10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.1)

Kynava  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 04:30 PM

Mặc dù đã ra đời hơn 10 năm và sắp đi đến hồi kết, nhưng phần đông độc giả của bộ truyện Attack on Titan vẫn thường hay bị nhầm lẫn rất nhiều những chi tiết về sức mạnh của các Titan.

Nguyên nhân của chuyện này một phần là vì bộ truyện có cách sắp xếp tình tiết khá phức tạp. Đồng thời các độc giả tìm đến truyện là vì họ đã xem xong Anime và chưa bao giờ đọc Manga, trong khi không nhận ra rằng bản Anime đã cắt rất nhiều nội dung từ Manga gốc. Vậy những chi tiết mà độc giả thường nhầm lẫn là gì, hãy cùng xem thử nhé!

1/ Titan Tiến Công có dạng bốc lửa

Một trong những lầm tưởng lớn nhất của fan chỉ xem Anime đó là Titan của Eren có dạng bốc lửa hóa cuồng cực mạnh ngầu lòi, tuy nhiên đây chỉ là chi tiết được chế thêm vào của đội ngũ sản xuất Anime Attack on Titan ở Mùa 1 của phim.

Tại thời điểm đó, Attack on Titan là một tác phẩm mới, chưa có nhiều điểm nhấn trong thị trường Anime/Manga thế giới, vậy nên WIT Studio đã quyết định làm tập cuối của mùa phim đầu tiên đó thật ấn tượng, thông qua việc chế ra dạng Titan siêu ngầu của Eren khi đánh với Nữ Hình của Annie, trong khi sự thật thì ở Manga, Eren đã không thể làm được gì Annie ngoại trừ hỗ trợ cho Quân Trinh Sát.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.1) - Ảnh 1.

2/ Titan Thủy Tổ có thể tác động người nắm giữ 1 trong 9 Titan

Titan Thủy Tổ là Titan được xem có quyền năng lớn nhất trong 9 Titan, khi nó sở hữu sức mạnh điều khiển, chi phối những Titan vô tri khác. Không những thế, người nắm giữ sức mạnh Titan Thủy Tổ còn có thể thay đổi kí ức hoặc điều chỉnh cơ thể của thần dân Eldia theo ý muốn của mình, khiến cho việc đô hộ và thống trị một dân tộc có dòng máu Eldia trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.1) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Titan Thủy Tổ lại không thể tác động đến những người nắm giữ sức mạnh Titan khác bất kể lời đồn đoán của người Eldia hay thế giới về quyền năng của Thủy Tổ lớn đến đâu. Đó là lý do mà Vua Fritz đời thứ 145 ngày xưa, dù nắm giữ Titan Thủy Tổ những không thể làm gì với các Titan khác, vốn đã nằm dưới sự quản lý của người Marley.

Chi tiết này có thể thấy rõ hơn khi Eren lần đầu sử dụng quyền năng của Thủy Tổ để cứu Mikasa và bạn bè của mình. Tất cả các Titan khác đều nghe lệnh của Eren, tuyệt nhiên, những người nắm giữ Titan lúc đó là Reiner, Ymir và Bertolt đều nhận ra sức mạnh đến từ Eren nhưng Eren không thể tác động tới suy nghĩ và hành động của bất kì ai khác ngoại trừ lũ Titan Vô Tri mà thôi.

3/ Titan Thủy Tổ có thể hóa người Eldia thành Titan

Titan Thủy Tổ có thể làm được nhiều thứ, nhưng một trong các sức mạnh mà nó không có, tuy nhiên vẫn khiến rất nhiều độc giả lầm tưởng, đó là nó có thể hóa bất cứ người Eldia bất kì nào thành Titan. Thủy Tổ chỉ có thể hóa Titan những người Eldia nào đã có dịch tủy Titan hoặc như trường hợp của Zeke, là đã nhiễm dịch tủy Titan của người mang dòng máu hoàng tộc mà thôi.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.1) - Ảnh 3.

4/ Levi thức tỉnh sức mạnh Ackerman vì Erwin

Khi Eren giải thích cho Mikasa về cách mà sức mạnh của gia tộc Ackerman hoạt động, nhiều độc giả đã ngay lập tức nhớ về Levi và lên giả thuyết, liệu có phải tương tự như Mikasa với Eren, thì Levi đã thức tỉnh sức mạnh của mình khi gặp Đoàn Trưởng Erwin Smith, tiếc rằng, điều đó không hề đúng.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.1) - Ảnh 4.

Khác với trường hợp của Mikasa, Levi đã thức tỉnh sức mạnh của mình rất lâu, trước khi anh ta gặp gỡ Erwin Smith. Một tộc nhân Ackerman cần phải hội tụ nhiều điều kiện để có thể kích hoạt sức mạnh của mình, nhưng không có nghĩa là họ luôn cần có người "họ muốn bảo vệ" để làm điều đó. Levi chỉ tự chọn Erwin là người mình muốn bảo vệ giống như việc Mikasa lựa chọn Eren mà thôi, còn về sức mạnh của Ackerman thì Levi đã thức tỉnh từ khi anh còn sống ở thành phố ngầm rồi.

5/ Levi chọn tiêm thuốc cho Armin là vì bị Eren tác động

Việc Levi lựa chọn tiêm thuốc, nhường Titan Đại Hình và cứu mạng cho Armin thay vì Đoàn Trưởng Erwin Smith cho đến tận bấy giờ vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi trong giới fandom của Manga Attack on Titan. Đa phần các độc giả thường nghĩ là vì Eren và Mikasa đã cầu xin mà Levi mới mủi lòng, một số khác thì lại cho rằng, vì Armin vẫn còn ước mơ ngắm biển chưa làm được nên Levi mới quyết định chọn Armin thay vì Erwin.

10 chi tiết kinh điển mà độc giả thường nhầm tưởng trong Attack on Titan (P.1) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sự thật đó là Levi chọn Armin hoàn toàn là vì muốn được giải thoát cho Erwin mà thôi. Đây có thể xem là một hành động ích kỉ nếu xét về mặt cá nhân, nhưng Levi quyết định cứu Armin vì anh không muốn phải kéo Erwin về lại địa ngục trần gian này nữa. Người đàn ông ấy, vốn vừa là bạn, vừa là đồng đội, vừa là chỉ huy của Levi đã phải gắn chịu quá nhiều đau đớn, đã phải hy sinh và sống trong dằn vặt quá lâu rồi, vậy nên Levi chỉ muốn vị Đoàn Trưởng của Trinh Sát Binh Đoàn được nhắm mắt xuôi tay, an nghỉ nơi suối vàng mà thôi.