10 bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất về "Chiến Tranh Thế Giới II"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2016 0:00 AM

Từ “Anthropoid” cho tới “Life Is Beautiful”, dưới đây là 11 bộ phim Thế Chiến II xuất sắc nhất tính tới ngày nay.

Khi nghĩ về chiến tranh, chúng ta thường nghĩ về hình ảnh những người lính dũng cảm, chiến đấu hết mình vì tự do độc lập. Và trong khi những người lính đối với hiểm nguy ở nơi tiền tuyến, những người ở lại cũng phải đối mặt với sự bất công và hậu quả chiến tranh để lại. Trong lịch sử nhân loại, Thế Chiến II diễn ra từ năm 1939 – 1945 đã mang lại nhiều thay đổi, ảnh hưởng tới xã hội ngày nay.

Mặc dù thế hệ của chúng ta không có mấy người được nếm trải thực sự Thế Chiến II, nhưng các nhà làm phim đã thực hiện một công việc tuyệt vời nhằm bảo tồn cả giai đoạn lịch sử lẫn các câu chuyện diễn ra thời đó. Từ “Anthropoid” cho tới “Life Is Beautiful”, dưới đây là 11 bộ phim Thế Chiến II xuất sắc nhất tính tới ngày nay:

Inglourious Basterds (2009) – Đạo diễn: Quentin Tarantino

Quentin Tarantino là một đạo diễn nổi tiếng, có phong cách riêng biệt và đối với “Inglourious Basterds”, ông đã mang lại cho khán giả một góc nhìn hoàn toàn khác về Thế Chiến II. Bộ phim theo chân một nhóm binh lính người Do Thái tiến hành trả thù dã man đám sĩ quan Phát Xít. Nhiệm vụ cuối cùng của họ là tiêu diệt các thủ lĩnh đứng đầu của “Đế Chế Thứ 3”, nhưng họ phải kết hợp với 2 người phụ nữ, một diễn viên người Đức và một chủ rạp chiếu phim, để hoàn thành kế hoạch.

Schindler’s List (1993) – Đạo diễn: Steven Spielberg

Dựa trên cuộc đời thực của Oskar Schindler, “Schindler’s List” kể về một ông chủ nhà máy công nghiệp người Đức, người đi đến Krakow, Ba Lan trong Thế Chiến II để làm giàu. Sau khi gia nhập Đảng Phát Xít vì lí do chính trị, Schindler bắt đầu tuyển dụng hàng loạt công nhân Do Thái về làm việc ở các nhà máy của mình vì lí do năng suất cao. Tuy nhiên, khi Phát Xít bắt đầu mệnh lệnh hành hình người Do Thái, Schindler đã cố gắng sắp xếp để bảo vệ hết toàn bộ công nhân của mình và rồi giải cứu hơn một nghìn người tị nạn gốc Do Thái.

Saving Private Ryan (1998) – Đạo diễn: Steven Spielberg

Một câu chuyện về người lính trên chiến trường, “Saving Private Ryan” dẫn dắt khán giả theo chân một nhóm lính Mỹ trong cuộc đổ bộ lên bờ biển Normandy. Nam diễn viên Tom Hanks vào vai Đại úy John Miller, người có nhiệm vụ chỉ huy nhóm của mình thâm nhập sâu vào lãnh thổ địch để giải cứu Binh nhì James Ryan, người có 3 anh em đã hi sinh trong cuộc chiến. Trên hành trình đó, các người lính đều tự khám phá ra ý nghĩa cho hành động của mình.

Letters from Iwo Jima (2006) – Đạo diễn: Clint Eastwood

Bộ phim “Letters from Iwo Jima” của đạo diễn Clint Eastwood tập trung vào quan điểm của binh lính Nhật Bản trong Thế Chiến II, những người thường bị ngó lơ bởi điện ảnh Mỹ. Bộ phim xoay quanh Trung Tướng Kuribayashi Tadamichi và binh lính của ông, những người hầu như không có cơ hội sống sót, nhưng sử dụng toàn bộ kỹ năng quân sự của mình để giữ chân quân Mỹ càng lâu càng tốt.

