10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/08/2020 09:30 AM

 
  thích

Sáng ngày 23 tháng 8, Warner Bros. vừa tung ra trailer mới của phim Wonder Woman 1984 ở sự kiện DC Fandome, hé lộ tạo hình hoàn chỉnh của nhân vật Cheetah!

Trailer mới của Wonder Woman 1984 hé lộ rất nhiều điều mới mẻ, như tạo hình của Cheetah, quyền lực của Maxwell Lord và khoảng thời gian Diana và Steve Trevor bên nhau sau khi anh trở lại. Hãy cùng phân tích mười phân cảnh quan trọng nhất trong trailer này nhé.

10. Thế vận hội Amazon

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 1.

Trailer bắt đầu bằng một cảnh hồi tưởng về Thế vận hội Amazon, trong đó có Diana lúc còn bé tranh đấu với các chị cả Amazon khác. Như ta thấy trong bộ phim đầu tiên, Diana khi nhỏ rất muốn thể hiện bản thân, và Thế vận hội là cơ hội tốt nhất để làm điều ấy. Dù các nữ chiến binh Amazon khác có nhiều lợi thế rõ rệt—họ cao hơn, khỏe hơn, và có kinh nghiệm thi đấu ở Thế vận hội —nhưng công chúa Diana vẫn háo hức tham gia.

Thế vận hội kiểm tra người tham gia một loạt các kĩ năng, bao gồm sự nhanh nhẹn và thăng bằng, và thân hình nhỏ nhắn của Diana có thể giúp cô tranh đấu hiệu quả. Những cảnh Diana chạy trong đấu trường được cố tình chiếu song song với cảnh cô chạy vút qua các đường phố của thủ đô Washington, như thể hiện việc cô đã trưởng thành như thế nào. Có một đoạn lồng tiếng từ Antiope, do Robin Wright đảm vai, người từng là cố vấn thời thơ ấu của Diana. "Thế giới này vẫn chưa sẵn sàng cho tất cả những gì con làm", Antiope khuyên. "Thời khắc của con sẽ đến, Diana. Và mọi thứ sẽ khác." Những lời khuyên đó nghe vô cùng đáng ngại, như thế báo trước nhiều tai ương sắp đến với Wonder Woman.

9. Chị đại "đu" tia chớp

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 2.

Nữ thần chiến binh dường như không thể bay bằng chính sức mạnh của chính mình, nhưng "chị đại" đã làm một điều ấn tượng hơn nhiều; cô đã cưỡi tia sét xuyên qua bầu trời, móc dây buộc mình vào nó. Điều này rất khác với truyện tranh, nơi bình thường bay là một phần của sức mạnh của Diana, nhưng về mặt hình ảnh thì nó ấn tượng gấp bội lần.

Nó gợi lại sự thật rằng Wonder Woman của Vũ trụ điện ảnh DC thực sự là con gái của thần Zeus, và gợi ý rằng cô đã thừa hưởng một số sức mạnh của cha mình. Người xem để ý rằng Diana làm điều này nhiều lần trong suốt đoạn trailer, mặc dù thú vị là trong một số đoạn, bầu trời có vẻ trong và không có mây, như thể cô có thể gọi sét bất cứ lúc nào.

8. Thông điệp của Maxwell Lord đến toàn thế giới

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 3.

Phần lớn trailer được trích ra từ act thứ ba của bộ phim, khi sức mạnh của Maxwell Lord, kẻ phản diện chính, đe dọa toàn cầu. Hắn ta đã được ban cho sức mạnh của Viên đá mơ ước, cho phép hắn ban điều ước cho bất kỳ ai nhìn thấy khuôn mặt của mình. Thật không may, bởi vì Dreamstone được tạo ra bởi Thần nói dối, sức mạnh này thực chất là một cái bẫy; mọi điều ước được ban đều có một cái giá phải trả.

