10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.2)

Kynava  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/02/2020 01:23 PM

Mặc dù đã ra đời hơn 10 năm và sắp đi đến hồi kết, nhưng phần đông độc giả của bộ truyện Attack on Titan vẫn thường hay bị nhầm lẫn rất nhiều những chi tiết về sức mạnh của các Titan.

Nguyên nhân của chuyện này một phần là vì bộ truyện có cách sắp xếp tình tiết khá phức tạp. Đồng thời các độc giả tìm đến truyện là vì họ đã xem xong Anime và chưa bao giờ đọc Manga, trong khi không nhận ra rằng bản Anime đã cắt rất nhiều nội dung từ Manga gốc. Vậy những chi tiết mà độc giả thường nhầm lẫn là gì, hãy cùng xem thử nhé!

6/ Titan Thiết Giáp bị Thủy Tổ của Eren tác động

Trong chap 124 của Attack on Titan, khi Eren nắm giữ hoàn toàn sức mạnh của Thủy Tổ và hóa thành một con "khủng long" cao đến cả vài trăm mét, nhiều độc giả đã nhầm tưởng rằng giờ đây Eren có thể điều khiển, tác động hay thậm chí là biến đổi cơ thể các những người nắm giữ sức mạnh Titan khác, mà ở đây Reiner đang là mình chứng rõ ràng.

Tuy nhiên đó không phải là sự thật. Mệnh lệnh đầu tiên của Eren kể từ lúc nắm giữ sức mạnh Thủy Tổ, đó là "tất cả những lớp hóa cứng sẽ tan chảy". Những bức tường trên đảo Paradis vốn là những lớp hóa cứng của các Titan khổng lồ, vậy nên khi Eren phá thành và giải thoát các Titan, anh ta chỉ đơn giản là tác động đến "tất cả các lớp hóa cứng" hiện có chứ không phải tác động đến các Titan như Thiết Giáp.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.2) - Ảnh 1.

Titan Thiết Giáp thực chất cũng giống như Titan Tiến Công hay Nữ Hình, lớp giáp của nó là lớp thiết hóa cứng giống như bức tường Titan, hay khối pha lê của Annie, vậy nên khi Eren làm "tan chảy tất cả các lớp hóa cứng", phần thiết giáp của Reiner mới bị tác động theo, con sức mạnh Titan của Reiner chẳng bị ảnh hưởng gì cả. Reiner bị kiệt sức và không thể hóa Titan là vì đã phải chiến đấu quá nhiều, chưa kể còn bị trọng thương và cần phải nghỉ ngơi để có thể hồi phục cơ thể mà thôi. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Titan Thiết Giáp không có giáp, mà việc này đã từng xảy ra ở trận chiến tại Marley.

7/ Không còn Ymir nặn đất nên không còn ai có thể hóa Titan

Theo lý thuyết đến từ Zeke khi ở trong Tọa Độ, tất cả những sức mạnh liên quan đến Titan đều là do một mình Ymir tạo ra từ đất ở Con Đường. Từ việc tạo ra các Titan Vô Tri, hay một trong 9 Titan, cho đến việc hồi phục cơ thể của những người nắm giữ sức mạnh Titan, cho đến việc đắp đất dựng tường, kiến tạo các lớp hóa cứng, tất cả đều là do Ymir làm. Vậy nên ở chap 123 khi Eren yêu cầu Ymir trao quyền năng lại cho Eren, nhiều độc giả đã nhầm tưởng rằng, Ymir đã được giải thoát, và vì không còn ai "nặn Titan" nữa nên sức mạnh Titan đã biến mất hoàn toàn.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.2) - Ảnh 2.

Nhưng sự thật là kể từ khi Eren nắm giữ quyền năng Thủy Tổ, những người nắm giữ sức mạnh Titan như Reienr vẫn hồi phục bình thường. Pieck vẫn hóa Titan đi dạo chơi khắp nơi đồng thời Eren chẳng hề tác động được tới cả những Titan Vô Tri do Zeke hóa thành trước đó, thì lấy gì ra tác động đến những người nắm giữ sức mạnh Titan hiện tại kia.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.2) - Ảnh 3.

Cũng có thể là do Eren đã kiệt sức nên không thể làm điều đó, hoặc cũng có thể dù không có Ymir đi nữa, sức mạnh Titan vẫn có thể tồn tại. Một điều chắc chắn đó là hiện tại, Eren hay Titan Thủy Tổ chẳng thể ngăn cản việc những chiến binh Titan kia biến hình để xử Eren trong trận chiến cứu thế giới sắp tơi.

8/ Annie không bị rút ngắn tuổi thọ khi ở trong khối pha lê

Khi nhìn thấy sự quay trở lại của Annie, một vài độc giả nghĩ rằng Annie ắt hẳn là sẽ không bị giới hạn tuổi thọ giống như Reiner, vốn chỉ còn 2 năm. Nhưng trái với hy vọng của nhiều độc giả, việc đóng băng trong khối pha lê chỉ giúp cho Annie không bị tổn hại từ phía bên ngoài, còn thật ra ở bên trong khối pha lê, dù cơ thể không thể phát triển, nhưng Annie vẫn "sống" ở bên trong nó.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.2) - Ảnh 4.

Cô vẫn tỉnh táo, lắng nghe được câu chuyện từ Hitch và Armin suốt 4 năm qua giống như một giấc mơ mờ đục. Vậy nên dù có không hoạt động đi nữa, thì cơ thể của Annie vẫn tính là đang sống và vẫn phải chịu lời nguyền 13 năm của Titan giống như bất cứ ai khác. Cũng giống như Reiner, thời hạn còn lại của Annie cũng chỉ còn 2 năm mà thôi.

9/ Titan Thủy Tổ có thể hóa Titan Vô Tri thành người

Một sức mạnh được đồn đại khác về quyền năng tuyệt đối của Titan Thủy Tổ, tiếc rằng lại không thể thực hiện được. Khi nhắc đến quyền năng tuyệt đối của Thủy Tổ, phần lớn độc giả đều nghĩ rằng Titan Thủy Tổ có thể làm được "mọi thứ", tuy nhiên sự thật đó là dù quyền năng lớn đến vậy, nhưng có những việc liên quan đến sức mạnh Titan mà Thủy Tổ chưa từng cho thấy có thể làm được tính đến thời điểm hiện tại của truyện, và một trong số đó chính là việc hóa những người bị hóa Titan Vô Tri lại thành người.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.2) - Ảnh 5.

Đó là lý do vì sao Eren dù nắm giữ sức mạnh Thủy Tổ, nhưng anh ta đã không thể hóa những người bị Zeke biến thành Titan trở lại thành người, bất chấp việc đám Titan đó ra sức tấn công, ăn thịt và gây nguy hiểm đến quân lực của chính anh ta, bao gồm cả Phái Jeager và những người bạn bè đồng đội khác.

10/ Levi có thể dùng sức mạnh Ackerman để…mọc lại tay

Tiếc rằng dù sức mạnh của gia tộc Ackerman có nguồn gốc từ sức mạnh Titan và những chiến binh Ackerman được xem là những "Titan trong hình dạng con người", nhưng sự thật thì họ chỉ đơn giản là có sức mạnh thể chất cao hơn người thường mà thôi, chứ không có khả năng mọc tay mọc chân kì diệu như Titan. Nếu như gặp phải vết thương quá nặng và không được chữa trị thì kể có là chiến binh Ackerman đi nữa cũng sẽ chết như bất kì ai khác. Vậy nên Levi sẽ không thể nào mọc lại tay như suy nghĩ của nhiều người được đâu.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.2) - Ảnh 6.