10 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất trong truyện tranh Marvel từng được đưa lên màn ảnh

Thanh Lâm  - Theo Helino | 05/06/2018 12:00 PM

Với rất nhiều tựa phim siêu anh hùng, truyện tranh Marvel đã giới thiệu cho chúng ta biết rất nhiều chủng tộc người ngoài hành tinh từ ngoại hình kỳ dị cho tới sở hữu sức mạnh kinh người. Hãy cùng GameK tìm hiểu những tộc người bá đạo nhất nhé.

10. Chủng tộc Centaurians


Một trong các Centaurian nổi tiếng nhất là Yondu Udonta trong Guardians of the Galaxy.

Một trong các Centaurian nổi tiếng nhất là Yondu Udonta trong Guardians of the Galaxy.

Centaurians là một loài có nhiều tiềm năng về sức mạnh, nhưng không may đã bị tiêu diệt gần hết bởi một loài mạnh hơn. Centauri là những cá thể đến từ hành tinh Centauri V, họ có làn da xanh và một vây lưng màu đỏ lớn trên đỉnh đầu, và có chiều cao khoảng 7 feet. Họ có một số khả năng đặc biệt, và nổi bật nhất là điều khiển mũi tên mà họ bắn, tuy nhiên công nghệ của chủng tộc này khá nguyên thủy, khi vũ khí chính của họ là cung tên.

Một trong các Centaurian nổi tiếng nhất là Yondu Udonta, xuất hiện lần trong vũ trụ điện ảnh MCU trong bộ phim Guardians of the Galaxy vol 1. Lúc này vũ khí chính của ông chính là vây lưng trên đầu, khi nó là "bộ điều khiển" một mũi tên cực kỳ bá đạo có khả năng tự tìm đến mục tiêu và kết liễu hắn. Nhưng rất tiếc ở phần hai của series phim này, ông đã hy sinh để cứu các vệ binh của chúng ta.

9. Chủng tộc Klyntar


Symbiote được biết đến nhiều nhất trong MCU là Venom qua bộ phim Spider Man phần 3

Symbiote được biết đến nhiều nhất trong MCU là Venom qua bộ phim Spider Man phần 3

Các Klyntar (thường được gọi là Symbiotes) có nguồn gốc từ một hành tinh gọi là Klyntar trong thiên hà Andromeda. Klyntar là một chủng tộc chủ yếu nhân từ, tìm cách giúp đỡ người khác bằng cách cộng sinh với họ - tuy nhiên, khi liên kết với một vật chủ có bản chất xấu, symbiote có thể bị biến đổi và trở thành ký sinh trùng.

Symbiote được biết đến nhiều nhất trong MCU là Venom qua bộ phim Spider Man phần 3. Khi các sinh vật này liên kết với vật chủ sẽ làm họ có một số khả năng đặc biệt, chủ yếu là tăng cường các chỉ số như: sức mạnh vượt trội, tốc độ và sự chữa lành nhanh chóng. Bản thân symbiote, ở dạng lỏng, có thể xâm nhập gần như bất cứ thứ gì. Nó cũng có thể thay đổi diện mạo và thậm chí làm cho vật chủ tàng hình, nhưng khi không có vật chủ, các cộng sinh Klyntar không có nhiều mối đe dọa.

8. Chủng tộc Kronans


Korg, một đồng minh tuyệt vời với Thor và Hulk trong Thor: Ragnarok

Korg, một đồng minh tuyệt vời với Thor và Hulk trong Thor: Ragnarok

Kronans là một chủng tộc khổng lồ giống như những con người bằng đá. Hành tinh quê hương của chủng tộc này là Ria, một hành tinh gần mặt trời Krona trong thiên hà Milky Way. Cơ thể chúng được cấu tạo bằng đá vô cơ, và chúng không có giới tính. Để duy trì nòi giống, hai cá thể Kronans nắm hai bàn tay với nhau và để chúng tan chảy, và khi quá trình này hoàn tất, một Kronans sơ sinh sẽ được hình thành.

