10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 02/01/2023 12:57 PM

Phim về công chúa Disney có nhiều chi tiết gây hoang mang.

Những bộ phim về công chúa Disney có thể rất hấp dẫn và lung linh, thế nhưng không thể thiếu những chi tiết có phần khó hiểu. Dưới đây là 10 chi tiết khiến nhiều khán giả hoang mang nhất trong loạt phim đặc biệt này.

1. Trong bộ phim đầu tiên về công chúa Disney Bạch Tuyết, câu hỏi lớn nhất khiến khán giả khó hiểu là tại sao nàng lại chấp nhận ăn táo từ một người hoàn toàn xa lạ. Độ ngây thơ đến khó tin của Bạch Tuyết còn thể hiện ở chỗ cô đã chịu về chung nhà với hoàng tử, người mà cô chỉ mới gặp 1-2 lần.

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 1.

2. Trong Công Chúa Tóc Mây, nam chính Flynn Rider bị truy đuổi khắp kinh thành, thậm chí bị dán ảnh khắp nơi. Ấy vậy mà khi anh cùng Rapunzel vào kinh thành vui chơi, ngắm đèn lồng thì anh hoàn toàn thảnh thơi. Không một ai nhận ra anh hay sao?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 2.

3. Trong Công Chúa Và Chàng Ếch, đáng lý ra Charlotte đã biến thành ếch sau khi môi chạm môi với nam chính Naveen, vì vào lúc ấy cô đâu còn là công chúa nữa đâu?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 3.

4. Nàng Tiên Cá cũng có chi tiết đáng nghĩ lại, đó là khi Ariel kí tên vào giao ước của Ursula. Điều này thể hiện rõ ràng rằng cô biết chữ, biết đọc và viết, vậy tại sao cô không dùng cách này (chẳng hạn như viết lên cát) để giải thích cho hoàng tử mọi chuyện?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 4.

5. Mulan có rất ít chi tiết khó hiểu, nhưng có 1 tình tiết nhỏ khá hài hước mà khán giả vẫn luôn thắc mắc. Làm cách nào mà Mulan có thể bôi hết lớp trang điểm chỉ bằng 1 cái vuốt tay nhẹ, trong khi trước đó các dì các mẹ mất hàng giờ liền để sửa soạn cho cô?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 5.

6. Trong toà lâu đài của nam chính Người Đẹp Và Quái Vật, anh có treo một bức tranh chân dung về ảnh của anh khi đã trưởng thành. Thế nhưng điều này khá mâu thuẫn vì khi bị biến thành quái vật bởi lời nguyền, anh chỉ là cậu nhóc khoảng 10-11 tuổi.

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 6.

7. Trong Brave, khi Merida đang phát biểu về việc "phá vỡ truyền thống", mẹ cô đã xuất hiện thầm lặng trong hình hài chú gấu to xác. Cô đi lùi vào đám đông để không ai hay biết, nhưng trên thực tế hành tung này đều xảy ra ngay trước mắt của Merida. Vậy tại sao cô công chúa tóc xù của Disney chẳng thấy gì?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 7.

8. Trong Aladdin có một cách dễ hơn để giải quyết mọi chuyện. Tại sao Aladdin không đưa chiếc đèn thần cho Jasmine, để ước gì đó đại loại như giúp Aladdin trở thành hoàng tử trở lại, sau đó đưa đèn lại cho Aladdin để giải thoát Thần Đèn?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 8.

9. Công chúa ngủ trong rừng Aurora chỉ còn 1 chút thời gian nữa là thoát khỏi lời nguyền, nhưng sau cùng vẫn bị hại. Điều khó hiểu là việc gì 3 bà tiên phải mang cô về lâu đài vào ngày sinh nhật, cũng là khi lời nguyền đến hạn. Chờ thêm 1 ngày nữa cho qua hẳn thời hạn không phải tốt hơn sao?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 9.

10. Cuối cùng là bộ phim có nhiều chi tiết đáng tranh cãi nhất Disney - Lọ Lem. Một trong số đó là việc hoàng tử tìm kiếm Lọ Lem khắp cả kinh thành chỉ bằng cách thử giày. Nếu là người mà anh yêu từ cái nhìn đầu tiên, tại sao anh chẳng thể nhớ mặt cô, hay ít nhất nhớ rằng cô có tóc vàng? Chưa kể, vì sao sau khi mọi thứ như váy dạ hội, cỗ xe… biến mất, vì sao chiếc giày vẫn còn đó? Và từ đầu làm sao bà tiên có thể biến ra chiếc giày đẹp như vậy từ… hư vô, trong khi những thứ khác được nâng cấp từ cái có sẵn?

10 chi tiết khó hiểu từ loạt phim công chúa Disney: Đôi giày của Lọ Lem đến giờ vẫn là bí ẩn - Ảnh 10.

Nguồn: BuzzFeed