10 chi tiết "đen tối" trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn

Jessie Mai  - Theo Helino | 24/01/2020 09:08 PM

Bạn luôn nghĩ rằng những bộ phim hoạt hình luôn trong sáng và ngây thơ vì chúng dành cho trẻ em? Nếu vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để... mất tuổi thơ nhé.

Những chi tiết nhỏ nhặt và tưởng như vô nghĩa này trong những show hoạt hình bạn yêu thích thực ra lại có một cách hiểu khác. Có thể không ai từng để ý hoặc không hiểu nó khi còn nhỏ, nhưng khi xem lại với tư cách là một người trưởng thành, bạn chắc chắn sẽ nảy ra những suy nghĩ "đỏ mặt."

Người lớn thường có cách hiểu sâu sắc và ẩn ý hơn so với trẻ em. Vì hoạt hình cũng được làm từ những người lớn, nên có những chi tiết và câu đùa mà trong đó, chỉ khi trưởng thành bạn mới hiểu được. Dĩ nhiên, những chi tiết này không có ý "phá hoại" tâm hồn trẻ thơ, mà thay vào đó được khéo léo lồng vào để chỉ chúng ta mới hiểu được.

Có thể bạn đã bỏ lỡ rất nhiều chi tiết như thế, và bây giờ, hãy thử khám phá xem những lời đùa ẩn ý này là gì nhé!

1. Trong phim hoạt hình Hut Saw Raw, cảnh này trong tập Rocko’s Modern Life đã bị cắt. Rocko đang đi hái dâu trong rừng, nhưng vô tình "hái" phải thứ gì đó không phải dâu.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 1.

2. Cảnh phim này xuất hiện trong bộ phim chuyển thể từ The Cat in the Hat, khi nhân vật chính đang đứng ở trong vườn cầm một chiếc cào đất và nói "You dirty hoe". Theo đúng ngữ cảnh thì nhân vật chỉ đang nói về cái cào làm vườn của mình, nhưng dưới góc nhìn của người lớn, nó lại có nghĩa hoàn toàn khác.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 2.

3. Nếu nhìn kỹ những món ăn đặt trên bàn, bạn có thể nhận ra ngay đó chính là... mông heo.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 3.

4. Khi Spongebob khen Patrick: "Your genius is showing", Patrick ngay lập tức che người mình lại và nói "Ở đâu?" Hiển nhiên, từ "genius" dường như có một ý nghĩa khác.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 4.

5. Mẹ của Helga trong phim Hey Arnold  luôn có vẻ lờ đờ, buồn ngủ khi cô uống món nước ép yêu thích của mình. Nhưng chi tiết này không thể lừa gạt con mắt của người lớn. Nước ép không thể làm người ta lờ đờ chếnh choáng, mà chỉ có rượu.

6. Trong Toy Story, nhiều người vẫn ám ảnh với những món đồ chơi biến dị trong nhà của một cậu bé xấu tính. Những món đồ chơi này đều bị sửa đổi và trở thành thứ gì đó khác rùng rợn hơn. Đặc biệt chú ý là một cái cần câu đồ chơi với đôi chân búp bê.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 5.

Ngay lập tức, người ta nhận ra đây là một phép chơi chữ "đen tối", bởi từ "cái móc" (hooker), có nghĩa hoàn toàn khác.

7. Trong một tập của bộ phim hoạt hình Dexter’s Laboratory, Dexter trả tiền cho một người hàng xóm tìm các manh mối. Khi người phụ nữ hàng xóm cúi người xuống để lấy thứ gì đó, dòng chữ "Dad’s trophy" được nhìn thấy ở phía sau chiếc quần legging của cô ta. Dưới góc nhìn của một đứa trẻ, chắc chắn nó sẽ không thể hiểu trò đùa đen tối này có nghĩa là gì.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 6.

8. Spongebob là bộ phim hoạt hình đầy những trò đùa táo bạo. Trong một tập, Spongebob đang ngồi xem TV vô cùng chăm chú. Khi Gary đột nhiên đi vào, Spongebob ngay lập tức chuyển kênh TV. Phản ứng này khiến người ta tự hỏi, có phải cậu ta đang xem thứ gì đó không thể để người khác xem?

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 7.

Một chi tiết khác khiến người ta "đỏ mặt" trong Spongebob:

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 8.
10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 9.

9. Ngẫu nhiên hay cố ý, Cars 2 có một chi tiết "đục khoét tuổi thơ". Những chiếc xe tổ chức một bữa tiệc lớn, tuy nhiên nếu để ý, chúng ta sẽ thấy bàn tiệc toàn chanh, khiến nhiều người liên tưởng tới "Lemon Party". Nếu bạn không biết đây là gì, đừng google hình ảnh với thuật ngữ này.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 10.

10. Trong phim hoạt hình, Hercules nhắc đến vở kịch về Oedipus với vẻ bối rối. Oedipus thực ra là một vị anh hùng có số phận bi thảm trong thần thoại Hy Lạp, người đã giết chết cha đẻ và cưới mẹ mình.

10 chi tiết đen tối trong các bộ phim hoạt hình sẽ đục khoét tuổi thơ bạn - Ảnh 11.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.