Trong MCU, chúng ta cũng bắt gặp chủng tộc này trong những khoảnh khắc thú vị. Ở phần phim Thor: The Dark World, chúng ta được chứng kiến Thor đang hạ gục một Kronan to lớn bằng búa của mình. Và Kronan tiếp theo chúng ta gặp là Korg, một đồng minh tuyệt vời với Thor và Hulk trong Thor: Ragnarok.

7. Chủng tộc Xandarians


Người dân Xandar trong Guardians of the Galaxy

Người dân Xandar trong Guardians of the Galaxy

Xandar là thủ đô của Quân đoàn Nova, một nhóm bảo vệ thiên hà khỏi các mối đe dọa vũ trụ. Và Xandarian là một chủng tộc, rất giống với loài người của Trái đất, nhưng họ có công nghệ tiên tiến hơn nhiều. Hành tinh này đã bị tấn công nhiều lần, bởi ác nhân Ronan trong Guardians of the Galaxy và lần gần nhất đó chính là sự hủy diệt của Thanos.

Quân đoàn Nova có nhiệm bảo vệ những người Xandarian hiền lành và đây là một trong những lực lượng chiến đấu mạnh nhất trong thiên hà. Họ được hỗ trợ bởi Nova Force, được tạo ra bởi Xandarian Worldmind, một nhóm siêu máy tính sống trên Xandar. Các Nova Cops dưới sự hỗ trợ này khiến họ khả năng bay, khả năng bắn tia năng lượng và nhiều quyền hạn khác.

6. Chủng tộc Chitauri


Chủng tộc Chitauri xuất hiện trong The Avengers

Chủng tộc Chitauri xuất hiện trong The Avengers

Trong vũ trụ MCU, chủng tộc này được giới thiệu như một giống loài có đầu óc đơn giản , theo sau và phục vụ một chủ nhân nào đó. Lần đầu xuất hiện trong bộ phim The Avengers, khi chúng được Loki sử dụng để tấn công thành phố New York nhằm chiếm lấy Trái Đất.

Đây là một loài có cơ thể sinh học, sức mạnh vượt trội và lớp giáp dày. Chúng có các phi thuyền khổng lồ được gọi là Leviathans, và mặc dù bị đánh bại bởi đội Avengers, các sinh vật này vẫn gây nhiều thiệt hại cho Trái đất.

5. Chủng tộc The Sovereign


Chủng tộc The Sovereign đã xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 2

Chủng tộc The Sovereign đã xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 2

The Sovereign là một chủng tộc đặc biệt với hình dáng rất giống con người, nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó chính là nước da màu vàng của họ. Được xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh MCU qua bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 2 và một trong những nguyên nhân chính sẽ dẫn đến các sự kiện sau này.

Nền văn minh và công nghệ của họ phát triển rất cao vượt xa tầm hiểu biết của Trái Đất. Đây là một chủng tộc dễ bị xúc phạm và rất hay tự ái, nhưng nhờ có công nghệ kỹ thuật di truyền tiên tiến và các tàu bay không người lái có thể điều khiển từ xa nên đây là một chủng tộc cực kỳ hùng mạnh và rất khó để đánh bại. Một trong những thành tựu nổi bật nhất đó chính là tạo nên Adam Warlock, một nhân vật rất bá đạo và có thể sẽ xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3.

4. Chủng tộc Asgardians


Odin và Thor, những vị thần đứng đầu chủng tộc Asgardians

Odin và Thor, những vị thần đứng đầu chủng tộc Asgardians

Trong MCU, người Asgardians sinh sống trên Asgard - một trong những vùng đất được xem là mạnh mẽ và giàu có nhất cửu giới. Các Asgardians thường được lấy ý tưởng dựa trên các vị thần của thần thoại Bắc Âu, bao gồm Thor, Odin, Loki, và các nhiều nhân vật khác. Mỗi nhân vật Asgardian là thần của một số khái niệm tự nhiên, hoặc các đặc tính và phẩm chất của con người. Ví dụ như Thor, thần sấm sét, có thể tạo ra và điều khiển sấm sét, khai thác sử dụng năng lượng của nó.

