10 cảnh phim "đen tối" đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/10/2020 01:30 PM

Các cảnh quay bị xóa có thể vô cùng hấp dẫn, là phần tiết lộ những bí mật ‘động trời’ từ phim nhưng đạo diễn lại không muốn giữ vì nhiều lý do khác nhau.

Khán giả thường phàn nàn về việc nhà sản xuất hay cơ quan quản lý "cắt gọt" quá nhiều nội dung phim. Tuy nhiên, không phải lúc nào bộ phận kiểm duyệt cũng có lỗi. Một số cảnh phim dưới đây là ví dụ điển hình. Chúng có quá nhiều nội dung bạo lực hoặc phản cảm đến mức không được cho phép lên màn ảnh rộng.

1. Cảnh đâm xuyên mắt quá bạo lực trong Dị Biệt (Divergent)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 1.

Thể loại phim giả tưởng cho thanh thiếu niên thường ít có bạo lực tàn bạo, nhưng cuốn sách đầu tiên trong bộ ba Dị Biệt của Veronica Roth có cảnh một nhân vật tên là Edward bị đâm vào mắt bằng một con dao khi đang ngủ.

Một phiên bản của tình tiết này đã được quay cho bộ phim Dị Biệt đầu tiên, nhưng sau đó bị Lionsgate loại bỏ vì quá bạo lực với một phim xếp hạng PG-13 (phim dành cho khán giả trên 13 tuổi).

2. Gã hề ma quái ăn đứa bé ( IT)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 2.

Đạo diễn Andy Muschietti đã quyết định cắt bỏ một cảnh quay gây shock trong bộ phim kinh dị IT: gã hề của thị trấn Penyswise mở rộng chiếc mồm đầy răng và ăn thịt một đứa bé khi mẹ của nó quyết định "hiến tế" nó với mong muốn gã hề sẽ biến đi.

Đây là chuyện xảy ra vào thập niên 60, và nếu cảnh này được đưa lên phim thì chúng ta sẽ thấy hắn ở bộ dạng nguyên thủy ban đầu chứ không phải chỉ mỗi hình dạng hề quỷ đâu.

3. Captain America rất cô đơn (The Avengers )

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 3.

Trong cảnh quay bị cắt, Captain America xem lại các tài liệu về các đồng đội cũ của mình và được biết phần lớn họ đều đã chết. Ngay sau đó, anh trở lại cuộc sống lặng lẽ. Đạo diễn Joss Whedon đã cắt cảnh này khỏi The Avengers để khiến tông màu đang tươi sáng của bộ phim không trở nên quá trầm buồn.

Tuy nhiên cảnh này cũng giải thích lý do tại sao Steve quyết tâm bảo vệ người đồng đội Bucky kihi biết anh ta còn sống trong Captain America 3: Civil War.

4. Đảng thuần hóa trong Phi Vụ Động Trời (Zootopia)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 4.

Zootopia - bom tấn thương mại được đánh giá rất cao của Disney đã từng có nội dung hoàn toàn khác với phiên bản chiếu rạp. Kịch bản gốc lấy cáo Nick là nhân vật chính, không phải cảnh sát thỏ Judy, chứa một cảnh quay gọi là "đảng thuần hóa".

Trong đó, những con vật săn mồi được đeo vòng cổ khiến chúng bị sốc mỗi khi chúng có ý nghĩ ăn thịt. Đạo diễn Byron Howard đã hứng thú với ý tưởng này trong một thời gian dài, nhưng Disney cảm thấy nó không phù hợp với không khí của bộ phim.

5. Cảnh thô tục trong quán bar của Deadpool (Deadpool 2016)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 5.

Deadpool năm 2016 đã chứng minh các phim siêu anh hùng được xếp hạng R cũng có sức hút cho riêng mình. Tuy được mô tả là bộ phim "tục tĩu một cách vui vẻ nhưng một số ranh giới mà họ sẽ không vượt qua.

Như có một cảnh trong quán bar quá thô tục với ngay cả với phim gắn nhãn R như Deadpool. Reynolds đã cùng nhau viết một phiên bản cảnh trong quán bar, nhưng chúng tôi nghĩ cảnh này hơi lố. Nhiều người cảm thấy bị xúc phạm và chúng tôi không cần phải làm đến thế".

