10 cảnh phim hành động xuất sắc, đáng để xem đi xem lại của năm 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/12/2016 0:00 AM

 
  thích

Đa phần các bộ phim về Batman trước đây đều không thể làm nổi bật khía cạnh chiến đấu của người anh hùng này, và "Batman v Superman" đã cố gắng sửa chữa khuyết điểm đó. Kết quả là ta có một trong những cảnh hành động xuất sắc nhất ở thể loại siêu anh hùng.

Với sự ra mắt của “Rogue One: A Star Wars Story” và “Assassin’s Creed,” giờ là lúc thích hợp nhất để ta nhìn lại một vòng những cảnh phim hành động cháy nổ hấp dẫn nhất trong năm 2016. Tất nhiên số lượng để cân đong đo đếm phải nói là vô số, nhưng các đoạn thực sự ấn tượng, mang giá trị giải trí cao và gây ảnh hưởng lớn tới khán giả thì có thể đếm trên đầu ngón tay được. Sau đây, ta cùng đến với 10 cảnh hành động xuất sắc, đáng để xem đi xem lại nhiều lần trong năm 2016.

(Lưu ý: Tất nhiên danh sách này hoàn toàn có thể thay đổi sau khi ta có đầy đủ bản Blu-ray những bộ phim khác để trích dẫn ví như "Rogue One: A Star Wars Story")

Batman v Superman: Dawn of Justice - Bộ ba thần thánh chiến Doomsday

Batman V Superman (Ultimate Edition): ''Wonder Woman First Scene & Doomsday Fight''

Đây là lần đầu tiên khán giả được chứng kiến bộ ba thần thánh của DC Comic gồm Superman, Batman và Wonder Woman cùng xuất hiện trong một bộ phim live-action bom tấn, quả nhiên nó không làm khán giả thất vọng với cảnh chiến đấu đẹp, hoành tráng kết hợp nhạc nền lôi cuốn.

Batman v Superman: Dawn of Justice - Batman giải cứu Martha trong khu nhà kho

Batman V Superman (Ultimate Edition): ''Batman Saves Martha - WareHouse Scene''

Đa phần các bộ phim về Batman trước đây đều không thể làm nổi bật khía cạnh chiến đấu của người anh hùng này, và "Batman v Superman" đã cố gắng sửa chữa khuyết điểm đó. Kết quả là ta có một trong những cảnh hành động xuất sắc nhất ở thể loại siêu anh hùng.

Captain America: Civil War - Cuộc đối đầu ở sân bay

Captain America: Civil War - AIRPORT BATTLE - Fight Scenes HD Bluray

Tất cả những gì khán giả mong muốn ở "Captain America: Civil War" chính là đây, cuộc đối đầu giữa hai phe Iron Man và Captain America kèm theo sự xuất hiện của cả Spider-Man lẫn Black Panther.

Star Trek Beyond - Cảnh đối đầu với hệ thống phi thuyền bay của Krall

Star Trek Beyond (2016) Beastie Boys Sabotage scene

Khác với những phần phim trước đó, "Star Trek Beyond" có hướng khai thác nhiều hơn vào những cảnh hành động gây cấn và bùng nổ, và chắc chắn cảnh tượng hủy diệt cả hàng vạn phi thuyền của Krall phải nói là cực kỳ mãn nhãn.

Doctor Strange - Cảnh đuổi bắt trong Thế giới Gương

DOCTOR STRANGE - Chase Sequence (2016) Benedict Cumberbatch Marvel Movie HD

Tiếc rằng phiên bản Blu-ray của "Doctor Strange" chưa hề được phát hành để khán giả có thể theo dõi một cách đầy đủ nhất cảnh rượt đuổi có một không hai và cũng vô cùng hoa mắt này.

Suicide Squad - Deadshot ra tay

Suicide Squad - Will Smith 'Deadshot' shootout scene

"Suicide Squad" có khá nhiều cảnh hành động, nhưng để thực sự ghi điểm trong mắt khán giả thì chỉ có thể là đoạn Deadshot ra tay.

Jason Bourne - Cảnh đuổi bắt ở Athens

Jason Bourne (2016) - Death Of Nicky Parsons - Athens Scene

Vốn có tiếng bởi những cảnh hành động hết sức chân thực, "Jason Bourne" (2016) đã tiếp tục truyền thống đó và mang đến cho khán giả một cảnh rượt đuổi hết sức căng thẳng.

10 Cloverfield Lane - Cảnh cuối với sự xuất hiện của quái vật ngoài hành tinh

10 Cloverfield Lane - Final Scene With Monster_ Aliens

Không phải là một bộ phim hành động đúng nghĩa, nhưng "10 Cloverfield Lane" lại vận dụng yếu tố này rất tốt khi cần thiết. Nó mang tới cho khán giả một cảnh chiến đấu sống còn trước quái vật ngoài hành tinh căng thẳng và đáng sợ.

13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi - Cảnh trận chiến cuối cùng

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - Final Attack Scene

Michael Bay vốn là một đạo diễn giỏi trong những pha hành động và cháy nổ bất chấp có hợp lí với câu chuyện hay không. Tuy nhiên với "13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi," ông ấy đã có sự kết hợp khéo léo cả hành động lẫn nội dung và mang đến cho ta những cảnh chiến tranh chân thực, khốc liệt.

Deadpool - Deadpool đấu Francis đoạn cuối

Deadpool vs Francis (Final Fight) - Deadpool 2016

"Deadpool" là một trong những thành công bất ngờ nhất của năm 2016, và nó là minh chứng cho thấy phim siêu anh hùng hay không nhất thiết phải có đầu tư bom tấn hàng trăm triệu USD. Các cảnh chiến đấu trong phim được biên đạo cẩn thận, có yếu tố bạo lực đúng kiểu hạng R đặc sắc.

Top game console, PC và mobile "hốt bạc" nhất thế giới trong tháng 11/2016