10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.2)

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/09/2021 09:33 AM

 
  thích

Một trong những yếu tố được coi là thành công của manga, ngoài độ nổi tiếng với người hâm mộ trong nước và ngoài nước, đó chính là con số doanh thu.


    6. Black Jack, 176 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.2) - Ảnh 1.

Black Jack của Osamu Tezuka chỉ xuất bản 25 tập trong suốt 10 năm nhưng vẫn là một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 176 triệu tập được bán ra. Manga này không có cốt truyện bao quát như hầu hết các truyện khác mà thay vào đó là nhiều truyện ngắn với những cốt truyện riêng.

Tất cả những câu chuyện này đều liên quan đến Bác sĩ Black Jack, một bác sĩ phẫu thuật xuất sắc, mặc dù không có giấy phép hành nghề y tế của mình, nhưng anh vẫn giúp đỡ mọi người. Bác sĩ Black Jack đã giúp chữa khỏi nhiều trường hợp bí ẩn hoặc nguy hiểm.

    5. Thám tử lừng danh Conan, 230 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.2) - Ảnh 2.

Thám tử lừng danh Conan là một bộ truyện tranh shonen của Gosho Aoyama, hiện vẫn đang được xuất bản. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1994, Thám tử lừng danh Conan đã xuất bản 99 tập và bán được hơn 230 triệu bản.

Bộ truyện kể về Shinichi Kudo, một thần đồng thám tử bị một băng nhóm tội phạm làm teo nhỏ cơ thể thành một đứa trẻ. Trong suốt câu chuyện, Kudo giúp hỗ trợ phá án, cùng lúc đó cậu cố gắng xác định vị trí của những kẻ đã đầu độc mình.

4. Naruto, 250 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.2) - Ảnh 3.

Naruto là một trong những tựa truyện nổi tiếng nhất. Nguyên tác đã có nhiều bản chuyển thể, ngoại truyện và phần tiếp theo nổi tiếng, từ anime tới light novel. Câu chuyện gốc được Masashi Kishimoto sáng tác lần đầu tiên vào năm 1999 và kết thúc vào năm 2014. Kể từ khi ra mắt, Naruto đã bán được hơn 250 triệu tập.

Câu chuyện xoay quanh Naruto Uzumaki trong thời kỳ thiếu niên của cậu, theo sau đó là những cuộc phiêu lưu khi cậu phấn đấu trở thành Hokage, người lãnh đạo làng Lá của mình.

    3. Bảy viên ngọc rồng, 260 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.2) - Ảnh 4.

Dragon Ball của Akira Toriyama đã phát hành 42 tập từ năm 1984 đến 1995 và đã bán được hơn 260 triệu bản kể từ khi ra mắt. Bộ truyện tranh shonen nổi tiếng này ban đầu đã được chuyển thể thành hai bộ anime. Bộ truyện tranh gốc cũng được cho là đã truyền cảm hứng cho một số mangaka nổi tiếng khác.

Dragon Ball kể về câu chuyện của Son Goku trong một cuộc phiêu lưu giả tưởng trong tuổi mới lớn của mình. Nhân vật chính của chúng ta cố gắng trở thành võ sĩ mạnh nhất và tìm kiếm thu thập các viên Ngọc rồng.

    2. Golgo 13, 280 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.2) - Ảnh 5.

Golgo 13, được sáng tác bởi Takao Saito, vừa là bộ truyện tranh lâu đời nhất và dài nhất vẫn đang được xuất bản, vừa là bộ truyện tranh seinen duy nhất lọt vào top bán chạy nhất. Manga đây cũng có số lượng xuất bản nhiều nhất (201 tập) và đã bán được hơn 280 triệu bản.

Manga hành động này không mô tả bất kỳ cốt truyện tổng quát nào, thay vào đó tập trung vào các cuộc phiêu lưu khác nhau của Golgo 13, hay còn gọi là Duke Togo. Togo là một sát thủ chuyên nghiệp bí ẩn, cậu chủ yếu sử dụng súng trường M16 để thực hiện công việc của mình. 

1. One Piece, 480 triệu bản

10 bộ manga có doanh thu cao nhất từ trước đến nay (P.2) - Ảnh 6.

Với hơn 480 triệu bản được bán ra, One Piece vẫn là bộ manga thành công nhất từ trước đến nay. Eiichiro Oda bắt đầu sáng tác bộ truyện này vào năm 1997 và vẫn đang ra mắt các chương mới. Anh đã tuyên bố dự kiến kết thúc bộ truyện vào năm 2025. 

One Piece kể về Monkey D.Luffy, người đang cố gắng trở thành Vua hải tặc tiếp theo, và băng hải tặc Mũ Rơm của anh ấy khi họ trên đường tìm kiếm kho báu "One Piece".


Xem thêm:

one piece

golgo 13