10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên "cày" ngay trong ngày 1.6

Mẹ Sề  - Theo Helino | 01/06/2019 05:00 PM

Dòng phim hoạt hình Trung Quốc chủ yếu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên nên các câu chuyện trong đó vô cùng hấp dẫn đấy! Dưới đây là 10 tác phẩm bạn cần phải xem ngay và luôn.

1. Soul Contract

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 1.

Yang Jinghua gặp một tai nạn và đây là ngã rẽ làm thay đổi cuộc đời anh. Duanmu Xi xuất hiện trước mặt Yang và nói rằng anh đã chết và đưa ra lời mời muốn Yang tham gia cùng mình cho đến cuối đời.

2. The Devil Ring

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 2.

Một học sinh năm nhất Zhou Xiaoan đã deo một chiếc nhẫn không rõ nguồn gốc, một con quỷ đáng sợ nhảy ra từ miệng cậu ta và cuộc sống của cậu ta đã thay đổi hoàn toàn. Cú sốc về một bí mật lịch sử đang dần hiện ra - Huyết quỷ tự gọi mình là Trụ vương, một cuộc đua thót tim của thây ma, một nhóm người đáng ngờ của Đạo linh mục đang chiến đấu chống lại chúng, những bí ẩn của những chuyện siêu nhiên thế giới này có thể hòa nhập với xã hội loài người đó.

3. Qin’s Moon: Hundred Steps Flying Sword

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 3.

Phim lấy bối cảnh bắt đầu từ lúc Doanh Chính thống nhất lục quốc, cho đến khi Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ công chiếm Hàm Dương. Theo chân hành trình mạo hiểm của chàng thiếu niên khinh cuồng Thiên Minh, khán giả sẽ được thể nghiệm quá trình trưởng thành của tâm linh.

Đặc biệt trong phim không chỉ nhắc đến những nhân vật lịch sử quen thuộc mà còn khái quát cả những sự tích nổi tiếng như Xây Trường Thành, Thống nhất đo lường, Chinh phạt Hung Nô, khóc Mạnh Khương.

4. Monkey King: Hero is Back

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 4.

Đại Thánh Trở Về được dàn dựng dựa theo tiểu thuyết Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân, song có nhiều chi tiết mới. Mặc dù trong phim còn có "sạn", bị một số nhà phê bình chỉ trích nội dung đơn giản, phim vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng, đặc biệt là từ các fan dòng phim hoạt hình.

5. Fox Spirit Matchmaker

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 5.

Câu chuyện là một bức tranh hai màu giữa một chàng thanh niên và một tinh linh hồ ly cùng chung quan điểm về tình yêu đích thực. Liệu hai màu sắc ấy có hòa vào nhau, hay giữ nguyên như nó đã vốn có? Cuộc phiêu lưu để tô lên bức tranh ấy bắt đầu.

6. The Legend of Condor Hero

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 6.

Youka là một cậu bé, 13 tuổi bắt đầu học võ thuật. Nhưng cuối cùng anh ta lại chạy trốn khỏi nơi ở của mình và tình cờ gặp một người phụ nữ tên là Shouryuujo. Cô gái chấp nhận Youka và dạy anh nghệ thuật Koboha.

7. Requiem Street

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 7.

Trấn Hồn Nhai, nơi mà con người và vong linh cùng tồn tại. Không phải bất kì ai cũng vào được những con phố này mà chỉ có Kì Linh Nhân cùng Thủ Hộ Linh của mình mới có thể bước vào. Nhân vật chính là Hạ Linh, một sinh viên bình thường nhưng lại vô tình lạc vào nơi đây... trong thế giới đầy các ác linh lảng vảng liệu cô có thể cùng Thủ Hộ Linh của mình tồn tại?

8. Hitori no Shita – The Outcast

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 8.

Nhân vật chính Cho Soran có một cuộc sống bình thường như bao sinh viên đại học khác cho tới ngày cậu vướng phải một rắc rối nghiêm trọng tại một ngôi làng nhỏ. Khi đang tản bộ qua một nghĩa trang, cậu đã bị tấn công bởi những thây ma ghê tởm. Lúc cậu tưởng rằng đời mình đến đây là hết, một cô gái bất ngờ xuất hiện tiêu diệt toàn bộ lũ thây ma và biến mất một cách bí ẩn. Cuộc gặp gỡ kỳ lạ này như một cơn gió thay đổi cuộc sống Cho Soran 180 độ.

9. Reikenzan

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 9.

Một ngôi sao băng rơi xuống sẽ mang theo thảm họa lớn, và để tìm ra đứa trẻ định mệnh được lựa chọn bởi ngôi sao băng, gia tộc Reiken lâu đời một lần nữa quay lại với cuộc thi tuyển nhằm tìm ra các môn đệ. Nhân vật chính Ouriku - người sở hữu linh hồn đặc biệt ngàn năm có một - quyết định tham gia đại hội này, và con đường của một thánh nhân hiếm có khó tìm được bắt đầu như thế đấy!

10. Nuwa Chengchang Riji

10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bạn nên cày ngay trong ngày 1.6 - Ảnh 10.

Đây là truyền thuyết về một nữ thần quyền năng đến từ thiên đường, chính là Nữ Oa, với nửa thân người là rắn. Câu chuyện thần thoại cổ xưa Nữ Oa tạo ra con người ở Phương Đông. Khi các thần đã biến mất thì hậu duệ của họ vẫn còn tồn tại đến ngày nay. đây là câu chuyện về Li Chang cô gái được gọi là hậu duệ của Nữ Oa...