6. Cảnh xổ ruột trong Tiếng Thét (Scream)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 6.

Phim kinh dị huyền thoại Scream suýt nữa đã phải nhận nhãn R vì đạo diễn từ chối thay đổi đoạn mở đầu, khi Casey (Drew Barrymore) bị kẻ giết người bám đuôi.

Tuy nhiên, nhà sản xuất đã phải xóa đi cảnh bạn trai cô bị đâm đến mức nội tạng văng ra ngoài. Cảnh đâm chém giữa hai nhân vật Stu và Billy cũng phải chỉnh sửa.

7. Cảnh trong bồn tắm của Joker (Joker)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 7.

Joker của Todd Phillips không thiếu những khoảnh khắc cực đoan, nhưng có ít nhất một cảnh là quá mức đối với một phim chiếu rạp. Có một cảnh Arthur Fleck cho người mẹ già yếu của mình đi tắm, gội đầu khi bà kể cho anh nghe về việc Thomas Wayne sẽ giúp họ thoát khỏi hoàn cảnh sống khốn khó như thế nào. Thế nhưng cảnh này đã bị xóa.

Phillips đã chia sẻ rằng: "Chúng bị xóa là có lý do. Bộ phim hiện tại chính xác là bộ phim tôi muốn và tôi sẽ không bao giờ chiếu cảnh bị xóa".

8. Giết "em bé Hitler" (Deadpool 2)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 8.

Biên kịch Rhett Reese tiết lộ rằng một trong những cảnh after-credit của bộ phim ban đầu sẽ liên quan đến việc Deadpool du hành ngược thời gian và thực hiện một vụ hành quyết mà vô số người đã tưởng tượng trong nhiều năm.

Reese tiết lộ: "Chúng tôi định để anh ta giết một phiên bản trẻ sơ sinh của Hitler, nhưng điều đó hơi quá khắc nghiệt - không giết Hitler mà là giết một đứa trẻ". Cảnh này đã được quay và đưa vào bản cắt thử nghiệm, nhưng khán giả không phản ứng thuận lợi như hình dung ban đầu của các nhà làm phim.

9. Cái chết của Murphy trong Cảnh Sát Người Máy (Robocop)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 9.

Phim hành động giả tưởng đình đám Robocop đã phải cắt đi khoảng 4 giây hai cảnh bạo lực của cặp đôi diễn viên chính Peter Weller và Kevin Page. Weller (người đóng vai Alex Murphy, cảnh sát trở thành Robocop) có cảnh đáng nhớ hơn cả - bàn tay và cánh tay của anh ta bị nổ tung trước khi lĩnh một viên đạn vào trán.

Một mô hình phức tạp của Weller đã được tạo ra cho phân cảnh, ban đầu cho thấy miệng vết thương cực kỳ chi tiết, mặc dù cảnh quay này kéo dài chưa đến 1 giây trong bản phim chiếu rạp.

10. Giáo Sư X tiết lộ rằng chính Wolverine giết Jean Grey (Logan)

10 cảnh phim đen tối đã bị cắt bỏ tại các phim Hollywood, có những chi tiết sẽ khiến bạn phát hoảng vì quá kinh dị - Ảnh 10.

Cảnh quay ấm áp và là khoảng ngưng giữa những tiết tấu dồn dập không ngơi nghỉ của tác phẩm siêu anh hùng Logan chính là khi Wolverine, Laura và Professor X được mời ăn tối với một gia đình tốt bụng. Nhưng ban đầu đạo diễn Mangold đã định thực hiện nó với cách thực sự kinh khủng.

Đoạn đối thoại trên bàn ăn khi Logan được hỏi rằng đã từng lập gia đình chưa đáng lẽ sẽ xảy ra theo cách sau: giáo sư X tiếp lời: "Anh ta đã từng. Cô ấy là một học sinh dễ mến tại trường học của tôi. Tôi biết cô ấy rất nhiều năm, cô ấy tên là Jean Grey" Ông ngưng bặt và nói tiếp "Anh ta (nói Wolverine) đã giết cô ấy".

Tổng Hợp