10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu!

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2020 11:30 AM

 
  thích

Các bộ phim của Disney thường giấu khá nhiều "trứng Phục Sinh", mà nếu nhìn ra được thì bạn sẽ hiểu họ tinh tế đến thế nào.

Các bộ phim của Disney không chỉ là những tấm vé đưa chúng ta về với tuổi thơ. Trên thực tế, mỗi bộ phim lại có ẩn giấu những chi tiết nhỏ mà hết sức tinh tế, đến nỗi dù có xem đi xem lại rất nhiều lần, bạn cũng chưa chắc đã có thể nhận ra.

Dưới đây chính là 10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney, chắc chắn xem xong bạn sẽ thấy sự tinh tế của các nhà làm phim là không thể đùa được.

1. Hercules và cú đập đầu định mệnh

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Trong bộ phim Hercules có một cảnh như sau: khi vị anh hùng lần đầu lên con tàu của sư phụ Phil, anh chàng đã bị va đầu vào một cây cột. Những tưởng đây chỉ là một tình tiết gây cười, nhưng hóa ra lại có cả một câu chuyện đằng sau đó.

Trong thần thoại Hy Lạp, con tàu ấy có tên là Argo, và nó thuộc về một vị anh hùng nổi tiếng tên Jason. Và chính Jason là người đã chết vì va phải cây cột ấy.

2. Aladdin và cách viết chữ của Thần đèn

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Aladdin - một trong những bộ phim kinh điển của Disney được chuyển thể từ một câu chuyện trong Nghìn Lẻ Một Đêm - tác phẩm cực kỳ phổ biến trong văn hóa Arab. Và Disney đã tìm cách đưa văn hóa này vào bộ phim của mình, một cách đầy tinh tế.

Đó là cảnh Thần đèn viết lại điều ước của Aladdin vào cuốn sổ. Nếu để ý, bạn sẽ thấy Thần đèn viết từ phải qua trái - chính là cách viết và đọc trong tiếng Arab và các ngôn ngữ khác tại Trung Đông.

3. Hoàng Tử Ếch và cái bóng của bác sĩ tà ác Facilier

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Không rõ bạn có để ý không, nhưng cái bóng của bác sĩ Facilier có hình đầu lâu xương chéo - giống như hình ảnh trên chiếc mũ của ông. Nhìn chung thì đây là một chi tiết cho thấy sự tà ác của vị bác sĩ này, nhưng có lẽ ít người nhận ra.

4. The Lion King và bộ móng đặc quyền của Scar

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 4.

Một trong những đặc điểm để phân biệt những con sư tử trong Lion King là bộ móng của chúng. Nhìn chung thì đa số sư tử trong đàn sẽ luôn giấu móng đi, chỉ trừ Scar - sư tử phản diện của phim. Scar luôn để móng chĩa ra, cho thấy sự phẫn nộ và tính cách tà ác của nó trong vương quốc của Mufasa.

5. Thằng gù trong nhà thờ Đức Bà và cỗ quan tài kỳ ảo

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 5.

Frollo là nhân vật phản diện trong phim Thằng Gù Ở Nhà Thờ Đức Bà, và Disney đã phải nghĩ cách thể hiện sự tà ác ấy thông qua một vài chi tiết. Chẳng hạn như cảnh cánh cửa mở ra trước Frollo, ánh sáng chiếu vào có hình một chiếc quan tài, như thể dự báo trước số phận của y vậy.

2. Người đẹp và Quái vật, tấm biển chỉ đường nhiều ý nghĩa

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 6.

Trong Người đẹp và Quái vật có cảnh cha của Belle (người đẹp) tìm đến lâu đài của quái thú đáng sợ dựa trên một cây cột chỉ đường. Và hóa ra, cây cột ấy còn chỉ ra nhiều con đường thú vị hơn, đó là "Valencia" và "Anaheim".

Được biết, Valencia có Viện Nghệ thuật California - nơi rất nhiều sinh viên của chương trình Disney College Program theo học. Còn Anaheim là một thị trấn ở Nam California, nơi tọa lạc của Disneyland.

6. Nàng tiên cá và Vị khách... không liên quan

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 7.

Thực ra, việc cài cắm nhân vật từ các bộ phim khác vốn là một đặc sản của Disney. Nhưng trong Nàng tiên cá (The Little Mermaid), họ còn đi xa hơn thế. Ở cảnh Ariel và các chị em cất tiếng hát, không chỉ có Goofy, vịt Donald hay chuột Mickey đến xem, mà còn có cả Ếch Kermit - một trong những nhân vật chính của The Muppet Show xuất hiện. Vấn đề là nằm ở chỗ đây vốn là một show hài kịch của Disney, chứ chẳng phải nhân vật hoạt hình.

7. Tấm thảm của Aladdin, nhưng ở một bộ phim khác

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 8.

Đó là phim về Hoàng Tử Ếch. Trong cảnh Tiana đi bộ quanh New Orleans, chiếc thảm đã xuất hiện, đang được một người phụ nữ giặt và phơi trên ban công.

8. Frozen - lọn tóc bạc của Anna

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 9.

Trong Frozen, lọn tóc bạc của Anna là chi tiết cho thấy vấn đề trong mối quan hệ của hai chị em. Nguyên nhân bắt nguồn từ khi còn nhỏ, Elsa đã vô tình để năng lực của mình gây tổn hại đến Anna, khiến cô không còn dám gần gũi với em gái nữa.

Nhưng đến cuối phim, lọn tóc này đã biến mất, thể hiện rằng mọi vấn đề đã được giải quyết, và tình chị em được nối lại như xưa.

9. Người Đẹp Và Quái Vật - cú ngã của Gaston

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 10.

Gaston - gã thợ săn phản diện và kiêu ngạo trong Người Đẹp Và Quái Vật đã kết thúc cuộc đời bằng một cú ngã từ tường thành. Điều thú vị là đôi mắt của gã khi ấy hiện lên 2 chiếc đầu lâu - giống như thể đang đối diện với Tử thần vậy.

10. Zootopia và tờ khai với cảnh sát của cáo Nick

10 chi tiết siêu nhỏ nhưng ẩn giấu nhiều ý nghĩa trong các bộ phim của Disney: Tinh tế là đây chứ đâu! - Ảnh 11.

Trong Zootopia, Nick - nhân vật chú cáo trở thành ứng viên dự tuyển làm cảnh sát. Nhưng có chi tiết này đảm bảo bạn không chú ý: Trong tờ đơn nộp, ở phần "đã có tiền án hoặc bị bắt chưa", Nick đã trả lời "Yes".

Tổng Hợp