The Asgardians là những vị thần cực kỳ mạnh mẽ. Họ đã chiến đấu hàng triệu năm trước để kiểm soát,chinh phạt, khai phá để cuối cùng thống nhất và lãnh đạo tất cả các cõi. Mặc dù ngoại hình của con người, nhưng người Asgardia đều siêu mạnh và có những khả năng kỳ diệu. Là những người bảo vệ Cửu Giới, họ gần như bất tử và đều là những chiến binh rất thiện chiến. Trong MCU, Thor đã chứng tỏ mình là một trong những sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ, và xứng đáng được xem là một vị thần thực sự.

3. Chủng tộc Watchers


Chủng tộc Watcher và Stan Lee từng xuất hiện trong một cảnh du hành của đội Guardians of the Galaxy

Chủng tộc Watcher và Stan Lee từng xuất hiện trong một cảnh du hành của đội Guardians of the Galaxy

Watcher là một chủng tộc trung lập làm nhiệm vụ quan sát sự phát triển của các sinh vật khắp vũ trụ. Họ có lời thề không can dự, dù xảy ra bất kỳ chuyện gì. Chủng tộc này tuy không được nhắc đến nhiều trong MCU, nhưng chúng ta cũng thấy thoáng qua họ trong một cảnh du hành của đội Guardians of the Galaxy.

2. Chủng tộc Elders


Hội người cao tuổi trong MCU

Hội người cao tuổi trong MCU

Elder có thể gọi vui là “hội người cao tuổi”. Là một tập hợp các loài, chứ không phải là một loài riêng lẻ, họ được tạo thành từ các thành viên cuối cùng của nhiều loài cổ đại từ khắp vũ trụ, và do đó là một số trong những sinh vật lâu đời nhất và mạnh nhất trong MCU. Họ gần như là bất tử, và theo thời gian đã trở nên gắn liền với niềm đam mê và sở thích khác nhau của mỗi người.

Ví dụ, The Collector, một Elder thích thu thập các mẫu vật hiếm có trong vũ trụ. The Grandmasterthì thích tạo ra các trò chơi, cho đánh anh hùng và nhân vật phản diện đánh với nhau. Ego trong phim Guardians of the Galaxy Vol. 2 thì thích gieo giống lên các hành tinh khắp vũ trụ và “ăn” chúng.

Các Elder nắm giữ quyền lực nguyên thủy, đó là năng lượng còn sót lại từ vụ nổ lớn ban đầu khi sinh ra vũ trụ. Họ có thể điều khiển vật chất, sử dụng được các nguồn năng lượng vô hạn như những viên đá vô cực, phá hủy hành tinh trong nháy mắt. Tuy nhiên tin mừng là các nhân vật này chủ yếu là nhân từ, ngoại trừ tên phản diện Ego mà thôi.

1. Chủng tộc Celestials


Hình ảnh một Celestials xuất hiện trong Guardians of the Galaxy

Hình ảnh một Celestials xuất hiện trong Guardians of the Galaxy

Celestials là một chủng tộc bí ẩn siêu đẳng, có sức mạnh gần như toàn năng. Họ chính là những kẻ tạo nên sự sống từ hàng triệu năm trước. Sứ mệnh của họ là gieo mần sống khắp thiên hà, và theo dõi chúng. Nếu thành công thì họ sẽ để chúng tiếp tục phát triển, còn không thì họ sẽ phá hủy hành tinh đó.

Chỉ 1 Celestial cũng có thể dễ dàng đánh bại Odin + áo giáp Destroyer + kiếm Odinsword + sức mạnh của tất cả Asgardian khác trừ Thor. Trong Guardians of the Galaxy, chúng ta có thể thấy sức mạnh này khi một Celestial dùng vũ khí của mình để hủy diệt cả một hành tinh.

Theo Screenrant.