The Pianist (2002) – Đạo diễn: Roman Polanski

Adrien Brody là nam diễn viên trẻ nhất từng đạt giải Oscar cho hạng mục “Nam Chính Xuất Sắc Nhất” nhờ hóa thân hình tượng có thực Wladyslaw Szpilman trong “The Pianist”. Là một nghệ sĩ piano ở đài phát thanh, Szpilman chứng kiến thành phố Warsaw thay đổi trong quãng thời gian Phát Xít chiếm đóng và Thế Chiến II. Bị ép buộc vào khu người Do Thái ở Warsaw và tách biệt khỏi gia đình mình, Szpilman sống sót bằng cách trốn ở nhiều địa điểm khác nhau ở khắp Warsaw.

Anthropoid (2016) – Đạo diễn: Sean Ellis

Dựa trên một câu chuyện có thật, “Anthropoid” xoay quanh cuộc đời hoạt động của hai binh linh người Czech, Jozef Gabčík và Jan Kubiš. Trong tháng 12 năm 1941, họ nhảy dù vào lãnh thổ quê hương đang bị Phát Xít chiếm đóng với nhiệm vụ ám sát thủ lãnh phe địch là Reinhard Heydrich. Chuỗi sự kiện này đã thay đổi bộ mặt của Châu Âu và diễn biến của Thế Chiến II.

The Thin Red Line (1998) – Đạo diễn: Terrence Malick

Trong bộ phim chiến tranh sử thi của đạo diễn Terrence Malick, chúng ta được theo chân Binh nhì Witt, một người đào ngũ và đang sinh sống ở một hòn đảo Nam Thái Bình Dương năm 1942. Sau khi bị phát hiện bởi sĩ quan chỉ huy, Witt bị ép buộc quay trở lại nghĩa vụ và tấn công vào quân Nhật Bản. “The Thin Red Line” là một bộ phim lột tả được cái nhìn của anh lính về sự kinh hoàng của chiến tranh và tình huống đối diện sự sống – cái chết.

Casablanca (1942) – Đạo diễn: Michael Curtiz

Một bộ phim kinh điển của Hollywood, “Casablanca” là một bộ phim tâm lí lãng mạn trong bối cảnh Thế Chiến II với sự tham gia của hai huyền thoại Humphrey Bogart và Ingrid Bergman. Lấy địa điểm diễn ra câu chuyện ở Casablanca, Morocco, khán giả sẽ được theo dõi cuộc tình éo le giữa hai nhân vật Rick Blaine và Ilsa Lund.

Life Is Beautiful (1997) – Đạo diễn: Roberto Benigni

Trong bộ phim đau lòng “Life Is Beautiful”, một người phục vụ bàn gốc Do Thái – Ý tên Guido cưới một cô giáo xinh đẹp và hai người có một đứa con trai. Tuy nhiên, cuộc sống hạnh phúc của họ nhanh chóng bị vùi dập khi Guido và cậu con trai bị đưa tới trại tập trung. Để đương đầu với mọi điều kinh khủng ở trại tập trung, Guido thuyết phục con trai rằng tất cả chỉ là một trò chơi.

Atonement (2007) – Đạo diễn: Joe Wright

“Atonement” xoay quanh cặp đôi trẻ tuổi người Anh là Robbie và Cecilia, hai người bị chia lìa bởi sự ghen tức của em gái Cecilia. Cuộc sống của Robbie bị xáo trộn hoàn toàn khi anh bị vào tù bởi hành động của em gái Cecilia. Tuy nhiên, hi vọng cho cặp đôi này lại vùng lên khi họ gặp mặt một lần nữa trong Thế Chiến II.

Theo Hollywood

15 tấm hình cho thấy lí do hàng triệu người phát cuồng vì "No Man's Sky"