10 chi tiết giúp Attack on Titan bớt máu me và bạo lực, sự "ám ảnh" ngớ ngẩn của đội trưởng Levi khiến fan khó hiểu (P.2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/09/2021 02:20 PM

Attack on Titan nổi tiếng với những yếu tố máu me và bạo lực, nhưng sự xuất hiện của một vài yếu tố buồn cười hay cảm động đã giúp cân bằng câu chuyện.

Loạt phim Attack on Titan nổi tiếng với các yếu tố kinh dị máu me bạo lực, và những khoảnh khắc nghiệt ngã, đau đớn. Tuy nhiên, mỗi câu chuyện đen tối cần một vài khoảnh khắc thú vị hoặc ấm áp để tạo cảm giác nhẹ nhõm và giữ cho cho câu chuyện trở nên cân bằng.

Chúng ta hãy cùng điểm nốt 5 chi tiết còn lại nào!

6. Historia trở thành Nữ hoàng của Chính quyền Paradis

10 chi tiết giúp Attack on Titan bớt máu me và bạo lực, sự ám ảnh ngớ ngẩn của đội trưởng Levi khiến fan khó hiểu (P.2) - Ảnh 1.

Trong một thời gian dài, gia đình Reiss đã kiểm soát toàn bộ Đảo Paradis từ trong bóng tối, sử dụng các vị vua bù nhìn để duy trì trật tự trong khi lừa dối mọi người về sự thật của Đế chế Eldian đã sụp đổ và sự tồn tại của các quốc gia phía sau bờ biển.

Khi Historia trở thành Nữ hoàng được trao vương miện của dân tộc mình thì cô không chỉ là một kẻ đứng đầu bù nhìn, mà thật sự trong thâm tâm cô muốn thay đổi tất cả. Cô dường như là đại diện cho một kỷ nguyên mới của sự thật và sự hợp tác, một dấu hiệu tốt cho những gì sắp tới.

7. Khi Eren và những người khác nhìn thấy đại dương

10 chi tiết giúp Attack on Titan bớt máu me và bạo lực, sự ám ảnh ngớ ngẩn của đội trưởng Levi khiến fan khó hiểu (P.2) - Ảnh 2.

Trong nhiều năm, Eren và Armin Arlert mơ mộng về thế giới bên ngoài những bức tường. Một thế giới của những đồng cỏ, những ngọn núi lớn và bãi biển. Đó dường như là một viễn cảnh xa vời cho đến khi phần 3 kết thúc và các Titan bị đánh bại.

Eren và những người bạn của mình đã đi nhiều ngày trên lưng ngựa để tìm bãi biển huyền thoại và họ đã tìm thấy nó. Cát hòa vào nước dưới chân, khiến họ vô cùng phấn khích. Trong khoảnh khắc đó, những trinh sát lạnh lùng thường ngày như là những đứa trẻ đang vui đùa trong thế giới thần tiên, quên đi những muộn phiền trong cuộc sống.

8. Mikasa hiểu được quá khứ của mình

10 chi tiết giúp Attack on Titan bớt máu me và bạo lực, sự ám ảnh ngớ ngẩn của đội trưởng Levi khiến fan khó hiểu (P.2) - Ảnh 3.

Mikasa được biết đến là người đặc biệt, mang trong mình 1 nửa dòng máu của người Eldia, 1 nửa của người châu Á. Ban đầu Mikasa không chắc lắm, nhưng một thời gian sau khi cô gặp tiểu thư Azumabito và biết về quá khứ thực sự của mình. Hóa ra Mikasa là hậu duệ cuối cùng của gia tộc Shogun ở trên đảo Paradis, do đó có có mối liên hệ với gia đình Azumabito, và nắm giữ quyền lực chính trị quan trọng trong Hizuru.

Tuy Mikasa không quan tâm đến việc sẽ đến Hizuru và trở thành nữ hoàng, nhưng ít nhất cô ấy cũng biết được thân phận và cô hiểu ra rằng có rất nhiều người khác ngoài kia giống như cô ấy. Vì thế cô ấy không còn phải cảm thấy cô đơn như trước nữa.

9. Niềm tin của Onyankopon vào một sức mạnh cao hơn

10 chi tiết giúp Attack on Titan bớt máu me và bạo lực, sự ám ảnh ngớ ngẩn của đội trưởng Levi khiến fan khó hiểu (P.2) - Ảnh 4.

Vẫn chưa rõ liệu Onyankopon có chính xác hay không khi nói rằng một vị Thần toàn năng chủ trì tất cả sự sống trên thế giới này, nhưng đó thật sự là một suy nghĩ hấp dẫn.

Và nếu Onyankopon đúng, thì một vị Thần nhân từ sẽ chịu trách nhiệm cho cuộc sống của con người và sẽ không để bất kỳ tạo vật nào của mình phải chịu đau khổ quá lớn. Chính niềm tin đó như là một hy vọng trong thế giới khắc nghiệt này.

10. Sự cởi mở của người Eldian

10 chi tiết giúp Attack on Titan bớt máu me và bạo lực, sự ám ảnh ngớ ngẩn của đội trưởng Levi khiến fan khó hiểu (P.2) - Ảnh 5.

Người Eldian nghĩ rằng họ là những người sống sót duy nhất của loài người, nhưng họ đã nhầm. Cả một thế giới rộng lớn ở ngoài kia, bao gồm cả những con người và công nghệ mới.

Khi biết điều này thì một số người dân Đảo Paradis tỏ ra không tin tưởng người ngoài và thậm chí ngược đãi họ, nhưng những người Eldians khác thì cởi mở hơn. Thậm chí người Eldians còn nhanh chóng học hỏi công nghệ của người Marley và bắt đầu xây dựng bến tàu, xe lửa, và các kỳ quan hiện đại khác.