Trong trường hợp của Maxwell Lord, hắn dường như bị buộc phải ban cho càng nhiều điều ước càng tốt, và trong cảnh này, anh ta tận dụng các camera tại Nhà Trắng để truyền đi một thông điệp đến khắp Trái Đất. "Công dân toàn thế giới," Maxwell Lord tuyên bố, "Tôi ở đây để thay đổi cuộc sống của bạn." Đoạn giới trailer cẩn thận tránh để lộ sự hỗn loạn do điều này gây ra, thay vào đó tập trung vào các nhân vật đã được thỏa ước nguyện.

7. Barbara muốn trở thành kẻ săn mồi đứng đầu chuỗi thức ăn

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 4.

Rất nhiều cảnh quay trước đó của Barbara Minerva đã được tung ra trước đó, trong đoạn trailer đầu tiên của Wonder Woman 1984, nhưng việc này có chủ đích của nó; nó như ghi lại hành trình của Minerva từ một đồng nghiệp làm của Diana trở thành một đối thủ đáng sợ. Cách thiết kế quần áo và trang phục như gợi lên sự biến đổi của Catwoman trong phim Batman Returns năm 1992, với phong cách ăn mặc trong cảnh quay này và trang phục trong cảnh sau gợi nhớ tới câu truyện của Selina Kyle trong phim ấy.

Khác với các trailer trước, lần này, các cảnh quay đi kèm với phần lồng tiếng từ Barbara Minerva của Kristen Wiig, trong đó cô ấy tiết lộ điều ước của mình. "Tôi không muốn giống bất cứ ai," Minerva quyết định. "Tôi muốn trở thành một kẻ săn mồi đỉnh cao." Điều ước của Minerva đã thành hiện thực, và đó chính là thứ mà cô đã trở thành.

6. Báo Đốm Cheetah vs Wonder Woman - trận 1

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 5.

Các trailer trước của Wonder Woman 1984 và TV spotlights đã cho thấy Diana chiến đấu với lực lượng an ninh của Nhà Trắng, nhưng câu truyện lại có một bước ngoặt bất ngờ khi Cheetah đến. Sự biến đổi của Barbara Minerva vẫn đang trong giai đoạn mới chớm vào thời điểm ấy, nhưng cô ta đã có thể hạ gục Diana. Không nghi ngờ gì, đây sẽ là một cuộc chiến mang tính cá nhân đối với Diana, vì cô đã coi Barbara như một người bạn. Lưu ý rằng các vệ sĩ của Nhà Trắng dường như không biết phải làm gì trong khi hai người đối đầu với nhau, có nghĩa rằng Barbara vẫn chưa làm việc cho Maxwell Lord.

5. Steve Trevor không lái Phi cơ Tàng hình

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 6.

Dù đã biến mất hàng chục năm, nhưng Steve Trevor vẫn là một phi công xuất sắc và anh nhanh chóng tìm ra cách lái chiếc máy bay phản lực mới. Có một số suy đoán rằng đây sẽ là chiếc máy bay phản lực tàng hình nổi tiếng của Wonder Woman, phương tiện di chuyển chính của nữ siêu anh hùng trong những ngày đầu của DC Comics. Chiếc máy bay phản lực này ra mắt lần đầu tiên vào năm 1942, và được chính Diana chế tạo để di chuyển tốc độ cao và tàng hình. Tuy nhiên, có vẻ như giả thuyết đó đã chính thức bị bác bỏ bởi đoạn trailer mới của Wonder Woman 1984, bởi vì Diana nói với Steve rằng giờ đây có một thứ gọi là radar.

Mặc dù việc thí nghiệm radar đã được tiến hành từ những năm 1880, công nghệ này vẫn chưa thực sự phát triển trên quy mô lớn cho đến những năm 1930, nhiều năm sau cái chết của Steve Trevor trong bộ phim Wonder Woman đầu tiên. Điều này giải thích tại sao anh trông ngạc nhiên khi biết một chiếc phi cơ như thế này vẫn có thể bị phát hiện. Tuy nhiên, việc chiếc máy bay phản lực hiển thị trên radar dường như không làm Diana và Steve chậm lại chút nào, và họ tiếp tục bay qua bầu trời đêm trên nước Mỹ, tiến thẳng qua lễ kỷ niệm Ngày Độc lập.

