ còn giúp cho nhiều người kiếm được 1 khoản kha khá. (Ảnh: Pixabay)

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một cơn mưa tiền chưa? Sự việc này đã thực sự xảy ra vào năm 1940 tại Gorky, Nga. Cơn mưa tiền xuất hiện sau khi một cơn bão quét qua khu vực này. Tuy nhiên, cơn mưa tiền năm 1940 không phải là duy nhất. Lần tiếp theo, vào năm 1968, tại Ramsgate, Anh cũng xuất hiện cơn mưa tiền. Và kỳ lạ hơn, không chỉ có hai quốc gia này, nhiều cơn mưa tiền khác cũng đã rơi ở rất nhiều nơi như Pháp, Đức hay Dubai.