10 bộ phim điện ảnh gây thất vọng nhất từ đầu 2017 đến giờ

Nguyễn Tuấn Tài  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2017 11:47 AM

2017 không phải là một năm tồi tệ với nhiều "bom xịt" như 2016 nhưng vẫn có nhiều bộ phim đã gây thất vọng lớn đến công chúng.

2017 không phải là một năm tồi tệ với nhiều "bom xịt" như 2016 nhưng vẫn có nhiều bộ phim đã gây thất vọng lớn đến công chúng. Dưới đây là danh sách 10 bộ phim điện ảnh gây thất vọng nhất từ đầu 2017 đến giờ theo bình chọn của website Tasteofcinema.

10. Beauty and the Beast

Hầu hết mọi người đều đi đến kết luận rằng Beauty and the Beast sẽ là bộ phim được chăm chút rất cẩn thận. Nhưng do cái bóng quá lớn từ bộ phim hoạt hình của Disney và kỳ vọng từ người hâm mộ. Nên bộ phim này hoàn toàn có thể đánh giá là đáng thất vọng so với kỳ vọng về một bộ phim được “làm lại hoàn hảo”.

Bộ phim với dàn diễn viên hạng A, âm nhạc cổ điển và hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời. Nhưng nó vẫn đem lại cảm giác không có được niềm đam mê mãnh liệt như tác phẩm nguyên bản của Disney.

9. Fist Fight

Nhìn vào dàn diễn viên trong phim, có thể thấy nguy cơ cười thắt ruột là rất cao. Nhưng kỳ vọng nhiều thì thất vọng càng lớn, vấn đề lớn nhất của bộ phim chính là những tình huống hài hước, nó khá đơn giản và chưa thực sự tạo được hứng thú cho người xem.

Dàn diễn viên đã làm khá tốt với những gì có được, nhưng có lẽ là kịch bản vẫn chưa đủ tốt. Fist Fight đem đến cảm giác như nó được làm từ một loại robot hài hước đi vay mượn những tiếng cười từ các bộ phim khác.

8. Cars 3

Đây không phải một bộ phim hoạt hình tệ nếu xét đến cả Rock Dog và Smurfs: The Lost Village. Chỉ có điều đáng tiếc là Pixar lại tiếp tục nỗ lực để thực hiện một phần tiếp theo của Cars 2, hơn là sáng tạo ra những bộ phim mới.

Có một lý do mà Cars 2, Monsters University, và Finding Dory đều bỏ lỡ đề cử Oscar. Bởi những bộ phim này không đạt được “trình độ” như Inside Out và Wall-E. Nếu xem để vui thì những bộ phim này khá ổn, nhưng nó không xứng với uy tín của những studio làm ra nó. Và Cars 3 cũng không phải là một ngoại lệ.

7. All Eyez on Me

Những bộ phim “dựa trên câu chuyện có thật” luôn được thêm vào những tình tiết hư cấu. Một điểm nữa là bộ phim không cho người xem một cách nhìn sâu sắc về Tupac - rapper và diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Những điều này đã làm bộ phim trở nên mơ hồ.

Thật đáng tiếc khi một câu chuyện rất tiềm năng lại bị lãng phí như vậy. All Eyez on Me làm người xem có cảm giác như một bộ phim truyền hình được đẩy lên rạp để thu tiền vậy. Và cũng phải thừa nhận là nó đã làm khá tốt ở các phòng vé. Hy vọng rằng điều này sẽ không thúc đẩy các nhà sản xuất tiếp tục làm phim về tiểu sử các ngôi sao âm nhạc, bởi đối với All Eyez on Me, dường như nó còn thua cả một vài đoạn văn trên Wikipedia về Tupac.

6. The Belko Experiment

Bị giới phê bình đánh giá thấp với bộ phim Slither, James Gunn không còn được đứng sau máy quay của The Belko Experiment, nhưng không may ông lại là người viết kịch bản cho phim.

Sử dụng một tiếng rưỡi để xem The Belko Experiment cũng không phải là một ý kiến tồi, nhưng nó chỉ dừng lại ở đó. Bộ phim mang đến nhiều cảnh tàn sát khủng khiếp nhưng nó không có chiều sâu như những bộ phim khác của Michael Bay.

5. Ghost in the Shell

Thành thật mà nói, Ghost in the Shell là một bộ phim nằm đâu đó giữa sự thất vọng và bất ngờ thú vị. Một mặt, nó có tất cả các dấu hiệu của một bộ phim tồi ngay từ khi bắt đầu. Sanders không phải là đạo diễn hấp dẫn nhất, vai diễn của Johansson gặp phải một cuộc tranh cãi vô tận và quá trình viết kịch bản dường như là một mớ hỗn độn. Mặt khác, nó dường như hy sinh chiều sâu để đổi lấy phong cách hành động của bộ phim.

4. A Cure for Wellness

Bộ phim với thời lượng quá dài cùng với kịch bản dễ đoán đã làm cho nó trở thành một trải nghiệm tầm thường khi xem phim.

Với dàn diễn viên Dane DeHaan, Celia Imrie, và Jason Isaacs, dường như có rất nhiều điều để trông đợi trước khi bộ phim được phát hành. Đây là một bộ phim với nhiều ý tưởng hay, nhưng cách thực hiện lại rất tồi, kết hợp với thời lượng quá dài làm cho người xem cảm thấy khó chịu.

3. War Machine

War Machine là một canh bạc lớn của Netflix với ngân sách lên tới 60 triệu đô. Tuy nhiên, War Machine đã không được như mong đợi.

Đạo diễn David Michôd biết cách làm một bộ phim hay, cùng với Brad Pitt là người được biết đến là không bao giờ gây thất vọng trong vai trò dẫn đầu. Hai yếu tố này, cùng với một trailer phim “nóng hổi” đã cho các nhà phê bình một màn trào phúng tuyệt vời về phim chiến tranh.

2. King Arthur: Legend of the Sword

King Arthur: Legend of the Sword cố gắng để thêm vào phong cách vui nhộn của đạo diễn Guy Ritchie, nhưng với những đoạn hội thoại đơn giản, cốt truyện đơn điệu và nhân vật không hấp dẫn, đã làm nên một bộ phim gây thất vọng.

1. The Mummy

Đúng là không ai hy vọng rằng The Mummy sẽ trở thành một kiệt tác, nhưng dự án rõ ràng có đem lại sự háo hức cho công chúng. Nhưng bộ phim đã gây thất vọng với không chỉ giới phê bình mà ngay cả doanh thu phòng vé dự kiến cũng không thành công.

Kịch bản yếu kém là vấn đề lớn nhất của bộ phim, nhưng nó không phải là duy nhất. Hiệu ứng phim quá bình thường, các nhân vật đơn giản không có chiều sâu. Nếu bạn hâm mộ Tom Cruise, thì bộ phim càng làm bạn thất vọng hơn với những màn hành động đơn giản.

Tham khảo Tasteofcinema