4. Cảnh siêu sức mạnh của Max Lord kích hoạt

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 7.

Phát biểu trên bục tại Nhà Trắng, Maxwell Lord giải phóng sức mạnh của Viên đá mơ ước--ban điều ước cho tất cả những ai nhìn thấy hắn ta trên màn hình. Điều này được thể hiện bằng hình ảnh một làn sóng năng lực mang đến sự hỗn loạn cho căn phòng mà Maxwell Lord đang đứng, và không nghi ngờ gì đối với cả thế giới, vì rất nhiều điều ước mâu thuẫn và trái ngược nhau được ban cùng một lúc--tất cả đều ẩn chứa cái giá đáng sợ của chúng. Có vẻ như Nữ thần chiến binh đã hành động quá muộn.

3. Wonder Woman vs Báo đốm Cheetah, trận 2

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 8.

Có nhiều cảnh hơn từ trận chiến đầu tiên giữa Wonder Woman và Barbara Minerva, nhưng đoạn sau đó chuyển sang màn đối đầu giữa hai người trong act thứ ba. Sự biến đổi của Barbara vẫn tiếp tục, và giờ cô đã trở thành chính xác những gì bản thân muốn trở thành, một kẻ săn mồi đỉnh cao, một sinh vật gần giống người với sức mạnh và sự nhanh nhẹn để sánh ngang với Diana.

Thú vị rằng, có vẻ như Cheetah không cố gắng tấn công Wonder Woman trong cảnh này; đúng hơn, cô ta dường như đang cố gắng vượt qua Diana, có lẽ vì đang đuổi theo kẻ khác. Tất nhiên, "chị đại" không cho phép Cheetah đạt được mục tiêu của mình. Địa điểm của trận chiến này không rõ ràng, nhưng cách ánh sáng chiếu gợi nhớ đến các cảnh tháp phát sóng bí ẩn trước đây. Có thể trận chiến cuối cùng diễn ra ở đó, không phải ở Nhà Trắng.

2. Tạo hình của Báo đốm

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 9.

Warner Bros. đã cố tình không tung ra những hình ảnh về Cheetah đã biến đổi hoàn toàn, và kết quả là cho đến một tấm áp phích Wonder Woman 1984 gần đây, đã có suy đoán Barbara Minerva có thể Minerva không trở thành ác nhân thú tính thường thấy trong truyện tranh–và điều đó sẽ được để dành cho Wonder Woman 3. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ, hãng phim vẫn chỉ cho người xem một cái nhìn thoáng qua về Cheetah trong bộ dạng man rợ của ả--và sau đó là một loạt các cảnh quay hành động chớp nhoáng, với ánh sáng yếu để che giấu hơn là để lộ. Đó là một cách thông minh để làm người xem hứng thú.

1. Bộ giáp "Đại bàng Vàng" Golden Eagle của "chị đại"

10 chi tiết quan trọng xuất hiện trong trailer Wonder Woman 1984, từ những trận chiến đỉnh cao tới bộ giáp vàng của chị đại - Ảnh 10.

Trailer Wonder Woman 1984 kết thúc với một cảnh quay tuyệt đẹp về bộ giáp Golden Eagle của Diana, bộ giáp mà cô rõ ràng đã mặc trong trận chiến cuối cùng với Cheetah trong act thứ ba. Phát biểu tại buổi tham quan phim trường Wonder Woman 1984, đạo diễn Patty Jenkins gợi ý rằng đôi cánh, mặc dù bị Diana bỏ đi trong cảnh này, là một phần thiết yếu của thiết kế.

Đôi cánh sẽ hữu ích nếu Diana không thể bay với sức mạnh của chính mình, và có thể cô ấy đã sử dụng bộ cánh để che chắn bản thân khỏi súng đạn khi lướt tới địa điểm bí ẩn này. Nếu trước đó cô đã sử dụng chúng chống lại Cheetah, thì việc Wonder Woman loại bỏ chúng có thể có nghĩa là cô đã quyết định toàn tâm toàn ý cho cuộc đấu tay đôi này.