10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 27/01/2023 10:56 AM

Bộ phim MCU nào thành công nhất về mặt doanh thu? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

Các bộ phim của Marvel Studios trong thập kỷ qua đã thu hút sự chú ý của giới mê phim trên toàn thế giới. Cũng chính vì lẽ đó, doanh thu của các bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là rất lớn.

Nhưng đâu là bộ phim MCU thành công nhất? Dưới đây là top 10 cái tên đáng chú ý nhất:

10. Captain Marvel

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 2.

Bộ phim Captain Marvel ra mắt sau khi bộ phim Infinity War được phát sóng và lúc đó người hâm mộ đang "đi tìm" câu trả lời cho những gì đã xảy ra. Bộ phim lấy bối cảnh những năm thập niên 90 với nữ siêu anh hùng tóc vàng đã đạt doanh thu toàn cầu khoảng 1,11 tỷ USD (hơn 26,2 nghìn tỷ đồng).

9. Spider-Man: Far From Home

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 3.

Bộ phim Spider-Man thứ 2 thuộc MCU - Far From Home đã thu về 1,132 tỷ USD (khoảng 26,8 nghìn tỷ đồng).

8. Captain America: Civil War

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 4.

Captain America: Civil War đã mang đến cho khán giả cuộc nội chiến giữa các Avengers. Bộ phim này đạt doanh thu toàn cầu 1,153 tỷ USD (khoảng 27,3 nghìn tỷ đồng)

7. Iron Man 3.

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 5.

Về mặt phê bình, bộ phim này có thể nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nhưng thực tế là Iron Man 3 là bộ phim Người Sắt cuối cùng và duy nhất đã mang về 1,215 tỷ USD doanh thu toàn cầu (khoảng 28,7 nghìn tỷ đồng).

6. Black Panther

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 6.

Bộ phim Black Panther (2018) đã gặt hái nhiều thành công sau khi Chiến binh Báo đen góp mặt trong bộ phim Captain America: Civil War (2016). Không chỉ nhận được 7 đề cử Oscar với 3 chiến thắng, Black Panther thuộc nhóm tác phẩm thành công nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel với doanh thu toàn cầu là 1,347 tỷ USD (khoảng 31,8 nghìn tỷ đồng).

5. Avengers: Age of Ultron

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 7.

Ultron - một trí thông minh nhân tạo có các đặc tính như con người là một trong những kẻ thù lớn nhất của Avengers đã được đưa lên màn ảnh nhỏ trong phần phim về Avengers thứ 2. Cuộc chiến với sự góp mặt của những siêu anh hùng mới và cũ với Ultron đã cán mốc doanh thu toàn cầu là 1,405 tỷ USD (khoảng 33,2 nghìn tỷ đồng). 

4. The Avengers

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 8.

Bộ phim Avengers là bộ phim đầu tiên trong MCU quy tụ các nhân vật từ nhiều bộ phim khác nhau và là một trong những bộ phim đầu tiên đưa ra khái niệm về một bộ phim hợp tác lớn. Avengers đạt doanh thu toàn cầu là 1,519 tỷ USD (khoảng 35.9 nghìn tỷ đồng). 

3. Spider-Man: No Way Home

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 9.

Mặc dù No Way Home chỉ đứng ở vị trí thứ ba với tổng doanh thu khoảng 1,91 tỷ USD (khoảng 45,2 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, bộ phim này đã phá vỡ kỷ lục của Endgame là bộ phim có lượng mua vé xem trước lớn nhất trước khi bộ phim được phát hành. 

2. Avengers: Infinity War

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 10.

Avengers: Infinity War được dự đoán là phần mở đầu của cuộc xung đột cuối cùng chống lại Thanos. Chính vì vậy, bộ phim đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình rất cao từ người hâm mộ và đạt doanh thu toàn cầu là 2,048 tỷ USD (khoảng 48,5 nghìn tỷ đồng). 

1. Avengers: Endgame

10 bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có doanh thu khủng nhất - Ảnh 11.

Không có gì ngạc nhiên khi Avengers: Endgame đứng đầu bảng xếp hạng là bộ phim MCU thành công nhất về mặt doanh thu. Bởi vì đây là bộ phim giải thích kết thúc gây sốc của Infinity War cũng như khép lại cuộc xung đột cuối cùng chống lại Thanos. Avengers: Endgame có doanh thu toàn cầu là 2,798 tỷ USD (khoảng 66,2 nghìn tỷ đồng).