10 bom xịt tệ nhất năm 2019

Andrew Anh  - Theo Helino | 09/12/2019 01:00 PM

 
  thích

Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 bom xịt của năm 2019 nhé.

Có thể nói 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của rất nhiều siêu phẩm game tuyệt đỉnh từ bản làm lại của Resident Evil 2 đến Devil May Cry 5, The Outer Worlds và nhiều cái tên khác của Nintendo. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều cái tên "bom tấn" vẫn là những "bom xịt" bởi nhiều lý do từ cốt truyện đến gameplay đều không đáp ứng được kì vọng của người chơi. Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 bom xịt của năm 2019 nhé.

Anthem

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Là một tựa game bắn súng – nhặt vật phẩm được hứa hẹn nhất năm, Anthem hóa ra lại là một bom xịt ngoài sức tưởng tượng cho dù có rất nhiều cơ chế tân tiến và gameplay hiện đại. Sự thất bại này do bởi sự mờ nhạt trong thiết kế màn chơi, sự thiếu hụt các vật phẩm có ý nghĩa, nhiều lỗi vặt và một kế hoạch phát hành không nhất quán do nhiều thành viên trong nhóm phát triển đã rời đi hoặc chuyển dự án. Không chỉ vậy, với một chu kỳ phát triển hỗn loạn và khủng hoảng, sự thiếu giao tiếp và thiếu tính quyết định cũng khiến Bioware mất điểm rất nhiều trong mắt người chơi.

Crackdown 3

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Là tựa game thuộc thể loại "phá hoại thế giới", Crackdown 3 sớm bị đánh giá kém bởi quá trình phát triển khá chậm trễ và và sự rời đi của những thành viên chủ chốt trong nhóm phát triển. Toàn bộ tựa game sau đó được chuyển cho Sumo Digital và họ chỉ có một năm để hoàng thành tựa game. Sản phẩm cuối dù giữ được lối chơi và tinh thần của tựa game, song nó bị đánh giá là "cũ rich" khi người chơi nhận thấy các cơ chế không có nhiều sự tiến bộ kể từ phần game đầu tiên cách đây đã 12 năm.

Rage 2

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 3.

Khá ngạc nhiên khi một tựa game có các yếu tố để trở thành một tựa game hay lại được xếp vào danh sách này. Là sản phẩm phối hợp giữa Avalanche và Id Software, Rage 2 vẫn chưa thực sự nổi bật giữa "một rừng" các game sinh tồn bởi câu chuyện và các nhân vật trong game không truyền được cảm hứng và thiếu cá tính. Ngoài ra, bản thân thế giới trong game thiếu đi sức hút cùng các nhiệm vụ cốt truyện cứ như thể sao chép lại từ các siêu phẩm thế giới mở đã thực hiện trước đây.

Wolfenstein Youngblood

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 4.

Được xem là ngoại truyện độc lập của dòng game Wolfenstein, Youngblood lại không được đánh giá cao như hai phiên trước đó. Khi ra mắt, Youngblood bị nhận xét là "yếu" về mặt cốt truyện, xuất hiện nhiều lỗi kỹ thuật, cơ chế ghép cặp khó hiểu cũng như độ khó được điều chỉnh thiếu tính logic. Một điểm nữa là năm ở cơ chế giao dịch vĩ mô khi game có đến ba loại tiền tệ khác nhau làm rối loạn hệ thống nâng cấp và ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người chơi.

Jump Force

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 5.

Về mặt câu từ, Jump Force được xem là một "giấc mơ" của những fan hâm mộ anime khi các nhân vật được yêu thích sẽ cùng nhau bước vào một hành trình đầy thú vị và hấp dẫn, nhưng điều đó không thể che đậy sự "kém cỏi" của nó. Một cốt truyện tệ hại, thời gian tải quá lâu, một thế giới ít tính cách và một loạt các nhân vật không được cân bằng được bày ra là những thứ khiến đến cả fan anime kỳ cựu cũng phải "lắc đầu" dù sau đó Bandai Namco đã cố gắng "cứu vớt" nó bằng các bản vá nhỏ nhưng vẫn bất thành.

Ghost Recon: Breakpoint

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 6.

Dù được giới thiệu rất hoành tránh, Ghost Recon: Breakpoint gần như sử dụng lại những gì đã có của người tiền nhiệm và tạo nên một vai phản diện khá hấp dẫn với một bản đồ đa dạng đòi hỏi nhiều kĩ thuật sinh tồn khác. Tuy nhiên, những gì người chơi nhận được là một cốt truyện đáng thất vọng, nhiều vấn đề kỹ thuật, các cơ chế cũ không được cải thiện trên các phương diện và một hệ thống giao dịch vĩ mô rất cồng kềnh. Sự thất bại của Breakpoint khiến Ubisoft phải lùi ngày phát hành các siêu phẩm khác do doanh số bán game "tệ hại" của nó.

Far Cry: New Dawn

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 7.

Cũng là một ngoại truyện độc lập, diễn ra sau 17 năm kể từ kết thúc của Far Cry 5, nhưng New Dawn gần như là một sự cải biên từ những gì có sẵn của phần tiền nhiệm dù ít nhất cốt truyện của nó đã hài hước và sáng sủa hơn. Đi theo phong cách của Far Cry 3 khi giới thiệu bản đồ và kẻ phản diện đầu game, hai chị em Mickey và Lou lại chưa thể hiện tương xứng với chúa hải tặc Vaas Montenegro và sự cuồng tín của gia đình nhà Seed, và điều đó làm giảm đi sự hấp dẫn và thu hút của New Dawn.

The Surge 2

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 8.

Dù thực sự được cải tiến mạnh mẽ so với người tiền nhiệm trên nhiều phương diện, Surge 2 vẫn chưa thể làm được điều mà bản tiền nhiệm đã truyền cảm hứng đến người chơi ngay từ đầu. Được xây dựng theo phong cách của Souls, game lại mang đến một cơ chế chiến đấu hoạt động kém hiệu quả, nhất là khi phải chiến đấu với nhiều đối thủ. Surge 2 vẫn tồn tại nhiều lỗi vặt khi di chuyển trong thế giới mở và lỗi điều khiển nhân vật ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người chơi.

Shenmue 3

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 9.

Khi được giới thiệu là một dự án Kickstarter tiếp theo tại E3 2016, Shenmue 3 đã khiên người hâm mộ cảm thấy rất vui mừng và sau khoảng thời gian dài chậm trễ, Shenmue 3 cũng chính thức ra mắt trên Epic Games cuối tháng 11 vừa qua. Đã có rất nhiều bình luận trái chiều xung quanh tựa game này bởi sau hơn 18 năm, game gần như không có nhiều "đổi mới" khi vẫn giữ một nhịp độ chậm rãi và những câu thoại nặng nề. Dù vẫn có nhiều điểm sáng khiến fan trung thành hài lòng, song Shenmue 3 dường như bảo thủ với những giá trị cũ không còn phù hợp với xu thế game hiện nay.

Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order

10 bom xịt tệ nhất năm 2019 - Ảnh 10.

Dù không còn được sản xuất bởi Activision mà trở thành hàng độc quyền của Nintendo, game vẫn giữ cho mình lối chơi quen thuộc của series này. Tuy nhiên góc nhìn camera đôi lúc khá "chướng" ở một số thời điểm quan trọng, các trận đấu thì không còn "sung" như trước và game nay chỉ tập trung vào việc mở khóa các nhân vật mới. Thêm vào đó, cốt truyện của game thay vì tiếp tục được làm mới, thì lại gần như diễn ra trong chính vũ trụ phim của Marvel với Thanos và găng tay vô cực.